fbpx

Cách ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Từ xa xưa, trong dân gian đã lưu truyền cách ngâm rượu thuốc từ các loại thảo dược hay động vật, để bồi bổ sức khỏe. Và rượu Đông Trùng Hạ Thảo là một trong những loại rượu thuốc quý như vậy. Tuy nhiên, bạn cần biết cách ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo, để phát huy hết công dụng của thức uống bổ dưỡng này. Hãy để Dược Thảo Mailands giúp bạn có được phương pháp ngâm rượu tốt nhất với những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo
Rượu Đông Trùng Hạ Thảo

Công dụng của rượu Đông trùng Hạ thảo:

Đối với cánh mày râu, rượu Đông trùng hạ thảo được coi là phương thức bồi bổ sức khỏe, kích thích ăn ngon, ngủ tốt. Và đặc biệt là giúp cải thiện sức khỏe sinh lý phái mạnh. Với chị em phụ nữ, rượu Đông trùng hạ thảo có thể dùng để dưỡng sinh, kéo dài tuổi thanh xuân.

Cách ngâm rượu Đông Trùng Hạ Thảo

1. Cách ngâm Đông trùng hạ thảo khô với rượu

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 20g đông trùng hạ thảo khô nguyên con hoặc 20g loại nuôi trồng nhân tạo.

+ 0.5 lít rượu trắng 40 độ (lưu ý không nên dùng rượu quá mạnh để ngâm, dễ làm chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo bị mất).

+ Dụng cụ: Bình thủy tinh to dày, có nắp để ngâm rượu.

– Cách ngâm

+ Xếp đông trùng hạ thảo vào bình, đổ 0.5 lít rượu ngập Đông trùng sau đó đóng kín nắp.

+ Để rượu nơi khô ráo thoáng mát, sau 30 ngày là có thể dùng được.

Rượu đông trùng hạ thảo
Rượu đông trùng hạ thảo

2. Cách ngâm Đông trùng hạ thảo với các thành phần khác

Bạn có thể kết hợp Đông trùng hạ thảo cùng với nhân sâm, nhung hươu, cá ngựa, kỳ tử, để gia tăng công dụng.

– Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với kỷ tử

+ Chuẩn bị 30g Đông trùng hạ thảo khô + 300g kỷ tử khô + 1 lít rượu trắng.

+ Cho Đông trùng hạ thảo khô, kỷ tử khô vào bình thủy tinh rồi đổ rượu vào. Để bình rượu ở nơi thoáng mát, không bị ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Sau 30 ngày có thể sử dụng được.

– Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với nhung hươu

+ Bạn cần chuẩn bị 30g đông trùng hạ thảo khô + 20g nhung hương + 1 lít rượu trắng và bình thủy tinh ngâm rượu.

+ Nhung hươu sau khi sơ chế sạch lông, ngâm qua rượu gừng. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào ngâm trong bình thủy tinh khoảng 30 ngày là có thể dùng được.

– Ngâm rượu đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm

+ Sử dụng 20g đông trùng hạ thảo, 20g nhân sâm khô Hàn Quốc + rượu trắng 1 lít.

+ Tương tự như ngâm Đông trùng với kỷ tử và nhung hươu, rượu ngâm nhân sâm trong bình thủy tinh đậy kín nắp, sau khoảng 30 ngày là có thể dùng được.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Cách sử dụng rượu Đông trùng Hạ thảo

– Thời gian sử dụng: Trong bữa ăn và buổi tối trước khi ngủ từ 30 phút đến 1 tiếng.

– Liều lượng: Mỗi ngày nên uống 1-2 lần, mỗi lần 1 – 2 chén nhỏ.

– Sau 1-2 tháng, bạn sẽ thấy sinh lực và sức khỏe cải thiện đáng kể.

Nếu không có thời gian để tự tay ngâm rượu. Bạn vẫn có thể an tâm thưởng thức loại rượu quý này với sản phẩm Tửu Trùng Khang của Dược thảo Mailands. Sản phẩm này đã đạt chỉ tiêu an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép và lưu hành trên thị trường.

Rượu Tửu Trùng Khang
Rượu Tửu Trùng Khang

Rượu Tửu Trùng Khang hay rượu Đông trùng hạ thảo được sản xuất bằng công nghệ lão hóa rượu, giúp xử lý hết độc tố, khử Methanol và andehit. Vì thế, sản phẩm không chỉ có mùi vị thơm ngon mà quan trọng hơn hết là giúp giữ lại được hàm lượng dược chất cao nhất có trong Đông trùng hạ thảo. Với Tửu trùng khang, bạn cũng nên sử dụng với liều lượng 20-30ml/lần vào bữa ăn và trước khi đi ngủ 1 giờ.

Hy vọng, với thức uống này sẽ giúp bạn luôn có được sức khỏe dồi dào và sung mãn!

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/tac-dung-cua-ruou-dong-trung-ha-thao/

Trả lời

ƯU ĐÃI LỚN NHẤT TRONG THÁNG 8CHƯƠNG TRÌNH MUA 1 TẶNG 1

Đăng kí ngay để được tư vấn miễn phí