Cách pha trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Được biết đến là “thần dược” trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Vì thế, Đông trùng hạ thảo được chế biến thành rất nhiều sản phẩm khác nhau. Một trong những sản phẩm được người dùng sử dụng phổ biến hiện nay đó là trà đông trùng hạ thảo khô.

Trong bài viết này Dược thảo mailands sẽ gửi tới bạn:

  • Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô
  • Cách pha trà đông trùng hạ thảo tươi
  • Cách pha trà đông trùng hạ thảo túi lọc

Công dụng của trà Đông trùng hạ thảo

Bồi bổ sức khỏe

Trà đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng lớn các vi chất cần thiết và các axit amin đặc biệt, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, bồi bổ sức khỏe. Từ đó, phòng tránh và đẩy lùi bệnh tật, giúp chăm sóc người bệnh tốt hơn.

Tăng cường hệ tuần hoàn máu

Trà đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng cường hệ tuần hoàn máu của cơ thể. Nhờ vậy, giúp ngăn ngừa và phòng chống các bệnh về tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đặc biệt ở người cao tuổi.

Cải thiện đời sống vợ chồng

Các hoạt chất quý có trong trà Đông trùng hạ thảo được kiểm nghiệm là có khả năng bổ thận, tráng dương. Vì thế, đây chính xác là “vị cứu tinh” cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Xem thêm:

Cách pha trà đông trùng hạ thảo khô

Cách pha trà đông trùng hạ thảo
Cách pha trà đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị

Dụng cụMột ấm pha trà bằng thủy tinh
(Lưu ý: Tránh sử dụng ấm sứ hay nhựa, hai chất liệu này dễ gây mùi và làm mất chất dinh dưỡng của trà).
Đông trùng hạ thảo1 gram đông trùng hạ thảo khô (Khoảng từ 5 đến 7 con đông trùng hạ thảo khô), hoặc 5-7 sợi nấm đông trùng hạ thảo sinh khối)
Nước ấmNhiệt độ khoảng 65-70 °C
Nguyên liệu khác (nếu có)Hoa cúc, hoa hồng khô, nhân sâm, cam thảo
Thời gian hãmSau 10 phút có thể sử dụng

Các bước pha trà đông trùng hạ thảo khô

  • Bước 1: Cho Đông trùng hạ thảo khô và các loại dược liệu khác (nếu có) vào ấm đựng.
  • Bước 2: Rót 100 ml nước nóng vào ấm để tráng qua các nguyên liệu.
  • Bước 3: Đổ hết phần nước nóng ở bước 2. Sau đó đổ 150ml nước nóng (nhiệt độ 65-70 °C) vào ấm và hãm trong khoảng 5 – 10 phút là có thể sử dụng.

Lưu ý

  • Không nên hãm và ủ trà quá lâu, vì nhiệt độ cao của nước có thể làm giảm đi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trùng thảo.
  • Ly trà đông trùng hạ thảo đạt yêu cầu có phần nước trà màu vàng nâu óng, thơm mùi tự nhiên giống mùi nấm rơm. Khi uống, cảm nhận rõ được vị thơm thơm, đậm đậm.
  • Trà Đông trùng hạ thảo thưởng thức tốt nhất khi còn nóng.
  • Một ấm trà Đông trùng hạ thảo có thể hãm lại được 2 – 3 lần đến khi cảm thấy nước nhạt đi. Ở lần pha cuối cùng, bạn có thể ăn luôn bã của sản phẩm.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo tươi

Trà đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị

Dụng cụMột ấm pha trà bằng thủy tinh
(Lưu ý: Tránh sử dụng ấm sứ hay nhựa, hai chất liệu này dễ gây mùi và làm mất chất dinh dưỡng của trà).
Đông trùng hạ thảo tươi1 gram đông trùng hạ thảo tươi cắt thành khúc
Nguyên liệu khác (Nếu có)Hoa cúc, táo đỏ, linh chi, lạc tiên hoặc 1 thìa mật ong
Nước ấmNhiệt độ khoảng 65-70 °C
Thời gian hãm tràSau 10 phút có thể sử dụng

Các bước hãm trà đông trùng hạ thảo tươi

  • Bước 1: Cho đông trùng hạ thảo tươi và các loại nguyên liệu khác (nếu có) vào ấm trà
  • Bước 2: Dùng khoảng 100ml nước nóng để tráng qua các nguyên liệu kể trên và đổ đi.
  • Bước 3: Rót khoảng 100 ml nước nóng (nhiệt độ 65-70 °C) vào ấm và đợi trong 5-7 phút là có thể sử dụng.

Lưu ý:

  • Trà đông trùng hạ thảo chuẩn có màu vàng nâu óng và mùi thơm tự nhiên. Khi uống xong để lại hậu vị giống mùi nấm rơm.
  • Có thể thêm 5-10 ml mật ong (tương đương 1-2 thìa) vào trong ấm trà để giúp gia tăng hương vị.
  • Một ấm trà Đông trùng hạ thảo có thể hãm lại được 2 – 3 lần đến khi cảm thấy nước nhạt đi. Ở lần pha cuối cùng, bạn có thể ăn luôn bã của sản phẩm.
  • Trà Đông trùng hạ thảo thưởng thức tốt nhất khi còn nóng.

Cách pha trà Đông trùng hạ thảo túi lọc

Nếu bạn bận rộn, không có thời gian pha trà Đông trùng hạ thảo khô như trên. Chúng ta vẫn có thể thưởng thức trà một tách trà Đông trùng thơm ngon với gói trà Đông trùng hạ thảo.

Trà Đông trùng hạ thảo dạng gói là một trong những sản phẩm được yêu thích bậc nhất tại Dược Thảo Mailands. Bởi tính tiện dụng mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng như khi sử dụng Đông trùng hạ thảo khô.

Trà Đông trùng hạ thảo
Trà Đông trùng hạ thảo Mailands

Chuẩn bị

Dụng cụBình giữ nhiệt hoặc cốc có nắp
Đông trùng hạ thảo túi lọc1-2 gói đông trùng hạ thảo
Nước ấm300ml nước ở nhiệt độ 65-70 °C
Thời gian hãmSau 10 phút có thể sử dụng

Các bước pha trà túi lọc đông trùng hạ thảo 

Các pha đông trùng hạ thảo dạng túi lọc rất đơn giản. Các bước cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho 1-2 gói trà vào nước sôi ở nhiệt độ 65-70 °C để tráng qua nước thứ nhất
  • Bước 2: Đổ 300ml nước ở nhiệt độ 65-70 °C và chờ trong khoảng 5-7 phút là có thể sử dụng.

Trà Đông Trùng Hạ Thảo

Lưu ý

Một gói trà Đông trùng hạ thảo của Dược Thảo Mailands có thể sử dụng được 2 đến 3 lần. Khi ủ trong bình giữ nhiệt, bạn có thể uống trong vòng 8 tiếng.

Tổng kết

Thưởng thức trà Đông trùng hạ thảo không chỉ là một thú vui tao nhã, mà đây còn là thức uống bổ dưỡng, mang đến vô vàn công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Việc thưởng thức một ly trà đông trùng hạ thảo mỗi ngày còn giúp cho tinh thần của bạn trở nên thoải mái, thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua các sản phẩm về đông trùng hạ thảo, hãy liên hệ ngay với Dược thảo Mailands.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.