Quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo của Mailands có gì khác biệt?

Phòng nuôi đông trùng hạ thảo

Dược Thảo Mailands tiền thân từ trung tâm nghiên cứu ứng dụng nuôi trồng Đông trùng hạ thảo, được hình thành từ 2015 bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm.

Sau gần 5 năm nghiên cứu ứng dụng, xây dựng mô hình, chọn lọc chủng giống và phân tích hoạt chất các loại giống có tại Việt Nam, năm 2020 Dược thảo Mailands cho ra mắt xưởng sản xuất đông trùng hạ thảo tại thị trấn Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội.

Những điểm nổi bật trong sản xuất đông trùng hạ thảo của Mailands có thể kể đến như:

Quy mô nhà xưởng

Khu nuôi trồng có tổng diện tích hơn 1.000m2. Với hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng hiện đại. Khu nhà nuôi trồng được chia làm 2 tầng: tầng 1 là khu vực chế biến và thu hoạch; tầng 2 gồm 25 phòng nuôi đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

Trang thiết bị máy móc hiện đại

Mỗi phòng nuôi đều được trang bị những máy móc, thiết bị tân tiến nhất. Được nhập khẩu từ nước ngoài với chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng như tủ cấy vô trùng, máy lắc; máy sấy thăng hoa, nồi hấp công suất lớn; hệ thống chiếu sáng, nhiệt độ, độ ẩm,..

Máy móc thiết bị nuôi trồng Đông trùng hạ thảo
Hệ thống máy móc thiết bị tại Mailands

Hệ thống phòng nuôi đạt chuẩn

Với khu phòng nuôi trồng nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm; cùng hệ thống cấp và lọc khí luôn được điều chỉnh tự động và chính xác cho từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của nấm.

Các hộp sinh khối tươi được đặt trên giá inox trong phòng điều hòa sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh; luôn duy trì nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C, độ ẩm trên 85%.

sản xuất đông trùng hạ thảo
Phòng nuôi Đông trùng hạ thảo của Mailands

Xem thêm:

Quy trình khép kín, vô trùng

Tất cả quy trình nuôi cấy đều khép kín, vô trùng, khống chế các điều kiện môi trường nuôi khắc nghiệt như trong tự nhiên (Tây Tạng) giúp đông trùng hạ thảo đảm bảo được giá trị dược liệu cao nhất và duy trì ổn định chất lượng sản phẩm.

Phòng cấy đông trùng hạ thảo.

Ngoài ra, chỉ những người có trách nhiệm trong việc chăm sóc mới được vào phòng. Và luôn phải đảm bảo quy trình vệ sinh cá nhân; mang đầy đủ quần áo bảo hộ chuyên dụng, găng tay, khẩu trang,…

Quy-trình-sản-xuất-đông-trùng-hạ-thảo-Mailands

Theo chia sẻ của nhân viên phòng nuôi trồng: Đây là loại nấm dược liệu cao cấp rất khó trồng và chăm sóc. Do vậy, quy trình sản xuất phải được thực hiện nghiêm ngặt mới có thể thành công.

Với hệ thống máy móc hiện đại; cùng đội ngũ chuyên gia, nhân viên có kỹ thuật cao đã giúp Mailands đạt được sản lượng hơn 2.000 hộp sinh khối/ngày.

Sử dụng 100% nguồn năng lượng xanh

Đặc biệt, toàn bộ hệ thống nuôi trồng được sử dụng 100% năng lượng điện mặt trời, vừa thân thiện với môi trường lại tối ưu hóa trong sản xuất. Đây là bước đột phá mới trong công nghệ nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo tươi tại Việt Nam.

Nhà xưởng Đông trùng hạ thảo Mailands
Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Mailands

Tiếp nối thành công của khu nuôi trồng này cũng như để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, Mailands đã và đang triển khai xây dựng hệ thống sản xuất tại TP Đà Lạt – Lâm Đồng. Với diện tích trên 15.000m2 cũng với mô hình kiểu mẫu như tại Kim Bài. Hệ thống này dự tính sẽ đưa vào sử dụng cuối năm nay với công suất 10.000 hộp/ngày.

Qua những thông tin vừa rồi, hy vọng quý khách hàng đã hiểu hơn về mô hình nuôi cấy đông trùng hạ thảo của Mailands.

Đông trùng hạ thảo Mailands
Các sản phẩm nổi bật của Đông trùng hạ thảo Mailands

Hiện các sản phẩm của Mailands đều đạt chứng nhận của Bộ Y tế, Cục quản lý chất lượng VSATTP. Trên mỗi sản phẩm công ty đều ghi rõ thành phần và hàm lượng; có tem bảo hành hàng chính hãng. Do đó quý khách có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *