Lợi ích của đông trùng hạ thảo với bệnh suy tuyến thượng thận

Lợi ích của đông trùng hạ thảo với bệnh suy tuyến thượng thận

Suy tuyến thượng thận thượng thận là bệnh có thể làm cho cuộc sống khó khăn, gây ra cảm giác mệt mỏi và lo lắng trong suốt cả ngày. Nấm đông trùng hạ thảo đang trở nên phổ biến như một giải pháp tiềm năng. Loài nấm này chứa chất chống oxy hóa và kháng viêm có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng. 

Bài viết này khám phá những lợi ích của đông trùng hạ thảo với bệnh suy tuyến thượng thận cách chúng có thể giúp giảm bớt khó chịu.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo với bệnh suy tuyến thượng thận

Nguyên nhân và triệu chứng của suy tuyến thượng thận

Nguyên nhân: 

Nguyên nhân chính gây ra suy tuyến thượng thận là ở người có tuyến thượng thận hoạt động không bình thường, các tuyến thượng thận ở trên thận bị tổn thương qua một tình huống rất căng thẳng, khiến chúng không thể sản xuất đủ các hormone quan trọng cho cơ thể.

Ngoài ra suy tuyến thượng thận bẩm sinh thường do di truyền lặn nhiễm sắc thể thường, tuyến thận bị thiếu các enzym đặc hiệu dẫn đến không thể tổng hợp được các hormone thượng thận đáp ứng cho cơ thể phát triển.

Triệu chứng bệnh Suy tuyến thượng thận: 

Có rất nhiều các triệu chứng để chẩn đoán bệnh nhân bị suy tuyến thượng thận, thông thường có các triệu chứng sau:

  • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, cảm giác chán ăn, rất yếu;
  • Bị rối loạn tâm thần, thường xuyên chóng mặt, buồn nôn, ói mửa;
  • Những cơn sốt xuất hiện thường xuyên gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe;
  • Có cơn đau đột ngột ở lưng hoặc ở dưới chân;
  • Huyết áp rất thấp, nhịp tim cao;
  • Cảm giác đổ mồ hôi, cơ thể bị lạnh;

Đông Trùng Hạ Thảo Và Suy Thượng Thận

Đông Trùng Hạ Thảo Và Suy Thượng Thận

Cơ thể con người liên tục tự bảo vệ mình trước các mối đe dọa khác nhau, bao gồm căng thẳng về thể chất, vi trùng, vi rút, tác nhân gây bệnh và căng thẳng về tinh thần, tất cả chỉ là một vài tác nhân gây căng thẳng hàng ngày chúng ta có thể gặp phải. 

Để chống lại những thách thức này một cách hiệu quả, hệ thống phản ứng căng thẳng NeuroEndoMetabolic (NEM) của cơ thể sẽ hoạt động để duy trì cân bằng.

Mối liên hệ giữa Đông trùng hạ thảo và suy tuyến thượng thận là Đông trùng hạ thảo có thể giúp cơ thể phục hồi sau khi chức năng của tuyến thượng thận bị suy giảm. Khi cơ thể bạn trở nên mất cân bằng do căng thẳng quá mức, đông trùng hạ thảo có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên hoặc cân bằng nội môi của cơ thể bạn.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo với bệnh suy tuyến thượng thận

Lợi ích của đông trùng hạ thảo với bệnh suy tuyến thượng thận

Các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) từ lâu đã ủng hộ việc sử dụng Đông trùng hạ thảo hàng ngày để bồi bổ cơ thể. Loại nấm nhỏ thích nghi này đã được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc để tăng cường sức khỏe của các cơ quan và hỗ trợ tuyến thượng thận.

Trong trường hợp Hội chứng mệt mỏi tuyến thượng thận, khi cơ thể bị quá tải bởi adrenaline quá mức trong một thời gian dài, Đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ thiết lập lại trạng thái cân bằng hoặc cân bằng nội môi tự nhiên của cơ thể. 

Hơn nữa, nghiên cứu bổ sung cho thấy Đông trùng hạ thảo đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức bền thể chất, và chức năng tuyến thượng thận, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng căng thẳng về thể chất và tinh thần là những mối đe dọa mà cơ thể bạn phải đối mặt hàng ngày. Điều này là do cơ thể bạn không có khả năng phân biệt giữa những kẻ xâm lược như virus và căng thẳng về thể chất hoặc cảm xúc.

Virus hoặc một ngày tồi tệ tại văn phòng. Một cuộc ly hôn đau lòng hoặc mất đi một thành viên trong gia đình. Điều gì ảnh hưởng đến bạn về mặt cảm xúc cũng ảnh hưởng đến bạn ở cấp độ tế bào.

Một ngày làm việc căng thẳng có thể gây ra phản ứng viêm giống như một chấn thương thể chất; bạn có thể không nhận thức được nó. Viêm có thể biểu hiện ở các bộ phận cơ thể khác nhau, đáng chú ý nhất là dạ dày và đường tiêu hóa. Đông trùng hạ thảo cũng giúp cân bằng phản ứng viêm của cơ thể (3) và ổn định mức độ căng thẳng.

Kết Hợp Đông Trùng Hạ Thảo Vào Thói Quen Của Bạn

Viên uống đông trùng hạ thảo cordyceps 950
Viên uống đông trùng hạ thảo cordyceps 950 của Dược thảo Mailands

Bổ sung chế độ ăn uống của bạn với Đông trùng hạ thảo thông qua việc chế biến với món ăn là một cách bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống bổ dưỡng và lành mạnh. 

Ngoài ra đông trùng hạ thảo có thể ăn trực tiếp, nhưng cách tốt nhất để kết hợp loại nấm này vào thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn là dùng thực phẩm bổ sung từ đông trùng hạ thảo. Các thực phẩm bổ sung đông trùng hạ thảo hiện có sẵn ở dạng bột, nước viên nang. Những sản phẩm này rất tiện lợi,  bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Một số lưu ý

Khi xem xét các lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với suy tuyến thượng thận, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ của bạn trước khi thêm đông trùng hạ thảo vào chế độ ăn uống của bạn. Mặc dù thường được nhiều người coi là an toàn, nhưng loại nấm này có thể gây ra các phản ứng bất lợi như dị ứng, rối loạn tiêu hóa và phát ban trên da.

Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chăm sóc sức khỏe đặc biệt quan trọng nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, vì Đông trùng hạ thảo có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn. Nếu bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh ung thư máu như bệnh bạch cầu hoặc các vấn đề về chảy máu, bạn có thể gặp các tương tác khác. Điều này là do đông trùng hạ thảo có khả năng kích thích tổng hợp hồng cầu và làm loãng máu. Điều này có thể gây chết người nếu máu của bạn quá loãng. Hơn nữa, sự an toàn của Đông trùng hạ thảo ở phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ chưa được chứng minh

Kết luận

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là một thảo dược có giá trị trong việc duy trì sức khỏe của cơ thể bạn, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng. 

Việc sử có lịch sử sử dụng lâu đời của loại thảo dược này trong Y học cổ truyền Trung Quốc, cùng với các kết quả nghiên cứu đương thời, cho thấy tiềm năng của đông trùng hạ thảo trong việc tăng cường sức khỏe các cơ quan, hỗ trợ chức năng tuyến thượng thận và hỗ trợ sức bền thể chất và mức năng lượng tổng thể. 

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *