ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VỚI CÁC BỆNH PHỔI

Đông trùng hạ thảo bổ phổi

Đông trùng hạ thảo liệu có bổ phổi, trị ho hay Trùng thảo giúp phục hồi chức năng phổi, đặc biệt sau hậu covid?.

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người đang có chức năng phổi kém, suy giảm sau hậu Covid-19, ho lâu ngày không khỏi hay những người hút thuốc.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

Đông trùng hạ thảo bổ phổi

1. Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với phổi

Đông trùng hạ thảo hay trùng thảo là một loại dược liệu quý rất tốt và bổ cho phổi. Trùng thảo có tác dụng hóa đờm tiêu viêm, điều trị ho lâu ngày, ho ra máu. Y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu đã sử dụng đông trùng hạ thảo như một loại thuốc chống hen suyễn, trị ho, tăng cường dịch tiết trong khí quản và dễ khạc đờm. Ngày nay y học hiện đại cũng chứng minh điều đó là đúng. Dưới đây là chi tiết các tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với phổi.

1.1 Đông trùng hạ thảo giúp phục hồi các tế bào nang phổi bị tổn thương

Cả đông và tây y từ lâu đã đều công nhận rằng đông trùng hạ thảo rất tốt và bổ phổi.

Thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa nhiều loại axit amin, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Đặc biệt, chất polysaccharides trong loại dược liệu quý này có tác dụng khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng. Từ đó hỗ trợ điều trị hiệu quả cho các loại bệnh về tổn thương phổi, phế quản hay bệnh hen suyễn mãn tính.

Ngoài ra, những người thường xuyên hút thuốc, sử dụng Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng giúp thanh lọc và làm sạch phổi. Từ đó giảm thiểu các nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến phổi.

1.2 Đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh hen suyễn

Bệnh hen suyễn

Đối với bệnh hen xuyễn, đông trùng hạ thảo có tác dụng lưu thông khí huyết trong phổi, do đó giảm đi tình trạng của các cơn hen xuyễn.

Dược thảo có tác dụng tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận, từ đó làm trương nở các nhánh khí quản.

Khi phế quản được mở rộng thì đồng nghĩa người dùng sẽ hít thở được oxy nhiều hơn và cải thiện tình trạng khó thở. Sẽ không sai nếu nói đông trùng hạ thảo là một loại thuốc hữu cơ bổ phổi với không có tác dụng phụ.

Nghiên cứu khoa học trên 40 người mắc bệnh hen suyễn năm 2006:

40 bệnh nhân được chia làm hai nhóm và đều được sử dụng glucocorticoid dạng hít. Trong đó, một nhóm 20 người còn lại được điều trị kết hợp thêm cùng với đông trùng hạ thảo.

Kết quả là:

Sau 3 tháng, 75% số người trong nhóm được điều trị kết hợp với đông trùng hạ thảo không còn triệu chứng của bệnh hen suyễn. Cùng với đó, thể trạng và chức năng phổi đã trở lại trạng thái bình thường.

Đông trùng hạ thảo trị các bệnh về đường hô hấp
Sản phẩm đông trùng hạ thảo Cordyceps Daily – Dược Thảo Mailands

Sản phẩm đông trùng hạ thảo - Dược thảo Mailands

1.3 Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị viêm phế quản mãn tính

Nhìn chung Cordyceps – Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống viêm. Điều này sẽ rất có lợi trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm phế quản

Đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phổi, từ đó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm tình trạng viêm phổi, trị ho và loại bỏ đờm.

Một nghiên cứu năm 2004 với bệnh viêm phế quản cho thấy:

Đông trùng hạ thảo giúp chữa viêm phế quản mãn tính, ngoại trừ những bệnh nhân có biểu hiện mắc các bệnh về tim mạch.

1.4 Đông trùng hạ thảo cải thiện trạng thái thở cho bệnh nhân tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD)

Nghiên cứu trên 1238 bệnh nhân COPD tại đại học Y Quảng Đông Trung Quốc:

Đông trùng hạ thảo đã cải thiện đáng kể tình trạng hít thở và chức năng phổi. Cùng với đó khả năng vận động và chất lượng cuộc sống của người thử nghiệm cũng được nâng cao mà không để lại tác dụng nghiêm trọng nào.

1.5 Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Hoạt chất Cordycepin trong trùng thảo có khả năng ức chế và tiêu diệt các Mycobacterium tuberculosis – Vi khuẩn gây nhiễm trùng phổi.

Theo Giáo sư Viện sĩ Đái Duy Ban, cơ chế ức chế tổng hợp ADN của Cordycepin giống hệt cơ chế ức chế tổng hợp ADN của acryclorvir. Điều này làm cho Đông trùng hạ thảo có khả năng chống lại các tế bào ung thư và có thể thu nhỏ kích thước khối u, đặc biệt với ung thư phổi hoặc ung thư da.

Các hoạt chất của đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị ung thư phổi

Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong Đông trùng hạ thảo có khả năng phục hồi các tế bào miễn dịch, duy trì năng lực miễn dịch bình thường của cơ thể. Từ đó, giúp ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào cơ thể, hỗ trợ điều trị ung thư phổi rất tốt.

Liên hệ Mailands

2. Đông trùng hạ thảo phục hồi phổi hậu Covid

Hiện nay số lượng người mắc Covid 19 rất nhiều, cho dù tình trạng bệnh có thể nặng hoặc nhẹ. Nhưng khi đã khỏi covid, không ít người đã bị di chứng của hậu covid với phổi.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong điều trị phục hồi hậu covid sẽ được giải đáp trong phần này. Nhưng trước hết, chúng ta sẽ tìm hiều nhanh về các di chứng của hậu covid đối với phổi.

Di chứng phổi sau khỏi covid 19

Nghiên cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, 25% bệnh nhân sau khi khỏi Covid-19 giảm hoạt động thể lực, đã có nhiều kết quả chụp cắt lớp vi tính lồng ngực có tổn thương bất thường.

Những tổn thương hay gặp là hình kính mờ, xơ hóa phổi, viêm phổi tổ chức, dày các vách liên tiểu thùy, khí phế thũng… “Những bất thường này có thể bị bỏ sót trên phim X-quang ngực thẳng thông thường”, PGS. TS Phan Thu Phương, Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết.

“Hội chứng Covid-19 kéo dài” hay “Hội chứng hậu Covid-19” biểu hiện đa dạng và có thể gặp ở nhiều cơ quan. Trong đó các biểu hiện về hô hấp là phổ biến, như ho khan, hụt hơi, khó thở dai dẳng kéo dài trong vòng 3 tháng sau khỏi Covid-19, theo bà Phương (trích báo VnExpress)

Tác dụng giúp đông trùng hạ thảo phục hồi phổi hậu Covid

Sau khi khỏi Covid bạn sẽ có thể đối mặt với tình trạng ho khan, hụt hơi, khó thở dai dẳng, và giảm thể lực. Thật may thay, đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề này.

Đông trùng hạ thảo bổ phổi
Sản phẩm đông trùng hạ thảo của Dược thảo Mailands

Đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm ho, cải thiện tình trạng khó thở hậu covid

Đông trùng hạ thảo giảm ho bằng cách giúp tăng cường dịch tiết trong khí quản và dễ khạc đờm.

Y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu đã tin tưởng rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ phổi do khả của nó thúc đẩy tăng sử dụng oxy. Y học hiện đại, đã chứng minh điều này là đúng ở thí nghiệm sống trong môi trường thiếu oxy đối với chuột. Ở lô cho sử dụng Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) và lô không sử dụng ĐTHT cho thấy: Lô sử dụng ĐTHT thời gian sống dài hơn gấp 3 lần lô đối chứng.

Cùng với đó, dược thảo quý này có tác dụng làm trương nở các nhánh khí quản. Khi phế quản được giãn nở sẽ có tác dụng chống lại tình trạng thiếu oxygen đối với cơ thể, giúp giải quyết tình trạng khó thở, hụt hơi.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường thể lực và hiệu suất vận động

Nghiên cứu của Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội cho thấy:

Trong 4 người khỏi Covid thì có 1 bị người giảm thể lực hay khả năng vận động (tương đương tỉ lệ 25%).

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường sức khỏe tổng thể. Tác dụng bao gồm: tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất vận động và chức năng tiêu hóa.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Y học Alternative and Complementary Medicine, việc bổ sung đông trùng hạ thảo hàng ngày giúp cải thiện hiệu suất vận động ở một nhóm người lớn tuổi từ 50 đến 75 tuổi.

Trong khi đó, một nghiên cứu năm 2016 từ Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill cho thấy rằng việc bổ sung đông trùng hạ thảo hàng ngày dần dần làm tăng lượng oxy tối đa (VO2 max) ở thanh niên sau ba tuần.

Giải thích nhanh về VO2 max:

Hiểu một cách đơn giản, VO2 max là một chỉ số hiệu suất thể thao và sẽ tăng lên khi mức thể chất của bạn cải thiện. Khi mức thể chất của bạn được cải thiện, nó cũng sẽ tăng lên.

Đông trùng hạ thảo cải thiện giấc ngủ hậu covid

Đông trùng hạ thảo có tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh. Thêm vào đó, dược chất Cordycepin có tác dụng loại bỏ axit Lactic có tác dụng tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Khi máu được tuần hoàn khắp cơ thể sẽ làm giảm mệt mỏi, stress và đem lại giấc ngủ ngon và sâu.

Liên hệ Mailands

Cách dùng đông trùng hạ thảo giúp phục hồi phổi 

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Sau đây là 4 cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản đã được Dược thảo Mailands chọn ra. Với tiêu chí là phù hợp với người đang gặp các bệnh lý về phổi hay cần phục hồi sức khỏe và chức năng phổi sau hậu covid.

Bài thuốc trị ho, viêm phế quản với Đông trùng hạ thảo

Bài thuốc trị ho, viêm phế quản với Đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo 10g
  • Tang bạch bì 8g
  • Khoản đông hoa 6g
  • Cam thảo 3g
  • Tiểu hồi hương 2g

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu phải được phơi khô

Thực hiện

  • Cho tất cả nguyên liệu và 400 ml nước vào ấm sắc thuốc bắc và nấu

Cách uống

  • Uống làm 2 lần trong ngày và sau ăn 30 phút

Pha trà đông trùng hạ thảo khô

Cách pha trà đông trùng hạ thảo
Cách pha trà đông trùng hạ thảo

Sử dụng Đông trùng hạ thảo để pha trà là phương pháp đơn giản và hiệu quả với sức khỏe.

Các bước thực hiện để pha trà rất đơn giản như sau:

Đầu tiên bạn chuẩn bị nước nóng ở nhiệt độ khoảng 70-80 độ C.

Sau đó lấy từ 3-5 sợi nấm Đông trùng hạ thảo bỏ vào và ủ trong 10 phút là có thể sử dụng.

Trà Đông trùng hạ thảo bạn có thể sử dụng được 2-3 nước và ăn cả phần sợi nấm ở nước cuối cùng.

Tham khảo thêm: 9 Cách pha trà Đông trùng hạ thảo thơm ngon chuẩn vị

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng ngâm mật ong

Mật ong kết hợp với đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho phổi.

Bạn ngâm mật ong với Đông trùng hạ thảo theo tỷ lệ 500 ml với 100gr Đông trùng tươi hoặc 20 gram khô.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết 5 cách ngâm mật ong với Đông trùng hạ thảo để biết thêm các cách ngâm khác.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo - Dược thảo Mailands

Sản phẩm đông trùng hạ thảo bổ phổi cho người cần hồi phục chức năng phổi

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 500 (Hộp 90 viên)

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại dược liệu quý như: Đông trùng hạ thảo, linh chi, hồng sâm cùng thành phần kẽm Gluconate.  Đông trùng hạ thảo Cordyceps 500 là sản phẩm rất phù hợp cho người cần phục hồi chức năng của phổi.

Không giống như nhiều dòng sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay!

Cordyceps 500 được bào chế dưới dạng viên nang cứng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như mang theo bên mình. Hơn nữa, nhờ bào chế dưới dạng viên uống, sản phẩm giúp người dùng dễ hấp thụ hơn là khi sử dụng dưới dạng nấm đông trùng hạ thảo tươi hay khô.

Cordyceps-500

Và một điều đặc biệt khác:

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 500 còn là sản phẩm trùng thảo duy nhất hiện nay trên thị trường có thành phần kẽm Gluconate. Đây là một dạng kẽm hữu cơ, rất cần thiết đối với cơ thể với vai trò tổng hợp protein bằng cơ chế tạo enzyme, thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và trí não.

Tổng kết lại:

Cordyceps 500 là sản phẩm giúp người uống không chỉ đơn thuần bổ phổi, mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể.

Với nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, trong đó nấm Đông trùng hạ thảo là dược liệu do chính công ty CP dược thảo Mailands nuôi trồng theo mô hình kiểu mẫu tại Việt Nam ở thị trấn Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội. Cùng với đó là công nghệ sản xuất tiên tiến đạt chuẩn GMP, FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Tổng kết

Chúng ta có thể tóm tắt lại các tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phổi bao gồm: tăng cường sử dụng oxy, chống viêm, chống co thắt để điều trị các bệnh viêm phế quản mạn tính, hen, tắc nghẽn phổi. Thời điểm dịch bệnh căng thẳng hiện tại, đông trùng hạ thảo đang là sản phẩm rất được nhiều người lựa chọn để giúp bổ phổi và chữa trị các chứng hậu covid. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm ĐTHT trên thị trường chưa được đảm bảo. Do đó, đừng quên chọn cho mình một cở sở bán đông trùng hạ thảo uy tín nhé

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *