Đông Trùng Hạ Thảo rất tốt cho người [Tiểu Đường], Tại Sao?

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Một trong những phương pháp bổ sung để kiểm soát đường huyết được Bác Sỹ khuyên dùng hiện nay là đông trùng hạ thảo. Trong bài viết này Dược thảo Mailands sẽ gửi tới bạn toàn bộ thông tin về tác dụng và cách dùng của Đông trùng hạ thảo với người tiểu đường.

Người tiểu đường có uống được Đông trùng hạ thảo không?

Bệnh nhân tiểu đường
Bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: Shutterstock

Người tiểu đường có thể uống được Đông trùng hạ thảo. Trùng thảo có tác dụng thúc đẩy bài tiết insulin và điều hòa lượng đường trong máu.

Đồng thời, Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Điều này sẽ ức chế hiệu quả sự khởi phát của các biến chứng tiểu đường như: bệnh thận, viêm nhiễm, bệnh tim…

Xem thêm:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo với bệnh tiểu đường

Hiện nay, phương pháp điều trị chính cho bệnh tiểu đường là kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời ngăn ngừa và giảm thiểu các biến chứng xảy ra ở người đái tháo đường.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với người bệnh tiểu đường ở 3 khía cạnh sau:

  • Thứ nhất, Đông trùng hạ thảo điều chỉnh lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh

Hiện nay hầu hết bệnh nhân tiểu đường đều sử dụng thuốc hạ đường huyết để kiểm soát lượng đường. Tuy nhiên việc kiểm soát đường huyết bằng thuốc không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả tốt. Trùng thảo có thể phát huy tác dụng điều chỉnh đường huyết độc đáo của mình bằng cách bắt chước hoạt động của insulin và giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định.

  • Thứ hai, Trùng thảo có thể kết hợp tốt với các loại thuốc điều trị tiểu đường

Khi kết hợp dùng Đông trùng với thuốc điều trị tiểu đường thì khả năng kiểm soát đường huyết sẽ được cải thiện. Điều này là do Trùng thảo đóng một vai trò nhất định trong việc nâng cao cơ chế dẫn truyền của thuốc tiểu đường. Từ đó giúp thuốc hạ đường huyết đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Thứ ba, Đông trùng hạ thảo kiểm soát và trì hoãn các biến chứng tiểu đường

Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ các mô và cơ quan nội tạng. Nhiều bệnh nhân đái tháo đường khi mắc bệnh lâu ngày, ít nhiều đã có biến chứng. Lúc này nếu sử dụng Đông trùng hạ thảo thì sẽ giảm thiểu được đáng kể các biến chứng của tiểu đường.

5 biến chứng của bệnh tiểu đường được ngăn ngừa bởi Đông trùng hạ thảo

1/5. Đông trùng hạ thảo giúp ngăn ngừa và chống lại bệnh thận

Biến chứng của tiểu đường với thận
Khi mắc bệnh tiểu đường, thận là cơ quan dễ bị tổn thương và cần được bảo vệ nhất ở người bệnh. Ảnh: Shutterstock.

Cả Đông y và Tây y đều công nhận rằng Đông trùng hạ thảo rất tốt cho thận. Dược thảo không chỉ giúp bổ thận mà còn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về thận như: Viêm Cầu Thận, Thận Hư, Suy Thận… Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với thận để hiểu rõ hơn.

Ngoài ra, nghiên cứu khoa học về tác động của Đông trùng hạ thảo trên 1247 bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính cho thấy tình trạng bệnh của những bệnh nhân này đã được cải thiện đáng kể.

2/5. Phòng ngừa bệnh tim mạch cho người tiểu đường

Tiểu đường gây ra bệnh xơ vữa động mạch
Các mảnh xơ vữa động mạch có thể được hình thành ở bệnh tiểu đường và gây nên các bệnh lý về tim mạch. Ảnh Shutterstock.

Thời gian mắc đái tháo đường càng lâu, khả năng bị các bệnh lý tim mạch càng cao. Bệnh nhân bị đái tháo đường có xu hướng mắc bệnh lý tim mạch cao hơn so với những người không bị tiểu đường.

Đông trùng hạ thảo có công dụng tăng cường tuần hoàn mạch vành, mạch não với sự có mặt của adenosine, deoxyadenosine và các nucleoside. Khi lưu lượng máu trong mạch vành được tăng cường đến các mạch ngoại vi, sẽ giúp điều trị xơ vữa động mạch và các biến chứng của bệnh tiểu đường.

3/5. Đông trùng hạ thảo giúp chống nhiễm trùng và viêm nhiễm

Biến chứng nhiễm trùng ở người tiểu đường
Người bệnh tiểu đường rất dễ bị nhiễm trùng do nồng độ đường cao, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Trong Đông trùng hạ thảo có chứa các hoạt chất chống oxy hóa mạnh như: Cordycepin và Polysaccharide. Các hoạt chất chống oxy hóa này sẽ loại bỏ hiệu quả các gốc tự do trong cơ thể. Gốc tự do là nguyên nhân chính gây ra bệnh tật và viêm nhiễm.

Trong đó:

  • Cordycepin là một chất kháng sinh chỉ có trong tự nhiên và không thể được bào chế. Dược chất giúp ức chế sự phát triển của virus và vi khuẩn. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc chống nhiễm trùng và viêm nhiễm.
  • Polysaccharide có nhiều trong Đông trùng hạ thảo và chiếm khoảng 3-8% tổng trọng lượng. Dược chất có tác dụng chống oxy hóa, chống khối u, hạ đường huyết và tăng cường hệ miễn dịch.

4/5. Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương xảy ra ở người bệnh tiểu đường

Biến chứng loãng xương ở tiểu đường

Loãng xương là một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Để điều trị loãng xương ở người tiểu đường cần phải kết hợp sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng và vận động để mang lại hiệu quả tốt.

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo chứa enzyme Superoxide Dismustase có tác dụng giúp giảm thiểu tình trạng loãng xương và lão hóa xương ở người tiểu đường.

5/5. Ngăn ngừa biến chứng trầm cảm xảy ra ở người bệnh tiểu đường

Khi mắc bệnh đái tháo đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh về thần kinh. Một trong số đó là trầm cảm. Đông trùng hạ thảo đóng vai trò như một chất chống trầm cảm, và đồng thời làm giảm nồng độ glucose trong máu của người bệnh tiểu đường.

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo hiệu quả cho người tiểu đường

1. Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi cho người bệnh tiểu đường

Phòng nuôi trồng ĐTHT của dược thảo Mailands

Với đông trùng hạ thảo nguyên con tươi, liều lượng dùng cho người lớn là 3-5 con (tương đương 3-5gr)/ngày.

Cách tốt nhất để sử dụng nấm đông trùng hạ thảo tươi là ăn trực tiếp. Việc nhai trực tiếp giúp giữ nguyên dưỡng chất có trong trùng thảo. Bạn có thể ngâm vào nước ấm khoảng 3-5 phút, để Đông trùng hạ thảo mềm ra và nhai dễ dàng hơn.

2. Dùng đông trùng hạ thảo khô cho người tiểu đường

Đông trùng hạ thảo

Sử dụng đông trùng hạ thảo khô bằng cách pha trà được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng.

Cách pha trà rất đơn giản, bạn ngâm 0,5g đông trùng hạ thảo trong 100ml nước nóng sau 30p sử dụng. Một ấm trà có thể hãm lại được 2 – 3 lần tới khi cảm thấy nước nhạt đi. Nếu muốn tiết kiệm, sau lần pha cuối cùng bạn có thể ăn luôn bã đông trùng hạ thảo.

Lưu ý, sử dụng ấm pha bằng thủy tinh thay vì ấm sứ hay nhựa để tránh việc gây mùi hoặc làm mất chất dinh dưỡng của trà.

3. Đông trùng hạ thảo chưng yến

đông trùng hạ thảo chưng yến

Đông trùng hạ thảo và Yến là hai món ăn rất tốt cho sức khỏe của người tiểu đường. Bạn có thể đọc bài viết: cách chưng Yến Đông trùng hạ thảo để biết tìm hiểu cách chế biến và công dụng món ăn.

Xem thêm:

4. Viên uống đông trùng hạ thảo Cordyceps 950

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 950 chính là giải pháp lý tưởng nhất cho bệnh nhân tiểu đường nếu muốn phát huy hiệu quả cao nhất của trùng thảo đối với cơ thể.

đông trùng hạ thảo Cordycep 950 của dược thảo Mailands
Đông trùng hạ thảo Cordycep 950 của Mailands

Cordyceps 950 là dòng sản phẩm nổi bật của Dược thảo Mailands, được bào chế từ các thành phần quý như: Đông trùng hạ thảo, Cao Bạch Quả, Cao Ly Sâm, Hồng Sâm, Nam Dương Sâm, Sâm Bố Chính, Đẳng Sâm, Đan Sâm.

Với công nghệ sản xuất tiên tiến, Cordyceps 950 được đánh giá là sản phẩm có hàm lượng các chất quý như: Adenosine, Cordycepin… trong đông trùng hạ thảo là cao nhất trong tất cả các dòng viên nang, viên nén hiện nay trên thị trường.

Người bị bệnh tiểu đường uống 1 viên/ngày. Tốt nhất là uống vào buổi sáng hoặc buổi trưa trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

CTA-Mailands

Tổng kết

Với những thông tin về đông trùng hạ thảo cho người tiểu đường ở trên, hy vọng sẽ giúp người bệnh có một sức khỏe ổn định nhất. Để kết quả điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn nên áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, hạn chế tối đa gluxit (chất đường bột).

Để chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng và uy tín, hãy chọn Dược Thảo Mailands đơn vị Đông Trùng Hạ Thảo đầu tiên của Việt Nam 3 năm liên tiếp đạt chứng nhận FDA của Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.