Trẻ em có uống được Đông trùng hạ thảo không? Trẻ tuổi nào thì dùng được ĐTHT

Không dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 5 tuổi

Đông trùng hạ thảo có giá trị dược lý và giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người lựa chọn. Vậy “Trẻ em có uống được Đông trùng hạ thảo không?”, hay, “Trẻ bao nhiêu tuổi có thể dùng được đông trùng hạ thảo?”. Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh. Toàn bộ các câu trả lời sẽ được Dược Thảo Mailands gửi tới bạn trong bài viết này.

1. Trẻ em có ăn được đông trùng hạ thảo không?

Không dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 5 tuổi

Trẻ em dưới 13 tuổi không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo, đặc biệt là dưới 5 tuổi. Dù trẻ em rất cần bổ sung dinh dưỡng, nhưng cha mẹ không thể cho trẻ uống thuốc bổ một cách mù quáng. Thực tế, chỉ cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng, cùng với đó không để trẻ kén ăn thì một phần dinh dưỡng là đủ.

2. Trẻ bao nhiêu tuổi có thể uống được đông trùng hạ thảo

Trẻ sau 13 tuổi mới nên sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Trẻ em trên 13 tuổi tương đối trưởng thành về thể chất và trí não. Ngoài ra, nội tiết tố trong Đông trùng hạ thảo lúc này sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Việc ăn Đông trùng hạ thảo đúng cách có thể giúp trẻ nâng cao thể chất, khả năng miễn dịch và tăng cường khả năng chống chịu bệnh tật. 

Bài viết liên quan:

Tại sao trẻ em dưới 13 tuổi không dùng được Đông trùng hạ thảo?

Trẻ nhỏ nên vui chơi không cần sử dụng đến Đông trùng hạ thảo
Trẻ đang trong thời kỳ phát triển quan trọng không nên uống đông trùng hạ thảo. Ảnh: Shutterstock.
 • Đâu tiên, một số thành phần trong Đông trùng hạ thảo có tác dụng tương tự như hormone nội tiết tố nam Androgen. Thêm vào đó, tế bào nhân của trẻ chưa được phát triển hoàn thiện. Điều này có thể dẫn sự phát triển quá mức của tuyến sinh dục và gây ra dậy thì sớm.
 • Lý do thứ hai, Nếu trẻ thường xuyên được sử dụng các loại thuốc đặc biệt bổ như Đông trùng hạ thảo để nâng cao sức khỏe, thì sẽ ức chế chức năng tự hoàn thiện và phục hồi của cơ thể.
 • Lý do thứ ba, Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm lipid máu, cholesterol và lượng đường trong máu. Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển không cần giảm lipid và đường.
 • Lý do thứ tư, Do tác dụng bổ của Đông trùng hạ thảo tương đối mạnh. Nên đối với trẻ em còn quá nhỏ uống vào sẽ dễ gây nóng trong người, tích tụ nhiệt độc và khiến tính tình nóng giận, khóc nhè.

3. Tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em trên 13 tuổi

Trẻ em vị thành niên
Đông trùng hạ thảo rất tốt với trẻ em ở giai đoạn vị thành niên. Dược thảo bổ sung các dưỡng chất, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và não bộ. Ảnh: Shutterstock

Trẻ em sau 13 tuổi nên sử dụng Đông trùng hạ thảo để đạt được những lợi ích sau đây:

 • Tăng cường trí não và khả năng tập trung

Đông trùng hạ thảo giúp tạo ra các liên kết giữa các tế bào thần kinh. Điều này giúp bé có thể nhạy bén hơn, cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ.

 • Nâng cao khả năng miễn dịch giúp và thể chất cho trẻ

Các thành phần dược chất quý hiếm trong đông trùng hạ thảo như Adenosine, Polysaccharides sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ hay ốm vặt.

Ngoài ra, dược thảo đặc biệt có tác dụng với những trẻ chậm lớn ở giai đoạn dậy thì. Nếu dùng ở thời điểm này sẽ giúp cơ thể trẻ có nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển thể chất. 

 • Cải thiện tình hình suy dinh dưỡng, biếng ăn

Đông trùng hạ thảo với tác dụng kích thích tiêu hóa và chứa rất nhiều dưỡng chất bổ cho cơ thể trẻ nhỏ. Theo các nghiên cứu khoa học, Trong 100g đông trùng hạ thảo chứa lượng lớn axit amin và vitamin có lợi cho sức khỏe. Phải kể đến: 0,12 g vitamin B12, 116,03 mg vitamin C, 19 mg vitamin A và vitamin E, K và vitamin B2…

Xin lưu ý rằng:

Liều lượng dùng cần có sự tham khảo của chuyên gia, để tránh dùng quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo của dược thảo Mailands

4. Trẻ dưới 13 tuổi ăn phải đông trùng hạ thảo thì phải làm gì?

Điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Trong trường hợp bình thường, trẻ em ăn một lượng nhỏ Đông trùng hạ thảo sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể. Lúc này phải kịp thời dừng sử dụng, sau đó quan sát kỹ thể trạng của trẻ. 

Nếu trẻ nhỏ dưới 13 tuổi đã uống trong thời gian dài hoặc có các triệu chứng khó chịu. Lúc này nên cho trẻ đi khám để kiểm tra thể trạng và sự phát triển của các cơ quan.

5. Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ

Không sử dụng Đông trùng hạ thảo cho trẻ, trong các trường hợp sau:

 • Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, tuyệt đối KHÔNG được sử dụng Đông trùng hạ thảo.
 • Trẻ em có huyết áp không ổn định, ở mức cao hoặc thấp hơn so với mức bình thường.
 • Trẻ hay bị xuất huyết trong, chảy máu cam.
 • Trẻ em hay bị nóng trong hoặc táo bón không nên dùng Đông trùng hạ thảo thường xuyên.

Ngoài ra, nếu trẻ thuộc 1 trong 7 đối tượng người không được sử dụng Đông trùng hạ thảo, thì cha mẹ nên cân nhắc trước khi cho trẻ sử dụng.

Liều lượng uống đông trùng hạ thảo với trẻ trên 13 tuổi:

 • Trẻ em trên 13 tuổi nên sử dụng liều lượng tối đa 3g/ngày. Dù Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược gần như không có độc tố, nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây kích ứng cho cơ thể.

Liên hệ Mailands

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề trẻ em uống đông trùng hạ thảo. Dược thảo Mailands xin tổng kết lại cho bạn những thông tin sau:

 • Đối với trẻ nhỏ dưới 13 tuổi, lựa chọn đầu tiên không phải là sử dụng các loại thuốc bổ như đông trùng hạ thảo. Thay vào đó nên bắt đầu từ 3 khía cạnh: dinh dưỡng toàn diện và cân đối, tăng cường hoạt động ngoài trời, tăng cường vận động.
 • Nếu trẻ bị ốm mà thực sự cần dùng đến Đông trùng hạ thảo, thì nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Đối với việc lựa chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo, bạn đừng nên tham rẻ. Nên lựa chọn thương hiệu lâu đời có tiếng như Đông trùng hạ thảo Mailands để có hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.