fbpx

Sản xuất Đông trùng hạ thảo Mailands có gì khác biệt?

Phòng nuôi đông trùng hạ thảo

Dược Thảo Mailands tiền thân từ trung tâm nghiên cứu ứng dụng nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, được hình thành từ 2015 bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm. Sau gần 5 năm nghiên cứu ứng dụng, xây dựng mô hình, chọn lọc chủng giống và phân tích hoạt chất các loại giống có tại Việt Nam, năm 2020 Dược thảo Mailands cho ra mắt xưởng sản xuất đông trùng hạ thảo tại thị trấn Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội.

Quý khách hàng đến với Mailands sẽ có những trải nghiệm cực kỳ thú vị khi được trực tiếp thăm quan quy trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Đặc biệt chúng tôi xây dựng hệ thống 25 phòng nuôi đạt chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm và như dạng hệ thống nuôi trồng kiểu mẫu tại Việt Nam.

Thân thiện với môi trường: Sử dụng 100% điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Mailands
Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Mailands

Mô hình khép kín và vô trùng, đạt chuẩn VSATTP – Bộ y tế

Phòng cấy giống của Mailands
Quy trình nuôi cấy khép kín, vô trùng

Quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo tại Mailands

Quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo tại Mailands được thực hiện trong phòng cấy vô trùng. Các dụng cụ được hấp khử trùng trước khi sử dụng. Kỹ thuật viên được trang bị đồ bảo hộ trước khi vào phòng cấy.

Các bước tiến hành:

1. Chọn giống gốc là bước quan trọng nhất trong sản xuất đông trùng hạ thảo

Lựa chọn các giống chất lượng: có tơ xốp, màu vàng đậm, không mốc hay nhiễm khuẩn.

Giống gốc Đông trùng hạ thảo
Giống gốc Đông trùng hạ thảo

2. Phân lập và cấy giống cấp 1

Tiến hành cấy chuyển giống gốc sang các tuýp thạch nghiêng. Các tuýp thạch sau khi được cấy giống sẽ được chuyển sang khu vực ủ tối. Sau 7-10 ngày kiểm tra, nếu sợi nấm lan đều bề mặt và có màu vàng đặc trưng, không bị xâm nhiễm bởi các loại nấm khác sẽ được chuyển lưu trữ bảo quản ở  nhiệt độ từ 2-4 độ C để sử dụng dần.

Giống cấp 1 Đông trùng hạ thảo
Giống tuýp Đông trùng hạ thảo (giống cấp 1)

3. Nhân giống cấp 2 trong sản xuất đông trùng hạ thảo

Cấy chuyển các tuýp giống cấp 1 sang bình tam giác chứa môi trường dinh dưỡng để nhân giống cấp 2.

Hệ thống máy lắc đông trùng hạ thảo
Máy lắc dịch đông trùng hạ thảo tại Mailands

Các bình sau khi được cấy giống sẽ được đặt lên máy lắc, lắc ở 170 vòng/ phút, ánh sáng 500-700 lux. Sau 5-7 ngày kiểm tra nếu thấy bào tử nấm phát triển đều, có màu vàng đặc trưng, không bị nhiễm khuẩn sẽ được chuyển sang sản xuất sinh khối.

Giống cấp 2 Đông trùng hạ thảo
Bình giống cấp 2 sau 7-10 ngày

4. Cấy giống trên môi trường cơ chất tổng hợp

Môi trường cơ chất tổng hợp của Mailands bao gồm gạo lứt, nhộng tằm, nước cốt dừa, vitamin khoáng chất. Giống cấp 2 sẽ được phun đều trên bề mặt các hộp cơ chất tổng hợp. Các hộp sau khi được cấy giống sẽ được chuyển sang phòng ủ tối kích thích sợi nấm phát triển.

Sau 7-10 ngày, các hộp cơ chất được chuyển sang khu vực nuôi trồng với nhiệt độ từ 18-25 độ C, độ ẩm 85%, ánh sáng 500-700 lux, thời gian chiếu sáng từ 12-16 tiếng trên ngày. Hàng ngày sẽ tiến hành đi kiểm tra loại bỏ các hộp không lên đều, mốc nhiễm.

Phòng nuôi đông trùng hạ thảo
Phòng nuôi Đông trùng hạ thảo của Mailands

5.Thu hoạch

Sau 60 ngày chiếu sáng, thì quả thể đã phát triển đạt chiều cao 8-10 cm, có màu đỏ đậm đặc trưng, sẽ được thu hoạch, phân loại, sấy thăng hoa để giữ nguyên hàm lượng dược chất, và được bảo quản theo đúng quy trình.

Sinh khối tươi
Quả thể đông trùng hạ thảo Mailands

Để đặt mua các sản phẩm Đông trùng chính hãng của Mailands, hãy liên hệ ngay đến hotline: 0916 20 8080.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Trả lời

ƯU ĐÃI LỚN NHẤT TRONG THÁNG 9CHƯƠNG TRÌNH MUA 1 TẶNG 1

Đăng kí ngay để được tư vấn miễn phí