18 cách chế biến đông trùng hạ thảo bổ dưỡng [TẠI NHÀ]

Chè ngũ đậu nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe.

Khi mua các sản phẩm đông trùng hạ thảo, không ít người tiêu dùng có các câu hỏi băn khoăn như:

  • Đông trùng hạ thảo làm món gì ngon?
  • Các món ăn từ đông trùng hạ thảo là gì?
  • Nấm đông trùng hạ thảo tươi làm món gì?

Trong bài viết này Dược Thảo Mailands sẽ gửi tới bạn 2 phần:

Mục lục bài viết:

18 Cách chế biến Đông trùng hạ thảo có thể làm tại nhà

Phương pháp chế biến đông trùng hạ thảo cở bản và đơn giản nhất

1/18. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu là một trong những cách chế biến đông trùng hạ thảo được nhiều người biết đến.

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Điểm khác biệt của rượu đông trùng hạ thảo so với những loại rượu thông thường khác đó là không chỉ có hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là công thức đơn giản để ngâm rượu cùng đông trùng hạ thảo.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g nấm đông trùng hạ thảo tươi hoặc 10g đông trùng hạ thảo khô
  • 1 lít rượu gạo từ 35 – 40 độ

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên, ngâm 100g đông trùng hạ thảo với 700ml rượu gạo
  • Sau 7 ngày, tiếp tục cho 300ml rượu gạo còn lại vào ngâm
  • Cuối cùng, đậy kín nắp và ngâm trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng

Cách sử dụng:

  • Mỗi ngày chỉ nên uống từ 15 – 20ml trong bữa ăn, ngày uống không quá 2 lần.

Ngoài cách ngâm trên, bạn có thể tham khảo bài viết 8 cách để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với một số loại thảo dược khác như nhân sâm, kỷ tử, nhung hươu,…

2/18. Cách chế biến đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

chế biến món đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Nếu như cánh mày râu thích dùng đông trùng hạ thảo để ngâm rượu, thì chị em phụ nữ lại thích dùng nấm đông trùng để ngâm cùng mật ong.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Các bước tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, rửa sạch hũ thủy tinh, để ráo.
  • Tiếp theo đó cho đông trùng hạ thảo vào hũ thủy tinh và đổ mật ong vào.
  • Cuối cùng, đậy kín nắp hũ thủy tinh và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Hỗn hợp này ngâm trong khoảng 7 ngày là có thể dùng được.
  • Với đông trùng hạ thảo khô, các bước tiến hành tương tự. Tuy nhiên chỉ nên ngâm 20g đông trùng hạ thảo khô với 1 lít mật ong. Thời gian ngâm sẽ là từ 20 – 30 ngày.

Tìm hiểu thêm:

3/18. Trà nấm đông trùng hạ thảo kết hợp táo đỏ và kỳ tử

Trà đông trùng hạ thảo với táo đỏ và kỷ tử

Món trà này bạn có thể sử dụng thường xuyên. Công dụng bồi bổ khí huyết, tăng năng lượng và tăng sức đề kháng.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo với táo đỏ, kỷ tử như sau:

Nguyên liệu gồm có:

  • Đông trùng hạ thảo: 2 – 3 sợi khô hoặc 5 – 7 sợi nấm tươi.
  • Táo đỏ: 12gr
  • Kỳ tử: 5 – 10gr

Các bước pha trà đông trùng hạ thảo linh chi kết hợp táo đỏ

  • Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu, cắt táo đỏ làm 3-4 phần
  • Bước 2: Cho Đông trùng hạ thảo khô và các loại dược liệu vào ấm đựng.
  • Bước 3: Rót 100 ml nước nóng vào ấm để tráng qua các nguyên liệu.

Bước 4: Đổ hết phần nước nóng ở bước 3. Sau đó đổ 150ml nước nóng (nhiệt độ 65-70 °C) vào ấm và hãm trong khoảng 5 – 10 phút là có thể sử dụng.

Loại trà này bạn nên hãm 2 -3 lần nước để có thể tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng, ăn cả xác nếu thích.

CTA-Mailands

Các món ăn Đông trùng hạ thảo ngon tại nhà

Bên cạnh ba cách chế biến đông trùng hạ thảo cơ bản kể trên, trong phần này Mailands sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến đông trùng hạ thảo với các món ăn.

Những món ăn có sự góp mặt của đông trùng hạ thảo sẽ mang đến cho gia đình bạn sự thơm ngon mà vẫn mang đến tác dụng tốt với sức khỏe.

Tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi gửi tới bạn đọc về cách chế đông trùng hạ thảo với món ăn là sự ĐƠN GIẢN và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Giờ thì bắt đầu tìm hiểu thôi nào.

4/18. Súp đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô

Đông trùng hạ thảo hầm sườn ngô táo đỏ
Nước dùng của món ăn có vị ngọt của táo đỏ và ngô, vị ngậy của sườn heo quyện với nấm Đông trùng hạ thảo. Món ăn rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai và sau sinh. Nguồn món ăn: Đỗ thị Như Quỳnh
Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
15 phút 1 giờ 30 phút 2 – 3 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sườn heo: 500gr
  • Ngô vàng: 1-2 bắp
  • Kỷ tử: 30gr
  • Táo đỏ: 50gr
  • Đông trùng hạ thảo thể quả khô: 2gram
  • Hành khô: 2 củ
  • Bột tiêu

Cách thực hiện món ăn:

  • Sườn heo đun sôi nước cho thêm ít muối sau đó rửa thật sạch. Vớt ra để ráo 10 phút.
  • Để sườn đậm và thơm thì các bạn nên đảo đều sườn trước khi hầm.
  • Vớt sườn ra, cho vào nồi cùng táo đỏ và kỷ tử hầm trong 60 phút
  • Khi sườn gần chín nhừ, cho thêm ngô đã cắt từng miếng vào hầm cùng, khoảng 15 phút
  • Bạn nêm nếm gia vị đầy đủ, táo đỏ và ngô làm súp rất ngọt do vậy bạn chỉ cần cho thêm chút gia vị nếu muốn.
  • Khi Ngô và sườn đã chín nhừ thì ta cho Đông trùng hạ thảo thể quả khô vào nồi hầm cùng khoảng 5 phút tắt bếp.

5/18. Cách chế biến yến chưng đông trùng hạ thảo tươi

đông trùng hạ thảo chưng yến

Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khẩu phần ăn
10 phút 35 phút 2 – 3 người

Đông trùng hạ thảo và Yến sào là hai món ăn rất tốt cho sức khỏe. Một số công dụng của yến chưng với đông trùng hạ thảo có thể kể đến như:

  • Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng
  • Bổ phổi, tăng cường chức năng thận và sinh lý ở nam giới
  • Làm đẹp da ở phụ nữ, ngăn ngừa lão hóa.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Tổ Yến tinh chế: 10gr
  • Đông trùng hạ thảo: 5 gr khô, 15gr tươi
  • Gừng tươi: 2 – 3 lát
  • Đường phèn
  • Nước lọc:

Cách chưng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm yến với nước lạnh để làm mềm trong 30 phút.
  • Sau khi ngâm xong, tiến hành với Yến ra và xé nhỏ hoặc thái thành sợi.

Bước 2: Chưng yến

  • Cho các nguyên liệu gồm: Yến, gừng vào trong một cái thố hoặc có thể sử dụng bát ăn hàng ngày. 
  • Bạn nên sử dụng khăn ướt để lót cách nhiệt giữa đáy nồi và đáy thố.
  • Đổ nước ngập mặc nguyên liệu trong bát/ thố và hấp cách thủy trong 20 – 30 phút.

Bước 3: Thêm đông trùng hạ thảo vào món ăn

  • Sau khi Yến chưng được 20-30 phút, bạn tiến hành cho đông trùng hạ thảo và đường phèn vào chưng tiếp từ 3-5 phút.

Bước 4: Tắt bếp, trộn đều món ăn là có thể dùng được ngay.

Trên đây là cách chưng Yến đông trùng hạ thảo truyền thống. Ngoài cách này bạn có thể chưng yến đông trùng với nhiều nguyên liệu khác như táo đỏ, saffron, mật ong… Đọc bài viết 5 cách chưng yến với Đông trùng hạ thảo để biết thêm chi tiết.

6/18. Canh đông trùng hạ thảo hầm gà

đông trùng hạ thảo hầm gà
Canh gà hầm đông trùng hạ thảo là một món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho những người có hệ tiêu hóa kém, không hấp thụ được dưỡng chất cho cơ thể, mong muốn nâng cao thể trạng.
Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
15 phút 1 giờ 2 – 3 người

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn này gồm có:

  • 1 con gà khoảng 1 – 1,5 kg;
  • 5 gram đông trùng hạ thảo khô hoặc 10 gram tươi
  • Kỷ tử
  • Cà rốt
  • Táo đỏ
  • Gia vị: Muối, mắm, tiêu, bột ngọt…

Cách thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà: Sau khi mua về, bạn rửa bằng nước sạch, để ráo, rồi chặt gà thành miếng vừa ăn.
  • Táo đỏ, kỳ tử bạn tiến hành rửa sạch và ngâm với nước trong vòng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ và cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 1 thìa bột ngọt, nửa thìa tiêu, nửa thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng và 2 thìa dầu ăn. Thời gian để gà thấm gia vị là 30 phút.

Bước 3: Nấu món ăn

  • Bạn tiến hành cho thịt gà, kỷ tử, táo đỏ vào một nồi có kích thước vừa đủ. Đổ nước ngập hết phần gà trong nồi, tiếp đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn và đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, cho cà rốt vào nồi và tiếp tục hầm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bạn tiếp tục hầm canh trong khoảng 1 giờ để thịt gà chín mềm và ngấm đều gia vị. Khi món ăn còn khoảng 15 phút trước khi hoàn thành thì bạn mới nên cho nấm đông trùng hạ thảo vào.

Xem thêm:

7/18. Cách chế biến bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

Bồ câu nấu với đông trùng hạ thảo

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
15 phút 1 giờ 30 phút 2 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chim bồ câu và thịt heo làm sạch rồi luộc sơ
  • Hạt sen đem ngâm với nước, nấm trắng và gừng rửa sạch cắt lát.

Bước 2: Chế biến món ăn

  • Cho bồ câu, hạt sen, thịt heo và gừng vào nồi sau đó đổ nước xăm xắp bề mặt của bồ câu. Tiếp đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn và đun sôi.
  • Khi nước sôi bạn mở nắp cho nấm trắng và nêm nếm gia vị, bột ngọt cho vừa ăn. Hầm món ăn trong khoảng 1 – 2 tiếng là có thể dùng được.
  • Khi món ăn gần hoàn thành, tốt nhất là trước 15 phút thì bạn mới tiến hành cho nấm đông trùng hạ thảo vào cùng.

8/18. Đông trùng hạ thảo nấu với cá nước ngọt và táo đỏ

Món canh cá nấu với đông trùng hạ thảo
Món ăn canh cá nấu đông trùng hạ thảo có tác dụng dưỡng âm bổ thận, đặc biệt phù hợp với người cần bồi bổ cơ thể , khí huyết.
Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
10 phút 40 phút 1 – 2 người

Các nguyên liệu gồm có:

  • Đông trùng hạ thảo khô 5g
  • Cá nước ngọt 500g
  • Táo đỏ 10 quả
  • Gừng tươi và các gia vị.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch cá, ướp gia vị rồi chiên sơ qua (khoảng 10 phút, nếu chiên quá 20 phút cá sẽ mất chất dinh dưỡng)
  • Táo đỏ, gừng và các gia vị đem rửa sạch, để ráo

Bước 2: Phi thơm hành với cà chua rồi cho nước vào rồi đun sôi.

Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại gồm táo đỏ cùng với đông trùng hạ thảo vào nồi, đun sôi thêm khoảng 20 phút, nêm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

9/18. Cách chế biến chè đông trùng hạ thảo

Món chè ngũ đậu đông trùng hạ thảo

Thời gian nấu Khẩu phần ăn
40 phút 4 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đậu ngự, đậu đỏ, đậu cúc, đậu mắt ngọc, đậu trắng (bạn không nhất thiết phải có đủ cả 5 loại đậu này để nấu món ăn này)
  • Đường phèn
  • 1 nhánh lá dứa
  • Đông trùng hạ thảo (5gram khô)

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Ngâm các loại đậu trong vòng 4 tiếng
  • Bước 2: Luộc chín đậu với chút muối. Đậu ngự luộc xong bóc vỏ ngoài. Xả qua nước lạnh để ráo.
  • Bước 3: Đun 4 bát (chén) nước với đường phèn, cho đậu, lá dứa nấu 10 phút cho thấm đường
  • Bước 4: Cho Đông trùng hạ thảo vào khoảng 5 phút cuối khi món ăn đã gần hoàn thiện
  • Bước 5: Múc ra bát, ăn kèm nước cốt dừa thắng, ăn nóng hay lạnh đều ngon.

10/18. Chè dưỡng nhan nấu đông trùng hạ thảo và táo đỏ

Món ăn chè dưỡng nhan nấu với đông trùng hạ thảo

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
10 phút 30 phút 1 – 2 người

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ: 5 quả
  • Hạt sen: 5g
  • Đông trùng hạ thảo 2 – 5 sợi khô, hoặc 5 – 7 sợi nấm tươi.
  • Kỷ tử, hạt chia, đường phèn, long nhãn

Cách làm như sau:

  • Bước 1: Đem ngâm hạt chia trong nước cho nở hoàn toàn. Các nguyên liệu còn lại gồm: táo đỏ, hạt sen, kỷ tử rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2:  Cho các nguyên liệu trên vào nồi, đun đến khi cảm thấy các nguyên liệu trên đã chín thì cho nấm đông trùng hạ thảo vào.
  • Bước 3: Cho thêm đường phèn cho vừa vị là bạn đã có ngay một bát chè dưỡng nhan thơm ngon, hấp dẫn.

CTA-Mailands

11/18. Cháo gà nấu đông trùng hạ thảo

chế biến món cháo gà đông trùng hạ thảo

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
15 phút 1 giờ 1 – 2 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo khô 3 gram
  • Gạo nếp 100gr
  • Thịt gà 300gr

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Vo gạo với nước sạch, sau đó để ráo nước.
  • Bước 2: Sơ chế thịt gà rồi mang luộc. Luộc gà theo quy tắc 10-15 (luộc trong 10 phút, sau đó tắt bếp ngâm gà trong nồi nước luộc khoảng 15 phút).
  • Bước 3: Cho gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước ngập cao hơn gạo khoảng 1 – 2 đốt ngón tay (đổ nhiều nước hơn khi nấu cơm bình thường). Đợi đến khi cháo chín thì cho nấm đông trùng hạ thảo với thịt gà vào.
  • Bước 4: Tiếp tục nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun thêm từ 10 – 15 phút thì có thể tắt bếp và thưởng thức.

12/18. Cách chế biến đông trùng hạ thảo ăn với lẩu

Món lẩu đông trùng hạ thảo
Lẩu là một món ăn đơn giản, thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt Nam chúng ta. Việc kết hợp đông trùng hạ thảo không những nâng cao giá trị dinh dưỡng của nồi lẩu, mà còn vẫn giữ được độ ngon của món ăn.
Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
20 phút 45 phút 3 – 4 người

Để có một nồi lẩu đông trùng hạ thảo, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:

  • Nước dùng xương hầm
  • Đông trùng hạ thảo tươi (khuyên dùng)
  • Thịt heo nạc, nấm đông cô, táo đỏ, măng tươi, rau các loại, hành, rau ngò gai, hành lá, gia vị nêm.

Cách làm:

  • Bước 1: Cho xương vào ninh với 1,5 lít nước trong khoảng 30 phút, nêm vừa miệng theo khẩu vị của người ăn.
  • Bước 2: Cho ít nấm và măng vào đun cùng khoảng 15 phút cho ngọt nước.
  • Bước 3: Khi ăn, cho từng nguyên liệu đã sơ chế vào đun chín và thưởng thức. Đông trùng hạ thảo cho vào nước lẩu đã sôi và đợi chín, ăn như các loại rau thông thường khác trong bữa ăn.

Để món lẩu đông trùng hạ thảo của gia đình bạn thơm ngon, bổ dưỡng, điều quan trọng chính là việc lựa chọn nguyên liệu đông trùng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàm lượng dinh dưỡng cao.

13/18. Canh Đông trùng hạ thảo nấu với tôm

Đông trùng hạ thảo nấu với tôm

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
10 phút 1 giờ 20 phút 1 – 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tôm tươi 1 kg
  • Đông trùng hạ thảo tươi 3-5g
  • Bí 1 quả
  • Các loại gia vị đi kèm

Cách chế biến:

  • Bước 1: Đối với tôm bạn đem bóc vỏ rửa sạch.
  • Bước 2: Bí gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi nước hầm khoảng 1h đồng hồ.
  • Bước 3: Tiếp đó cho thêm tôm và đông trùng hạ thảo vào tiếp tục đun thêm 10 – 15 phút.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị và tắt bếp.

14/18. Đông trùng hạ thảo tươi hầm ba ba kết hợp táo đỏ

Món ăn đông trùng hạ thảo tươi hầm ba ba và táo đỏ

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
20 phút 2 giờ 1 – 2 người

Nguyên liệu cho món ăn:

  • Ba ba 1 con, khoảng 500 gam. Lưu ý chọn ba ba còn sống
  • Đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô 3 – 5 con
  • Táo đỏ: 30 gam
  • Hành lá, gừng, tỏi, xả và các gia vị thuốc bắc, muối mắm khác vừa đủ

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, bỏ đầu, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch.
  • Bước 2: Táo đỏ bỏ hạt, hành cắt khúc vừa ăn, gừng thái lát, tỏi đập dập.
  • Bước 3: Cho đông trùng hạ thảo cùng các nguyên liệu vào nồi rồi thêm nước và hấp cách thủy trong khoảng 2 giờ. Sau đó nêm nếm gia vị là món ăn đã hoàn thành.

15/18. Cách chế biến bào ngư hầm nấm đông trùng hạ thảo

Món ăn nấm đông trùng hạ thảo hầm bao ngư
Đây là món ăn rất bổ dưỡng này, phù hợp với người vừa ồm dậy, cần bồi bổ cơ thể hay phụ nữ cho con bú.
Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
25 phút 2 giờ 1 – 2 người

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 5 gram đông trùng hạ thảo khô
  • Nhân sâm nguyên củ tươi
  • Bào ngư 3 – 4 con
  • Sò điệp 4 con
  • 500 gam thịt heo
  • Kỷ tử, gừng tươi, nấm đông cô

Các thực hiện như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Nhân sâm thái lát mỏng, cho vào nước đun trước khoảng 1h.
  • Bước 2: Tiếp tục cho thịt heo thái lát vào nồi đung trong khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Cho táo đỏ, nấm và gừng vào đun tiếp 10 phút.
  • Bước 4: Cho đông trùng hạ thảo vào, bào ngư và sò điệp vào hầm với thời gian 45 phút. Cuối cùng là bạn nêm gia vị vừa ăn.

16/18. Cách chế biến đông trùng hạ thảo xào thịt bò

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
25 phút 15 – 20 phút 1 – 2 người

Nguyên liệu gồm:

  • Đông trùng hạ thảo tươi: 10gr
  • Thịt bò: 500gr
  • Gia vị gừng, tỏi, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

  • Bước 1: Thịt bò sau khi rửa sạch thái mỏng.
  • Bước 2: Ướp gia vị gồm gừng đập dập thái nhỏ, tiêu, bột ngọt và 1 ít dầu ăn. Không nên ướp gia vị mặn vì có thể làm cứng thịt bò.
  • Bước 3: Ướp thịt bò tầm 10 phút thì cho tỏi vào phi vàng lên rồi cho nấm đông trùng hạ thảo tưới vào đảo qua.
  • Bước 4: Đảo qua 1 – 2 phút thì cho thịt bò vào đảo chung và nêm nếm muối cho vừa vị là dùng được. Xào thịt bò nếu muốn chín kỹ thì trong khoảng 20 phút, tái chín thì khoảng 5 – 7 phút.

Lưu ý: Món ăn này nên ăn ngay sau khi chế biến sẽ đảm bảo được độ thơm ngon của món ăn.

17/18. Đông trùng hạ thảo hầm ba kích

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
5 phút 20 phút 1 người

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đông trùng hạ thảo: 2gr
  • Dâm dương hoắc: 3gr
  • Ba kích, hà thủ ô: mỗi loại 3gr

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu cùng 1 lít nước vào nồi.
  • Bước 2: Đun sôi khoảng 15 – 20 phút là có thể lấy ra sử dụng được.

Cách dùng

  • Mỗi ngày nên uống 3 lần sau bữa ăn và trước ngủ 30 phút.

18/18. Hầm đông trùng hạ thảo với gà, bạch chỉ, hoài sơn

Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Khẩu phần ăn
15 phút Khoảng 1 giờ 1 – 2 người

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác loại nhỏ
  • Đông Trùng Hạ Thảo khô: 3gr 
  • Bạch chỉ: 20gr
  • Hoài Sơn: 20gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà làm sạch, chặt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Bạch chỉ và Hoài Sơn nghiền nhỏ, cho vào bụng con gà.

Bước 2: Nấu món ăn

  • Cho gà vào nồi hầm nhỏ lửa cho nhừ khoảng 1 – 1,5 tiếng, nêm gia vị vừa ăn.
  • Trước khi tắt bếp 15 phút, cho đông trùng hạ thảo vào.

Lưu ý:

  • Dùng món ngay khi còn đang nóng.

CTA-Mailands

Đông trùng hạ thảo không nên được ăn với món gì?

Đông trùng hạ thảo không nên được ăn với món gì (1)

Các món ăn kiêng kỵ khi dùng Đông trùng hạ thảo bao gồm:

  • Không nên ăn đông trùng hạ thảo với củ cải
  • Không nên ăn đông trùng hạ thảo với đậu xanh
  • Không nên ăn đông trùng hạ thảo món ăn chua, lạnh
  • Không dùng đông trùng cùng với các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ

Bài viết Đông trùng hạ thảo kỵ gì sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao không nên sử dụng Đông trùng hạ thảo với các món ăn trên.

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã có 18 cách chế biến đông trùng hạ thảo khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đông trùng hạ thảo làm gì ngon.

Ngay hôm nay, hãy vào bếp ngay để chế biến cho gia đình mình những món ăn, thức uống bổ dưỡng, thơm ngon từ loại thần dược này nhé! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *