Đông trùng hạ thảo khô có các loại nào?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên sấy khô

Đông trùng hạ thảo khô vẫn luôn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn. Bởi ngoài những dược tính có lợi cho sức khỏe, sản phẩm còn rất tiện lợi và thời gian bảo quản được lâu dài hơn mà bạn không phải lo lắng như khi sử dụng nấm đông trùng hạ thảo tươi

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Các loại đông trùng hạ thảo khô hiện có trên thị trường

 • Phân loại theo phương thức sấy khô

Đông trùng hạ thảo khô được phân thành 2 loại theo phương thức làm khô, đó là: sấy nóng ở 40 độ và sấy lạnh ở -70 độ. Với 2 phương pháp sấy này sẽ giúp các dược chất có trong nấm được giữ nguyên vẹn gần như tuyệt đối nhất.

– Sử dụng phương pháp sấy nóng: có ưu điểm là giá thành rẻ, do quá trình chế biến thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, mẫu mã của sản phẩm thường sẽ không được đẹp mắt như nguyên bản và không giữ được hoàn toàn hàm lượng dược chất có trong đông trùng, do bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy.

–  Sử dụng phương pháp sấy lạnh: sẽ giúp cho sản phẩm có mẫu mã đẹp và chất lượng đạt gần như sản phẩm tươi. Do phải sử dụng công nghệ sấy hiện đại hơn, nên giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn.

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps KING

Đông trùng hạ thảo Mailands ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa

 • Phân loại theo hình dạng:

Nếu phân theo hình dáng thì hiện nay đông trùng hạ thảo khô được chia làm 2 loại: đông trùng hạ thảo dạng nguyên con khôquả thể đông trùng hạ thảo khô.

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps KING

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con khô

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 365

Quả thể đông trùng hạ thảo khô

 • Phân loại theo nguồn gốc

Nếu phân loại đông trùng hạ thảo theo nguồn gốc thì được chia làm 2 loại: đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên sấy khô

Đối với đông trùng hạ thảo tự nhiên thì hiện nay giá thành khá đắt đọ do sự khan hiếm của nó. Hiện nay, trên thị trường chủ yếu là đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Tuy nhiên, hàm lượng dược chất quý có trong nấm đông trùng hạ thảo vẫn đảm bảo và đều có lợi như khi sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Nên sử dụng đông trùng hạ thảo khô hay tươi?

Một câu hỏi mà bạn sẽ đặt ra lúc này là nên sử dụng loại dược thảo này ở dạng khô hay tươi là tốt nhất? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng so sánh những ưu và nhược điểm của hai loại sản phẩm này.

 • Giá thành: nếu bạn đang phân vân nên lựa chọn loại nào thì đông trùng hạ thảo khô với mức giá rẻ hơn đáng kể mà các dược chất gần như được giữ nguyên vẹn so với loại nấm tươi.
 • Quá trình bảo quản: Loại khô dễ dàng bảo quản ở nhiệt độ thường lên đến 1 năm, trong khi đó loại tươi chỉ bảo quản được 2 tuần với nhiệt độ ổn định -4 độ C.
 • Lợi ích, công dụng: Dù bạn dụng sản phẩm tươi hay khô thì giá trị dược phẩm của hai dạng này gần như tương đương nhau.

Đông trùng hạ thảo khô

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo

 • Nên cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất là sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc khi bụng đói để phát huy tốt nhất dược tính của nấm.
 • Không nên sử dụng vào buổi tối vì có thể gây khó ngủ, mất ngủ.
 • Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, phụ nữ có thai và đang cho con bú hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt không nên sử dụng.
 • Những bệnh nhân hen suyễn nên sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và nên uống vào lúc sáng sớm.
 • Ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo trước 2 tuần nếu chuẩn bị phẫu thuật, để tránh trường hợp chảy máu khó kiểm soát trong trình phẫu thuật.
 • Không nên dùng với những người mắc bệnh rối loạn đông máu. Vì chất Cordyceps có trong loại nấm này sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người này.
 • Không sử dụng loại dược thảo này với các bệnh nhân mắc bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, đa khớp cứng, lupus…
 • Lưu ý khi nấu đông trùng hạ thảo nên canh thời gian và để nhỏ lửa, sử dụng nồi đất, nồi thủy tinh là tốt nhất.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về đông trùng hạ thảo, giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất. Công ty cổ phần dược thảo Mailands tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Mailand với quy trình nuôi trồng và chế biến khép kín, vô trùng đạt chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/gia-dong-trung-ha-thao-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.