4 Tác dụng của đông trùng hạ thảo với thận và các bệnh về thận

Đông trùng hạ thảo giúp bổ thận

Các bệnh lý về thận như viêm cầu thận, thận hư, suy thận hay sỏi thận đang ngày càng phổ biến hiện nay. Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với thận là gì?. Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người.

Nhằm giúp mọi người hiểu được thông tin chính xác về tác dụng của đông trùng hạ thảo với thận, và lợi ích trong điều trị các bệnh về thận. Hãy theo dõi bài viết này.

Vai trò của thận là gì?

Thận là cơ quan quan trọng duy trì sự sống. Chức năng chính của thận là làm sạch máu và chuyển hóa chất thải thành nước tiểu.

Dưới đây là 3 vai trò của thận được trích dẫn ngắn gọn từ NHS.uk – Website lớn và uy tín nhất Anh Quốc

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với thận

  1. Thận lọc máu để loại bỏ các chất cặn bã trong quá trình trao đổi chất của cơ thể
  2. Thận giữ các chất điện giải (natri và kali là quan trọng nhất) và duy trì hàm lượng nước trong cơ thể
  3. Thận tiết ra một số hormone thiết yếu quan trọng với cơ thể như: renin, Erythropoietin, hấp thụ vitamin D

Tác dụng chung của đông trùng hạ thảo đối với thận

1. Cải thiện chức năng thận

Đông trùng hạ thảo giúp nâng cao chức năng cho thận. Có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận như: suy thận, thận yếu, đau thắt lưng và đầu gối, liệt dương và tiểu đêm…

Đồng thời, trùng thảo có thể sửa chữa hiệu quả các tế bào thận bị tổn thương. Cùng với đó là ngăn chặn sự phát triển của xơ hóa thận và phòng tránh bệnh thận.

2. Nâng cao khả năng miễn dịch cho thận

Đông trùng hạ thảo có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, bảo vệ thận và tránh các bệnh về thận do chức năng thận suy giảm. Thêm vào đó, đông trùng còn có tác dụng chống độc, chống virus, ngăn ngừa ung thư thận và các bệnh viêm thận.

3. Phòng chống và ngăn ngừa ung thư thận

Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống ung thư và chống ung thư ở thận. Trùng thảo có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể và ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư. 

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng ngăn ngừa sự suy giảm bạch cầu do hóa trị và xạ trị ung thư. Từ đó cải thiện hiệu quả các tác dụng phụ khác nhau do hóa trị.

4. Thúc đẩy tuần hoàn và giải độc thận

Đông trùng hạ thảo có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ, thông kinh lạc và giải độc cho thận. Ngoài ra, dược thảo có thể làm giảm tình trạng viêm cầu thận và ngăn ngừa tiến triển xấu của bệnh là thận hư, suy thận…

Bài viết liên quan:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị bệnh suy thận

Sản phẩm đông trùng hạ thảo của dược Thảo Mailands
Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh suy thận. Ảnh: Sản phẩm Cordyceps King của Dược Thảo Mailands

Bệnh suy thận là gì?

Bệnh thận mãn tính (suy thận mãn tính) là tình trạng chức năng thận bị suy giảm hoặc ngừng hoạt động, không thể đào thải các chất độc và dịch thừa ra khỏi máu.

Suy thận mãn tính nghĩa là chức năng lọc máu của thận đang gặp vấn đề. Nếu tình trạng tổn thương này kéo dài trên 3 tháng và không thể được phục hồi thì được gọi là bệnh thận mãn tính.

Bệnh suy thận có ăn được đông trùng hạ thảo không?

Bệnh nhân suy thận có thể ăn Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nâng cao khả năng miễn dịch và làm giảm vai trò gây viêm không đặc hiệu ở thận.

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo có tác dụng thúc đẩy quá trình thải độc tố ra ngoài cơ thể. Ở bệnh nhân suy thận có thể bị ngộ độc toàn thân do tích tụ nhiều chất độc trong cơ thể. Sử dụng Đông trùng hạ thảo giúp điều hòa chức năng miễn dịch và thúc đẩy quá trình bài tiết chất độc trong cơ thể.

Tìm hiểu thêm:

Các nghiên cứu khoa học về bệnh suy thận với đông trùng hạ thảo

Một nghiên cứu dùng ĐTHT đối với 57 người bị suy thận. Liều dùng 4-5g/ngày cho thấy sau 6 ngày 86% bệnh nhân hồi phục chức năng thận so với nhóm đối chứng dùng thuốc khác, chỉ có 45% hồi phục chức năng thận.

Ở bệnh nhân bị suy thận thường có huyết áp và protein trong nước tiểu cao. Nếu dùng đông trùng hạ thảo trong vòng một tháng cho thấy huyết áp giảm và protein trong nước tiểu cũng giảm.

Hơn nữa, xét nghiệm cho thấy ở bệnh nhân suy thận dùng đông trùng hạ thảo làm tăng mức độ Superoxide dismutase (SOD). Việc tăng mức mức độ SOD có 2 tác dụng, nó làm tăng khả năng giải phóng oxygen và làm giảm sự oxy hoá làm hại tế bào.

Các sản phẩm của Dược Thảo Mailands

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh sỏi thận

Sỏi thận là gì?

Minh họa bệnh sỏi thận

Sỏi thận là một khối rắn, cứng hình thành do khoáng chất hoặc muối axit kết tinh trong nước tiểu. Sỏi thận sau khi hình thành có thể nằm yên trong thận hoặc di chuyển đến niệu quản. Hầu hết sỏi thận đều nhỏ và thải ra ngoài theo đường tiểu. Tuy nhiên, một số khác trở nên khá lớn và không thể di chuyển ra khỏi thận.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh sỏi thận

  • Đông trùng hạ thảo phục hồi chức năng của thận và gan, làm tan sỏi thận và sỏi túi mật.
  • Nâng cao khả năng thải độc, thanh lọc thận hiệu quả hơn. Từ đó hạn chế các viên sỏi bị giữ lại trong đường tiết niệu.
  • Dược chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo có công dụng chống viêm, kháng virus, kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch. Với tác dụng này sẽ hỗ trợ điều trị tình trạng viêm đường tiết niệu, một triệu chứng thường gặp ở người sỏi thận.

Liên hệ Mailands

Xem thêm:

Bệnh viêm cầu thận có ăn được đông trùng hạ thảo không?

Bệnh viêm cầu thận
Viêm cầu thận là tình trạng viêm xảy ra ở cầu thận bao gồm viêm ở các tiểu cầu thận và các mạch máu trong thận. Ảnh: Shutterstock

Khi bị viêm cầu thận có thể ăn đông trùng hạ thảo. Sử dụng Đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ trợ trong quá trình điều trị bệnh viêm cầu thận. Ngoài ra, dược thảo cũng không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và gây ra tác dụng phụ với bệnh viêm cầu thận.

Xin lưu ý rằng:

Đối với bệnh nhân viêm cầu thận, Đông trùng hạ thảo nên chế biến bằng cách hấp thủy. Không nên cho quá nhiều muối và các gia vị khác để tránh làm tổn thương chức năng thận. Đồng thời, cần xây dựng thói quen sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ góp phần đẩy lùi bệnh.

Cách lựa chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo bổ thận

Để nâng cao chức năng thận bằng Đông trùng hạ thảo bạn có thể lựa chọn các cách sau:

Sử dụng Đông trùng hạ thảo quả thể khô

Với Đông trùng hạ thảo khô bạn có rất nhiều cách dùng để bồi bổ thận như: ngâm rượu, pha trà hoặc chế biến thành các món ăn

Đông trùng hạ thảo khô

Sử dụng viên nang Đông trùng hạ thảo bổ thận Cordyceps 500

Trong viên uống Đông trùng hạ thảo bổ thận của Mailands ngoài thành phần Đông trùng hạ thảo còn có các thành phần như:

  • Kẽm Gluconate
  • Linh Chi
  • Hồng Sâm

Đông trùng hạ thảo bổ thận Cordyceps 500

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ về tác dụng của đông trùng hạ thảo với thận. Có thể nói Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt cho thận.Trùng thảo có tác dụng dưỡng thận, cũng như ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về thận như: Suy thận, ung thư thận, viêm cầu thận, sỏi thận…

Để đông trùng hạ thảo phát huy được hết tác dụng tốt với thận thì các sản phẩm Đông trùng hạ thảo cũng phải đạt chất lượng cao. Dược thảo Mailands là một trong những thương hiệu đông trùng hạ thảo lâu năm trên thị trường. Với các dòng sản phẩm  đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Tìm hiểu thêm tác dụng của ĐTHT theo đối tượng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *