THÔNG TIN SẢN PHẨM | |
Xuất xứ | Đông trùng hạ thảo Mailands |
Quy cách | Hai lựa chọn bao gồm: Hộp 12 lọ và 24 lọ (mỗi lọ 1 gram, trong 1 lọ chứa 4 con Đông trùng) |
Hạn sử dụng | 12 tháng kể từ NSX |
Thành phần | 100% đông trùng hạ thảo nhộng tằm sấy thăng hoa |
Đông trùng hạ thảo nhộng tằm Mailands là sản phẩm được nuôi cấy theo hình thức tiêm chủng nấm Cordyceps Militaris vào cá thể nhộng tằm và được nuôi trong môi trường nhân tạo lý tưởng với điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm tương tự như môi trường tự nhiên. Từ đó mang lại giá trị dược liệu cao tương đương so với đông trùng hạ thác trong tự nhiên.
Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng và tiến hành sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa giúp giữ nguyên được hàm lượng dược chất, đồng thời cho thành phẩm có màu sắc và hình dáng đẹp mắt.
Đối tượng sử dụng của đông trùng hạ thảo nhộng tằm
- Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị các bệnh lý nan y, mãn tính (thận, phổi, tim, huyết áp…)
- Người mới ốm dậy, vừa trải qua phẫu thuật đang trong quá trình phục hồi sức khỏe.
- Nam giới muốn cải thiện sinh lý, giải quyết các vấn đề do chức năng thận suy giảm như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, yếu sinh lý, rối loạn cương dương…
- Phụ nữ muốn duy trì nhan sắc, điều hòa kinh nguyệt, kiểm soát cân nặng, làm đẹp da và giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.
- Người bình thường có nhu cầu tẩm bổ, cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.
- Người muốn kết hợp ngâm rượu, ngâm mật ong hay chế biến các món ăn ở nhà hàng cao cấp.
- Người muốn mua làm quà tặng sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo nhộng tằm mang lại công dụng gì cho sức khỏe?
Là sản phẩm có dược tính cao, nấm Đông trùng nhộng tằm dồi dào những dưỡng chất tốt cho cơ thể. Ngoài việc cung cấp nhóm dinh dưỡng thiết yếu như các vitamin, khoáng chất, nó còn rất nhiều tác dụng kể đến như:
- Tăng cường sức khỏe thể chất bằng cách tăng sản xuất ATP và cải thiện việc khả năng sử dụng oxy của cơ thể.
- Tăng cường chức năng miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch.
- Hỗ trợ tăng cường chức năng phổi, giảm viêm và ngăn ngừa các bệnh về phổi như hen suyễn, viêm phế quản…
- Hỗ trợ bảo vệ tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu và chất béo trung tính, giúp máu lưu thông tốt trong cơ thể, ổn định nhịp tim và huyết áp.
- Hỗ trợ tăng cường chức năng thân, cải thiện các vấn đề do thận hư, thận yếu gây ra
- Tăng ham muốn và cải thiện chức năng tình dục bằng cách tăng mức testosterone và cải thiện lưu lượng máu đến vùng sinh dục.
- Ổn định đường huyết, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh.
- Bảo vệ chống lại tổn thương gan và cải thiện chức năng gan, giúp giải độc gan và hỗ trợ điều trị viêm gan A, B, C, xơ gan, gan nhiễm mỡ…
Hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo nhộng tằm
Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm có rất nhiều cách sử dụng và chế biến khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về cách dùng bạn có thể tham khảo:
Pha trà:
Cách làm:
- Cho 1 – 2 nhộng đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt.
- Sau đó thêm khoảng 150ml nước nóng khoảng 70 – 80 độ và hãm trong khoảng 5-7 phút là dùng được.
Lưu ý:
Bạn nên sử dụng trà đông trùng hạ thảo nhộng tằm vào buổi sáng để phát huy tốt nhất công dụng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp một số thành phần khác để pha cùng với trà như táo đỏ, kỷ tử, hoa cúc… Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn 9 cách pha trà đông trùng hạ thảo thơm ngon.
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo nhộng tằm:
Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm bạn ngâm khoảng 20 – 30g đông trùng hạ thảo nhộng tằm ngâm với 500ml rượu gạo (35 – 40 độ) trong bình thủy tinh kín. Ngâm trong khoảng 20 – 30 ngày là có thể sử dụng được. Bảo quản nơi thoáng mát, sử dụng mỗi lần khoảng 1- 2 chén nhỏ trong bữa ăn.
Ngâm mật ong:
Dùng 300ml mật ong nguyên chất ngâm cùng với khoảng 12 – 15 con đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm. Bạn có thể ngâm nguyên con hoặc nghiền nhỏ để ngâm đều được. Sau khoảng 2 tuần có thể sử dụng. Mỗi ngày dùng từ 5 – 10ml cùng với 1 – 2 con nhộng trùng thảo, lắc đều trước khi sử dụng.
Chế biến đông trùng hạ thảo ký chủ với các món ăn
Chế biến đông trùng hạ thảo với các món ăn cũng là cách được nhiều người sử dụng. Một số món ăn bạn có thể kết hợp chế biến cùng nhộng đông trùng hạ thảo bao gồm:
- Đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm nấu với cháo gà, thịt bằm…
- Canh sườn, bồ câu, gà… hầm với đông trùng hạ thảo
- Chưng đông trùng nhộng tằm với yến
- …
Để biết thêm chi tiết cách chế biến món ăn bạn có thể tham các bài viết sau:
Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ nhộng tằm
- Người có tiền sử dị ứng với nhộng tằm không nên sử dụng sản phẩm này.
- Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
- Bảo quản đông trùng hạ thảo ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp
- Một số đối tượng được khuyến cáo không nên dùng đông trùng hạ thảo: trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, bệnh nhân bị rối loạn đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.