Linh chi là gì ? Sự kết hợp giữa linh chi, đông trùng hạ thảo, kẽm và hồng sâm giúp bạn có sức khỏe tốt thế nào?

Nấm linh chi.

Linh chi từ lâu đã được biết đến là vị thuốc quý từ thiên nhiên, được sử dụng phổ biến trong y học và làm đẹp. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu linh chi kết hợp cùng đông trùng hạ thảo, hồng sâm và kẽm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ thêm những công dụng hoàn hảo đó với sức khỏe con người.

Linh chi là gì? 

Linh chi là gì? 

Linh chi thuộc họ nấm lim, còn có tên gọi khác như Tiên thảo, Nấm trường thảo, Vạn niên nhung. Theo “Thần nông bản thảo”, linh chi được xếp vào loại thượng phẩm, trên cả Nhân sâm. Trong y học hiện đại, người ta đã nghiên cứu và phát hiện ra loại nấm này chứa thành phần dinh dưỡng rất lớn, mang đến nhiều công dụng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.

Giá trị dinh dưỡng và dược học của Linh chi

  • Giá trị dinh dưỡng

Nấm Linh chi chứa:

  • 90% nước.
  • 10% còn lại gồm: protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, chất tro, vitamin, chất khoáng (Kali, Ca, P, Mg, selenium, Fe, Zn, Cu).
  • Giá trị dược học

Có 3 hoạt chất có tác dụng sinh học chính là Polysaccharides, peptidoglycans, triterpenes.

Đặc biệt loại Polysaccharide beta 1,3D glucan, acid ganoderic A, Ganoderiol F đã nghiên cứu thực nghiệm cho kết quả kháng tế bào ung thư.

Có thể thấy, công dụng của nấm Linh chi là rất lớn. Vậy nếu linh chi, đông trùng hạ thảo, kẽm và hồng sâm kết hợp lại với nhau thì giúp bạn có sức khỏe tốt thế nào?

Có thể bạn muốn biết thêm:

Sự kết hợp giữa linh chi, đông trùng hạ thảo, kẽm và hồng sâm giúp bạn có sức khỏe tốt thế nào?

Đông trùng hạ thảo và hồng sâm đều được công nhận là thảo dược quý với nhiều tác dụng thần kì, tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể và phòng chống một số loại bệnh. Còn kẽm lại là nguyên tố vi lượng thiết yếu đối với cơ thể, có mặt ở hầu hết các tế bào, tham gia vào quá trình hình thành và phát triển của não bộ và nhiều cơ quan khác.

Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra nếu kết hợp 3 loại dược liệu thượng phẩm bao gồm: Linh chi, đông trùng hạ thảo, hồng sâm cùng kẽm? Chắc chắn, lợi ích mang lại cho sức khỏe là vô cùng lớn.

CTA-Mailands

  • Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch
Tăng cường hệ miễn dịch

Linh chi, đông trùng hạ thảo, hồng sâm và kẽm đều có khả năng tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Nhờ khả năng điều tiết các phản ứng đáp tế bào lympho, hỗ trợ tiêu diệt các virus, vi khuẩn gây bệnh. Nhờ vậy, phòng ngừa được nhiều bệnh tật, đặc biệt ở người già khi hệ miễn dịch bắt đầu suy giảm.

  • Tác động tới hệ tuần hoàn máu, tim

Nấm linh chi và Đông trùng hạ thảo có tác dụng đặc biệt trong việc làm giảm Cholesterol trong máu, các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, giảm xơ cứng thành động mạch. Đồng thời, điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể, tăng cường lưu thông máu để giữ điều chỉnh sự rối loạn nhịp tim, ổn định huyết áp, giảm hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Vì thế, sự kết hợp của các dược liệu trên được xem là “bảo bối” của người bị bệnh tim, huyết áp.

  • Tác động tới hệ hô hấp, phổi

Đông trùng hạ thảo tốt cho phổi
Hiện nay phổi là cơ quan rất dễ bị tổn thương, đặc biệt sau đại dịch Covid 19

Hoạt chất quý có Đông trùng hạ thảo, linh chi, hồng sâm được thử nghiệm và chứng minh có tác dụng làm tăng hiệu suất sử dụng oxy trong cơ thể, làm sạch phổi.

Với những người thường xuyên hút lá, bị tổn thương phổi, các hoạt chất có trong 3 loại dược liệu trên có thể giúp bạn khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, hỗ trợ cho việc chữa bệnh do tác nhân khói thuốc gây nên.

Xem thêm:

13 Tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ

Cách pha trà đông trùng hạ thảo?

  • Chống mệt mỏi, suy nhược, tăng khả năng sinh lý

Người suy nhược cơ thể

Sử dụng hồng sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo, kẽm giúp tăng cao ATP và oxy cho các tế bào, giảm bớt tình trạng mệt mỏi, suy nhược ở người già.

Đặc biệt, kẽm đóng một vai trò quan trọng trong chức năng tuyến tiền liệt. Nếu thiếu hụt kẽm ở nam giới sẽ dẫn đến trục trặc khả năng sinh sản.

Công dụng của 3 loại dược liệu cùng sự cần thiết của kẽm với cơ thể là chuyện không phải bàn luận thêm nữa. Tuy nhiên, làm thế nào để bổ sung được các dưỡng chất quý có trong các loại dược liệu trên cũng như cung cấp cho cơ thể lượng kẽm cần thiết (cơ thể không thể tự tổng hợp được kẽm)?

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo và nấm linh chi

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

Nấm linh chi ngâm với Đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo kết hợp nấm linh chi có cách ngâm vô cùng đơn giản và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng.
CTA-Mailands

Viên uống Đông Trùng Hạ Thảo tiện lợi kết hợp Linh Chi, Hồng Sâm và Kẽm Gluconate

Đông trùng hạ thảo Cordyceps 500 hộp 90 viên

Nắm bắt được nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong xã hội hiện đại là rất lớn, Dược thảo Mailands đã nghiên cứu và sản xuất thành công viên uống Đông trùng hạ thảo Cordyceps 500.

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông trùng hạ thảo, linh chi, hồng sâm và kẽm Gluconate, mang đến sự tiện lợi cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất trong từng thành phần.

Hơn nữa, dưới dạng bào chế viên nang cứng, dễ uống, Cordyceps 500 còn tăng cường khả năng hấp thu của cơ thể. Từ đó, gia tăng thêm hiệu quả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *