Uống trà nấm linh chi có tác dụng gì? Cách pha trà nấm linh chi ngon

Uống trà nấm linh chi có tác dụng gì

Bạn muốn tăng số lượng thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng vào chế độ ăn? Nếu có, Dược thảo Mailands tin bạn sẽ rất thích biết về nấm linh chi. Với một ly trà nấm linh chi đơn giản và ngon miệng, bạn có thể cải thiện sức khỏe dinh dưỡng. Vậy, uống trà nấm linh chi có tác dụng gì và cách pha trà nấm linh chi ngon như nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Linh chi thuộc nhóm nấm dược liệu. Những loại nấm dược liệu này (có thể kể đến như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, nấm hầu thủ,…) mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe vượt ra ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đơn thuần.

Nấm linh chi có cấu trúc cứng và dạng gỗ. Cấu trúc này cực kỳ lý tưởng cho việc sấy khô và nghiền thành bột. Một số loại nấm cũng có thể được nấu chín và sử dụng như nấm ẩm thực (nấm sò, nấm hương,…). Còn nhóm các loại nấm dược liệu bao gồm linh chi, thường được sử dụng dưới dạng trà nấm.

Trà nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi (Ganoderma lingzhi) là loại nấm dược liệu phổ biến. Nó thường được gọi là “nấm trường sinh” vì nhiều lợi ích tiềm ẩn đối với sức khỏe nói chung của bạn.

Tương tự như các loại nấm mà chúng ta thường nấu, các loại nấm dược liệu có những ưu điểm vượt trội so với giá trị dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ của chúng. Linh chi được dành riêng cho giới quý tộc vì nó khó kiếm hoặc khó phát triển, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động chăm sóc sức khỏe truyền thống.

Một trong những món quà tuyệt vời từ thiên nhiên dành cho chúng ta là nấm linh chi. Nó có một chiếc nón rộng, bóng, màu nâu, đôi khi nhìn giống như một quả thận. Thật đáng tiếc, nấm linh chi có vị đắng và có cấu trúc nhai không ngon, tương tự như nhai gỗ.

Do đó, người ta thích tiêu thụ nấm linh chi dưới dạng bổ sung (viên nén, viên nang, kẹo và bột, đồ uống và thanh năng lượng) hoặc là một phần của hỗn hợp trà. Ăn nấm linh chi trong bữa tối sẽ không thú vị như các loại nấm khác như nấm tóc tiên hoặc nấm Shiitake.

Có nhiều loại nấm linh chi mọc ở các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới. Tuy nhiên, Bắc Mỹ hoặc châu Á là những nơi có khả năng tìm thấy loại nấm này mọc ở tự nhiên.

Do hương vị đắng, nhiều người chọn uống trà nấm linh chi thay vì ăn nấm linh chi hữu cơ trực tiếp. Có các loại trà nấm linh chi sau đây:

 • Túi trà nấm linh chi: Có thể làm bằng cách đặt nấm, rễ diếp cá đã nướng và các thành phần ngon lành khác vào túi trà để tạo ra một loại đồ uống thư giãn.
 • Tinh chất nấm linh chi: Cũng có thể được sử dụng để làm trà nấm. Bạn có thể pha một tách trà thảo mộc yêu thích và thêm 1-2 giọt tinh chất nấm linh chi.
 • Bột nấm linh chi: Đây là một phương thức khác thay cho tinh chất, và trà nấm linh chi có thể được làm bằng cách pha bột với trà thảo mộc thông thường.
trà nấm linh chi là gì
trà nấm linh chi là gì

Uống trà nấm linh chi có tác dụng gì?

Nấm linh chi được mệnh danh là “vua của các loại nấm” đúng với tên gọi của nó. Nhiều lợi ích không tìm thấy trong các loại nấm dược liệu khác đã được chứng minh, bao gồm khả năng giảm căng thẳng thường xuyên. Đó chỉ là một trong một số lợi ích của trà nấm linh chi để duy trì sức khỏe tốt.

Bạn đã biết trà nấm linh chi là gì, hãy cùng tìm hiểu về 5 tác dụng chính của nó.

1. Trà nấm linh chi có tác dụng tăng cường và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó giúp ích cho hệ thống miễn dịch của mình thì nấm linh chi có thể là giải pháp. Hệ thống miễn dịch của bạn nhận được sự khuyến khích từ nấm linh chi để chống lại những kẻ xâm lược khó chịu. Ngoài ra, triterpenes và 1,3,6 beta-glucans từ nấm linh chi có thể hỗ trợ và cân bằng hệ thống miễn dịch của bạn.

2. Trà nấm linh chi có thể tăng cường sức khỏe tim mạch.

Linh chi có thể tăng cường các cơ chế tự nhiên của cơ thể bạn để kiểm soát mức cholesterol đã ở trong phạm vi lành mạnh, dẫn đến cải thiện hiệu suất tim mạch. linh chi cũng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, cải thiện tình trạng chung của tim bạn.

3. Trà nấm linh chi có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Khó ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Trà nấm linh chi có thể sớm trở thành một thành phần quan trọng trong bộ thực phẩm hỗ trợ giấc ngủ của bạn. Nấm có chứa chất thích nghi hỗ trợ và cân bằng tuyến thượng thận. Bạn sẽ trải nghiệm mức độ tập trung và bình tĩnh được cải thiện trong suốt ngày làm việc nếu bạn chăm sóc sức khỏe giấc ngủ của mình tốt hơn.

Xem thêm: Uống nấm linh chi có mất ngủ không?

4. Trà nấm linh chi có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Beta glucan 1,3-1,6 trong nấm linh chi nổi tiếng với việc hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và hỗ trợ cân bằng đường ruột. Đường ruột khỏe mạnh cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để chống lại bất kỳ kẻ xâm lược nào xâm nhập qua miệng hoặc mũi của bạn vì đường ruột rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch. Ngoài ra, một dạ dày khỏe mạnh sẽ khiến bạn hạnh phúc vì ruột sản xuất 95% hocmoon serotonin – hoocmon hạnh phúc.

5. Trà nấm linh chi có tác dụng giúp cơ thể phản ứng với những căng thẳng không thường xuyên.

Phẩm chất thích nghi của nấm linh chi có lợi cho nhiều thứ hơn là chỉ đơn giản là vệ sinh giấc ngủ của bạn. Chúng cũng khuyến khích thư giãn bằng cách hỗ trợ phản ứng của cơ thể bạn đối với căng thẳng ngắn hạn. Nếu bạn có một dự án hoặc nhiệm vụ hoặc cần đưa ra một bài phát biểu quan trọng, linh chi sẽ hỗ trợ bạn. Bằng cách điều chỉnh tuyến thượng thận, bạn có thể kiểm soát tốt hơn phản ứng đe dọa của cơ thể.

Cách pha trà nấm linh chi ngon

Theo truyền thống, trà linh chi được chuẩn bị bằng cách ngâm xác quả khô của nấm. Sau khi cho vào nước sôi đến hai giờ, miếng nấm bị nhũn ra. Nhưng may mắn thay, với bột nấm, có một cách dễ dàng hơn để pha chế thức uống này.

Bạn có thể sử dụng một số công thức nấu ăn này để sáng tạo và pha một ít trà nấm thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Công thức nấu trà nấm linh chi yêu thích của chúng tôi được liệt kê dưới đây.

Chuẩn bị trà linh chi

Bạn có một vài lựa chọn về cách chuẩn bị trà linh chi của mình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong các kỹ thuật này cho các công thức của chúng tôi.

 • Nấm dùng pha trà: Có thể thêm nấm tươi hoặc nấm khô hoặc các hương liệu bổ sung như mật ong hoặc quế vào trà bằng cách sử dụng bộ dụng cụ pha trà. Sau đó, thêm một vài giọt tinh chất nấm linh chi vào hỗn hợp của bạn.
 • Tự pha trà túi lọc: Bạn có thể tự chuẩn bị trà nấm linh chi từ đầu (tại nhà!) bằng cách mua túi trà và đổ đầy các thành phần bổ dưỡng vào. Thêm một vài giọt tinh chất nấm hoặc một ít nấm khô trước khi đóng túi.

Nếu bạn không thích thí nghiệm trong nhà bếp, bạn có thể làm phong phú hơn bằng cách mua túi trà có hương vị và thêm một vài giọt tinh chất nấm linh chi vào đồ uống sau khi thêm nước. (Bạn có thể tham khảo dòng trà túi lọc đông trùng hạ thảo kết hợp linh chi của Dược thảo Mailands cung cấp)

Thành phần của trà túi lọc đông trùng hạ thảo Mailands

Trà linh chi hồng trà

Bạn sẽ cần các thành phần sau để tạo ra hỗn hợp trà đầy mê hoặc này:

 • Hồng trà hữu cơ
 • Chiết xuất nấm linh chi hoặc linh chi sấy khô
 • Vỏ cam
 • Quế
 • Gừng

Những hương vị mạnh mẽ và mạnh mẽ này kết hợp để cung cấp một loại hương vị nóng và dễ chịu không thể nhầm lẫn. Vì vậy, khi bạn cảm thấy khó chịu, hoặc đó là một buổi tối mùa đông se lạnh, sự kết hợp này là lý tưởng. Cùng với nhau, các hương vị mạnh mẽ mang đến tác động làm dịu và làm ấm cơ thể, khiến chúng trở nên lý tưởng cho những khoảnh khắc thư giãn, ấm cúng đó.

Trà nấm linh chi chua ngọt

Bạn sẽ cần các thành phần sau cho hỗn hợp này:

 • Vỏ cam khô hữu cơ.
 • Nấm linh chi khô hoặc tinh chất nấm linh chi.
 • Cánh hoa hồng khô.
 • Lá chè.

Buổi sáng của bạn sẽ hoàn hảo với loại trà ngọt ngào này. Hương vị chanh sả tươi mát và sảng khoái sẽ làm sạch mũi của bạn và giúp bạn sẵn sàng cho ngày mới. Những đặc tính thích ứng của trà nấm linh chi ó tác dụng duy trì mức năng lượng ổn định suốt cả ngày, ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi do uống nhiều caffeine.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi cho nấm vào trà là bạn nhận được trị liệu bằng hương thơm, rất tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn và có thể giúp bạn tìm thấy giây phút bình yên trong ngày.

cách pha trà nấm linh chi ngon
cách pha trà nấm linh chi ngon

Các câu hỏi thường gặp về trà nấm linh chi

Tôi có thể uống trà nấm linh chi hàng ngày không?

Chắc chắn rồi! Trà nấm linh chi có thể là một cách an toàn và hiệu quả để nhiều người nhận được toàn bộ các lợi ích. Ngoài ra, nấm linh chi là một loại thực phẩm chức năng được săn đón vì đã được nghiên cứu có nhiều đặc tính cải thiện sức khỏe.

Tác dụng phụ của trà nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi có thể gây buồn nôn, phát ban, khô miệng, ngứa ngáy, mất phương hướng và khó chịu về dạ dày, và việc sử dụng nấm này có thể nguy hiểm hơn đối với những người mắc bệnh về hệ thống miễn dịch, đang sử dụng thuốc điều trị tiểu đường, có huyết áp thấp hoặc đang nhận liệu pháp để tăng huyết áp. Ngoài ra, liều lượng nấm linh chi cao hơn có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người có lượng tiểu cầu rất thấp.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để uống trà nấm linh chi?

Trà nấm linh chi có thể được uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tuy nhiên việc uống thường xuyên là quan trọng. Trà nấm này là một lựa chọn tự nhiên trước khi thiền, vì nó hỗ trợ tập trung và tăng cường sự tập trung.

Tìm hiểu thêm: Thời điểm tốt nhất để sử dụng nấm linh chi là khi nào?

Kết luận

Trà nấm linh chi là một loại thực phẩm bổ sung sức khỏe có thể khiến bạn cảm thấy sảng khoái cả ngày. Sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm chất lượng da, tiêu hóa và giấc ngủ, sẽ được cải thiện khi các chức năng trong cơ thể bạn được cân bằng.

Trà nấm linh chi có thể được kết hợp vào chế độ ăn hàng ngày của bạn theo nhiều cách khác nhau. Một cách thư giãn với nấm linh chi ban có thể thử là nhâm nhi trà nấm linh chi nhẹ nhàng vào cuối ngày.

Như vậy, bài viết đã giải đáp câu hỏi uống nấm linh chi có tác dụng gì, cách pha trà nấm linh chi ngon. Hi vọng thông tin Dược thảo Mailands cung cấp hữu ích với cá bạn đọc – những người quan tâm đến nấm linh chi nói riêng và quan tâm đến sức khỏe nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *