Tìm hiểu 5 công dụng giúp đông trùng hạ thảo bổ phổi

Đông trùng hạ thảo bổ phổi

Đông trùng hạ thảo là từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc như một loại thuốc bổ phổi và điều trị các bệnh về đường hô hấp. 

Trong bài viết này Dược Thảo Mailands sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về 5 tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phổi và các cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt cho phổi.

Đông trùng hạ thảo bổ phổi

5 Công dụng giúp đông trung hạ thảo bổ phổi

Những người chữa bệnh bằng y học cổ truyền sử dụng đông trùng hạ thảo loại thuốc giúp bảo vệ sức khỏe đường hô hấp trong hơn một nghìn năm. Ngay cả trong thế giới hiện đại, nhiều bằng chứng khoa học đã xuất hiện hỗ trợ lợi ích sức khỏe phổi của đông trùng hạ thảo. 

Đây là những gì chúng ta biết cho đến nay:

1. Công dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh hen suyễn

Đông trùng hạ thảo với bệnh hen suyễn

Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm trương nở các nhánh khí quản từ đó sẽ giúp tăng cường khả năng hít thở được oxy và cải thiện tình trạng khó thở.

Nghiên cứu khoa học trên 40 người mắc bệnh hen suyễn năm 2006:

40 bệnh nhân được chia làm hai nhóm và đều được sử dụng glucocorticoid dạng hít. Trong đó, một nhóm 20 người còn lại được điều trị kết hợp thêm cùng với đông trùng hạ thảo.

Kết quả là:

Sau 3 tháng, 75% số người trong nhóm được điều trị kết hợp với đông trùng hạ thảo không còn triệu chứng của bệnh hen suyễn. Cùng với đó, thể trạng và chức năng phổi đã trở lại trạng thái bình thường.

2. Đông trùng hạ thảo với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Đông trùng hạ thảo với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất Đông trùng hạ thảo có thể điều trị hiệu quả bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hay COPD.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine, các nhà khoa học đã đánh giá tính hiệu quả và an toàn của đông trùng hạ thảo đối với bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Nghiên cứu này bao gồm 1.238 người tham gia. Phân tích cho thấy đông trùng hạ thảo có những lợi ích tiềm năng đối với chức năng phổi, tăng sức bền khi tập thể dục, và cải thiện các triệu chứng của bệnh. Điều này có nghĩa là đông trùng hạ thảo có thể là một phương pháp điều trị đầy hứa hẹn cho những bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. 

Một nghiên cứu khác trên động vật năm 2018, các nhà nghiên cứu đã phân tích tác động của đông trùng hạ thảo trong việc tái tạo đường thở ở bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Nghiên cứu này đã cho chuột mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính sử dụng nấm đông trùng ở liều lượng thấp, trung bình và cao (tương ứng với 2.5, 5 hoặc 7.5 g/kg/ngày) trong 12 tuần.

Kết quả của nghiên cứu với động vật cho thấy đông trùng hạ thảo cải thiện đáng kể tình trạng dày thành và xơ hóa đường thở. Ngoài ra, dược thảo này cũng làm giảm sự tích tụ tế bào viêm và các dấu hiệu viêm. Những kết quả này chỉ ra rằng điều trị bằng đông trùng hạ thảo có thể là một phương pháp có giá trị trong điều trị COPD hay viêm phổi.

3. Đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư phổi

Đông trùng hạ thảo với bệnh ung thư phổi

Các nghiên cứu  đã phát hiện ra rằng Cordycepin, hợp chất hoạt động chính trong đông trùng hạ thảo giúp triệt tiêu các tế bào ung thư phổi ở người. Cụ thể, với liều lượng 60 μg/mL, Cordycepin đã ức chế khoảng 50% tế bào ung thư.

Một nghiên cứu khác về tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo với tế bào ung thư phổi cho thấy loài nấm này làm giảm sự sống sót của các tế bào ung thư và ức chế các con đường liên quan đến sự tăng sinh tế bào.

4. Đông trùng hạ thảo có thể tăng khả năng sử dụng oxy của phổi

Đông trùng hạ thảo có thể tăng cường chức năng phổi bằng cách tăng khả năng sử dụng oxy. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu như vậy vào năm 2017 để kiểm chứng khả năng này.

Trong nghiên cứu năm 2017 các nhà nghiên cứu đã phân tích khả năng tăng sức bền đối với việc tập thể dục cường ở độ cao sau khi dùng đông trùng hạ thảo. 

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định rằng đông trùng hạ thảo đã cải thiện đáng kể tốc độ tiêu thụ Oxy tối đa trong quá trình tập luyện (VO2max), thời gian đến khi kiệt sức (TTE) và ngưỡng thông khí (VT) của những người tham gia thử nghiệm.

5. Đông trùng hạ thảo có thể giúp người hút thuốc lá

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2016 đã điều tra cách đông trùng hạ thảo ngăn chặn các tế bào biểu mô phế quản của con người bị lão hóa bởi chiết xuất từ khói thuốc lá. Kết quả của nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo có thể ngăn chặn sự suy giảm tế bào do chiết xuất khói thuốc lá gây ra.

Cách dùng đông trùng hạ thảo giúp phục hồi phổi

Đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Sau đây là 4 cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản đã được Dược thảo Mailands chọn ra. Với tiêu chí là phù hợp với người đang gặp các bệnh lý về phổi hay cần phục hồi sức khỏe.

Bài thuốc trị ho, viêm phế quản với đông trùng hạ thảo

Bài thuốc trị ho, viêm phế quản với Đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo 10g
  • Tang bạch bì 8g
  • Khoản đông hoa 6g
  • Cam thảo 3g
  • Tiểu hồi hương 2g

Lưu ý: Tất cả nguyên liệu phải được phơi khô

Thực hiện

  • Cho tất cả nguyên liệu và 400 ml nước vào ấm sắc thuốc bắc và nấu

Cách uống

  • Uống làm 2 lần trong ngày và sau ăn 30 phút

Pha trà đông trùng hạ thảo khô

Cách pha trà đông trùng hạ thảo
Cách pha trà đông trùng hạ thảo

Sử dụng Đông trùng hạ thảo để pha trà là phương pháp đơn giản và hiệu quả với sức khỏe của lá phổi

Các bước thực hiện để pha trà rất đơn giản như sau:

Đầu tiên bạn chuẩn bị nước nóng ở nhiệt độ khoảng 70-80 độ C.

Sau đó lấy từ 3-5 sợi nấm Đông trùng hạ thảo bỏ vào và ủ trong 10 phút là có thể sử dụng.

Trà Đông trùng hạ thảo bạn có thể sử dụng được 2-3 nước và ăn cả phần sợi nấm ở nước cuối cùng.

Tham khảo thêm: 9 Cách pha trà Đông trùng hạ thảo thơm ngon chuẩn vị

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng ngâm mật ong

Mật ong kết hợp với đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho phổi.

Bạn ngâm mật ong với Đông trùng hạ thảo theo tỷ lệ 500 ml với 100gr Đông trùng tươi hoặc 20 gram khô.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết 5 cách ngâm mật ong với Đông trùng hạ thảo để biết thêm các cách ngâm khác.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo - Dược thảo Mailands

Sản phẩm đông trùng hạ thảo bổ phổi cho người cần hồi phục chức năng phổi

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 500 (Hộp 90 viên)

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa các loại dược liệu quý như: Đông trùng hạ thảo, linh chi, hồng sâm cùng thành phần kẽm Gluconate.  Đông trùng hạ thảo Cordyceps 500 là sản phẩm rất phù hợp cho người cần phục hồi chức năng của phổi.

Không giống như nhiều dòng sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay!

Cordyceps 500 được bào chế dưới dạng viên nang cứng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như mang theo bên mình. Hơn nữa, nhờ bào chế dưới dạng viên uống, sản phẩm giúp người dùng dễ hấp thụ hơn là khi sử dụng dưới dạng nấm đông trùng hạ thảo tươi hay khô.

Cordyceps-500

Và một điều đặc biệt khác:

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 500 còn là sản phẩm trùng thảo duy nhất hiện nay trên thị trường có thành phần kẽm Gluconate. Đây là một dạng kẽm hữu cơ, rất cần thiết đối với cơ thể với vai trò tổng hợp protein bằng cơ chế tạo enzyme, thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và trí não.

Tổng kết lại:

Cordyceps 500 là sản phẩm giúp người uống không chỉ đơn thuần bổ phổi, mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể.

Với nguồn nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, trong đó nấm Đông trùng hạ thảo là dược liệu do chính công ty CP dược thảo Mailands nuôi trồng theo mô hình kiểu mẫu tại Việt Nam ở thị trấn Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội. Cùng với đó là công nghệ sản xuất tiên tiến đạt chuẩn GMP, FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Câu hỏi thường gặp về đông trùng hạ thảo với phổi

#1. Đông trùng hạ thảo có tốt cho bệnh viêm phế quản không?

Chiết xuất đông trùng hạ thảo một số tác dụng với bệnh viêm phế quản. Đặc tính chống viêm của trùng thảo và khả năng mở rộng phế quản sẽ có lợi cho bệnh viêm phế quản.

#2. Đông trùng hạ thảo có tốt cho bệnh hen suyễn không?

Nấm đông trùng hạ thảo có thể cải thiện các triệu chứng hen suyễn bằng cách chống viêm và cải thiện chức năng phổi.

#3. Bị ho uống đông trùng hạ thảo có tốt không?

Đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường chức năng phổi, chống viêm và mở rộng đường thở. Do đó, nó có thể giúp điều trị ho.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liệu đông trùng hạ thảo có tốt cho phổi không. Chúng ta có thể tóm tắt lại các tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với phổi bao gồm: bổ phế, tăng cường sử dụng oxy, chống viêm, chống co thắt để điều trị các bệnh viêm phế quản mạn tính, hen, tắc nghẽn phổi.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *