fbpx

Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường

Người bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường đang có xu hướng gia tăng ngày một nhiều hơn trong xã hội hiện đại ngày nay. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, người bị mắc bệnh tiểu đường có thể gặp rất nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Một trong những phương pháp bổ sung để kiểm soát đường huyết một cách an toàn được các Bác Sỹ khuyên dùng hiện nay, đó là: sử dụng đông trùng hạ thảo. Vậy, cách dùng loại dược liệu quý này như thế nào? Mời bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây!

Có thể bạn muốn biết thêm:

Người bị bệnh tiểu đường
Người bị bệnh tiểu đường

Công dụng đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường

Theo Đông y cổ truyền, đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ gan, ích tủy, điều hòa đường huyết. Để kiểm chứng tác dụng của loại dược liệu quý này, các nhà khoa học tại Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành thí nghiệm so sánh hiệu quả chống đái tháo đường của dầu thô chiết xuất từ các loại đậu và chiết xuất đông trùng hạ thảo trên chuột bị tiểu đường. Kết quả thí nghiệm cho thấy, bằng cách thúc đẩy chuyển hóa glucose và ức chế mạnh nồng độ cholesterol, triglycerides, chiết xuất đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Các nhà nghiên cứu còn nhận thấy, chiết xuất nước của đông trùng hạ thảo chứa một hợp chất hoạt động như một chất nhạy cảm insulin, giúp cải thiện bài tiết insulin ở chuột tiểu đường type II.

Với tác dụng trên của trùng thảo thì sử dụng như thế nào cho bệnh nhân tiểu đường để mang lại hiệu quả cao nhất.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách giúp hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

  • Đông trùng hạ thảo tươi

Khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo dành cho khách tham quan được Mailands xây dựng tại 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội.

Với đông trùng hạ thảo nguyên con tươi, liều lượng dùng cho người lớn là 3-5 con (tương đương 3-5gr)/ngày.

Cách tốt nhất để sử dụng nấm đông trùng hạ thảo tươi là ăn trực tiếp. Việc nhai trực tiếp giúp giữ nguyên dưỡng chất có trong trùng thảo. Bạn có thể ngâm vào nước ấm khoảng 3-5 phút, để đông trùng hạ thảo mềm ra, để nhai dễ dàng hơn.

  • Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô bằng cách pha trà được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng.

Cách pha trà rất đơn giản, bạn ngâm 0,5g đông trùng hạ thảo trong 100ml nước nóng sau 30p sử dụng. Một ấm trà có thể hãm lại được 2 – 3 lần tới khi cảm thấy nước nhạt đi. Nếu muốn tiết kiệm, sau lần pha cuối cùng bạn có thể ăn luôn bã đông trùng hạ thảo.

Lưu ý, sử dụng ấm pha bằng thủy tinh thay vì ấm sứ hay nhựa để tránh việc gây mùi hoặc làm mất chất dinh dưỡng của trà.

  • Viên uống đông trùng hạ thảo Cordyceps 950

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 950 chính là giải pháp lý tưởng nhất cho bệnh nhân tiểu đường nếu muốn phát huy hiệu quả cao nhất của trùng thảo đối với cơ thể.

Xuân Hinh giới thiệu đông trùng hạ thảocordyceps950
Viên uống đông trùng hạ thảo Cordyceps 950

Cordyceps 950 là dòng sản phẩm nổi bật của Dược thảo Mailands, được bào chế từ các thành phần quý như: Đông trùng hạ thảo, Cao Bạch Quả, Cao Ly Sâm, Hồng Sâm, Nam Dương Sâm, Sâm Bố Chính, Đẳng Sâm, Đan Sâm. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, Cordyceps 950 được đánh giá là sản phẩm có hàm lượng các chất quý như: Adenosine, Cordycepin… trong đông trùng hạ thảo là cao nhất trong tất cả các dòng viên nang, viên nén hiện nay trên thị trường.

Người bị bệnh tiểu đường uống 1 viên/ngày. Tốt nhất là uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

Với những thông tin về chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường ở trên, hy vọng sẽ giúp người bệnh có một sức khỏe ổn định nhất. Để kết quả điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, hạn chế tối đa gluxit (chất đường bột).

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao/

Trả lời