Giải mã tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới

tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới

Liệu có mối tương quan nào giữa Đông trùng hạ thảo và sinh lý nam giới? Đông trùng hạ thảo có thể giúp điều trị rối loạn cương dương và tăng cường sinh lý không? Bài viết sau đây của Dược thảo Mailands sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới.

Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ mối quan hệ giữa đông trùng hạ thảo và sức khỏe tình dục. Ngoài việc xem xét lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với ham muốn tình dục, chúng tôi sẽ giúp bạn thấy cách nấm đông trùng tăng cường sức khỏe và năng lượng tổng thể của bạn ra sao.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới

1. Đông trùng hạ thảo giúp tăng sản sinh tinh trùng

Một thí nghiệm đã cho thấy rằng số lượng tinh trùng của đàn ông tăng lên chỉ với 2g đông trùng hạ thảo uống hàng ngày.

Cấu trúc protein của đông trùng hạ thảo giống với hormone luteinizing. Hormone luteinizing là một hormone nội sinh chịu trách nhiệm kích thích quá trình sinh tinh.

Tương tự như vậy, các thành phần cụ thể của nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sản xuất corticosteroid nội sinh. Điều này càng làm tăng ham muốn bằng cách tăng sản xuất tinh trùng trong cơ thể nam giới.

Hiệu ứng này cũng được đưa ra giả thuyết là do một loại protein cụ thể trong cấu trúc hóa học của nấm đông trùng, đó là cordycepin. Nồng độ cordycepin trong huyết thanh tăng lên có tác động đáng kể và tích cực đến nồng độ testosterone, cùng với số lượng tinh trùng.

2. Đông trùng hạ thảo (Cordycep Sinensis) cải thiện ham muốn tình dục bằng cách điều chỉnh huyết áp cao

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị huyết áp cao. Một trong những nguyên nhân gây rối loạn sinh lý là do huyết áp tăng cao.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ, rối loạn cương dương ảnh hưởng đến gần 49% nam giới bị huyết áp cao trong độ tuổi từ 40 đến 79. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Tiết niệu xác định rằng trong số những người đàn ông trong nghiên cứu bị huyết áp cao có đến 68% đã trải qua một số dạng rối loạn cương dương.

Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh của đông trùng hạ thảo ngăn ngừa hoặc điều trị huyết áp cao (tăng huyết áp). Đông trùng hạ thảo kiểm soát huyết áp cao, từ đó giúp nam giới loại bỏ các rối loạn chức năng tình dục.

3. Đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý bằng cách điều trị bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo được biết là giúp điều trị bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu năm 2010 của bác sĩ Jian-You Guo, Chun-Chao Han, và Yong-Mei Liu cho thấy nấm đông trùng có thể hoạt động như một phương pháp điều trị cho bệnh tiểu đường và trầm cảm. Đông trùng hạ thảo giúp người bệnh tiểu đường duy trì lượng đường trong máu ở mức bình thường.

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây rối loạn cương dương, liệt dương ở nam giới. Một nghiên cứu được công bố trực tuyến vào năm 2014 đã xác định rằng bệnh tiểu đường gây ra rối loạn chức năng tình dục ở cả nam và nữ.

Đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý bằng cách điều trị bệnh tiểu đường
Đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý bằng cách điều trị bệnh tiểu đường

4. Đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý bằng cách khắc phục các vấn đề về giấc ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng đến hoạt động tình dục theo nhiều cách. Đầu tiên, việc thiếu ngủ sẽ làm giảm lượng testosterone. Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2002 của Viện Công nghệ Israel đã xác định rằng những người đàn ông bị ngưng thở khi ngủ nghiêm trọng cũng bị giảm mức testosterone.

Ở nam giới, testosterone thúc đẩy hoạt động tình dục. Ngoài việc làm giảm nồng độ testosterone, giấc ngủ kém có thể dẫn đến lưu lượng máu kém trong các mạch máu của cơ quan sinh dục nam.

Đông trùng hạ thảo làm tăng chất lượng giấc ngủ. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2021 của Trung tâm nghiên cứu lâm sàng quốc gia về rối loạn tâm thần ̣(Trung Quốc) đã chứng minh rằng đông trùng hạ thảo có thể điều trị chứng mất ngủ — giấc ngủ ngon hơn dẫn đến mức testosterone cao ở nam giới, dẫn đến cải thiện sức khỏe tình dục.

5. Đông trùng hạ thảo cải thiện sinh lý nam bằng cách điều trị chứng trầm cảm

Một trong những cách mà Đông trùng hạ thảo khắc phục các rối loạn chức năng tình dục là giúp điều trị chứng trầm cảm. Trầm cảm ảnh hưởng đến chức năng tình dục theo nhiều cách: tình trạng này có thể dẫn đến chứng cực khoái (hoặc khó đạt cực khoái) và rối loạn cương dương (hoặc khó cương cứng).

Các nghiên cứu dược lý và lâm sàng đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp giảm trầm cảm. Một nghiên cứu được công bố vào ngày 10 tháng 8 năm 2021 đã xác định rằng chiết xuất nước của đông trùng hạ thảo Militaris có tác dụng chống trầm cảm.

6. Đông trùng hạ thảo cải thiện mức năng lượng cơ thể, làm tăng chức năng tình dục

Đối với những người đàn ông thường bị rối loạn chức năng tình dục do giảm mức năng lượng, đông trùng hạ thảo có thể khắc phục vấn đề này. Đông trùng hạ thảo cải thiện mức năng lượng, cũng có thể có hoạt động thúc đẩy ham muốn tình dục ở nam giới bị mức năng lượng thấp.

Bằng chứng khoa học chứng minh lợi ích đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới

Chúng tôi đã lựa chọn những nghiên cứu tốt nhất để chứng minh rằng quả thể của đông trùng hạ thảo có tiềm năng lớn trong việc điều trị yếu sinh lý và hỗ trợ ham muốn tình dục.

Nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với việc sản xuất tinh trùng

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phân tích Thực phẩm và Dược phẩm đã phân tích tác động của cordycepin đối với việc sản xuất tinh trùng. Mục đích cũng là để nghiên cứu những tác động này trong cơ thể sống và trong ống nghiệm để phân tích và đánh giá với độ chính xác cao.

Nghiên cứu này ủng hộ giả thuyết rằng đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nồng độ testosterone và sản xuất tinh trùng, dẫn đến cải thiện ham muốn tình dục và tăng ham muốn tình dục. Nghiên cứu kết luận rằng loại nấm này có thể tăng cường ham muốn tình dục.

Nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với ham muốn tình dục thấp do bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với nồng độ testosterone và rối loạn cương dương do bệnh tiểu đường cùng với hiệu suất tình dục giảm.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã đánh giá những con chuột mắc bệnh tiểu đường về các dấu hiệu liên quan đến hoạt động tình dục. Chúng bao gồm áp lực trong thể hang (ICP), phản ứng với kích thích thần kinh thể hang, số lượng tinh trùng, mức testosterone, tổng hợp oxit nitric dương vật (NOS) và các hoạt động superoxide dismutase (SOD) của tinh hoàn.

Tất cả đều cho thấy sự giảm đáng kể sự hiện diện của bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 0,1, 0,5 và 1,0  g/kg Trọng lượng cơ thể mỗi ngày của đông trùng hạ thảo Militaris đã cải thiện đáng kể thói quen giao phối và chức năng tình dục. Nghiên cứu này kết luận rằng ngay cả con người cũng có thể sử dụng liều lượng đông trùng hạ thảo cho bệnh rối loạn cương dương.

Đọc Thêm: Thời điểm nào dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất

Nghiên cứu về tác dụng của việc uống đông trùng hạ thảo trong 40 ngày

Một nghiên cứu khác tập trung vào việc cải thiện ham muốn tình dục do lợi ích của việc tiêu thụ đông trùng hạ thảo đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn, mặc dù nó vẫn còn ở giai đoạn đầu. Các nhà nghiên cứu tiến hành nghiên cứu tin rằng dùng đông trùng hạ thảo chỉ trong 40 ngày có thể cải thiện ham muốn tình dục ở những người có ham muốn tình dục thấp.

Kết luận

Về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới có liên quan rất chặt chẽ. Nấm đông trùng hạ thảo uống hàng ngày có thể tăng cường sinh lý, cải thiện ham muốn.

Trong khi hầu hết các thực phẩm bổ sung có đặc tính tăng cường ham muốn tình dục có ít bằng chứng khoa học chứng minh cho tuyên bố của họ, thì trên thế giới nhiều nghiên cứu đã thử nghiệm và chứng minh lợi ích vượt trội của đông trùng hạ thảo đối với nam giới.

Tác dụng tăng cường sinh lý của đông trùng hạ thảo này có thể một phần là do nồng độ testosterone tăng lên nhờ protein cordycepin – một thành phần tự nhiên trong cấu trúc của đông trùng hạ thảo.

Dược thảo Mailands đã đưa ra các bằng chứng khoa học cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có thể giúp cải thiện chức năng và ham muốn tình dục ở cả nam và nữ, bạn đã thử sử dụng nấm đông trùng hạ thảo để tăng cường ham muốn tình dục của mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Dược phẩm Mailands với đa dạng chủng loại để lựa chọn: viên nang đông trùng hạ thảo, dạng tươi, dạng khô, rượu đông trùng hạ thảo,…

Tham khảo thêm các tác dụng khác của đông trùng hạ thảo đối với nam giới qua bài viết: Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với Nam giới: Sinh lý và sức khỏe


Tư liệu tham khảo: 

Kanitta Jiraungkoorskul và Wannee Jiraungkoorskul (2016). Naturopathy of Medical Mushroom, Ophiocordyceps Sinensis, in Sexual Dysfunction

Maria Ida Maiorino, Giuseppe Bellastella, and Katherine Esposito (2014). Diabetes and sexual dysfunction: current perspectives

Jian-You Guo, Chun-Chao Han, and Yong-Mei Liu (2009). A Contemporary Treatment Approach to Both Diabetes and Depression by Cordyceps sinensis, Rich in Vanadium

American Society For Technion – Israel Institute Of Technology (2002). Sleep Apnea Linked To Decreased Libido, According To New Study

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *