fbpx

Dược chất Adenosine trong đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Dược chất Adenosine là một trong những hoạt chất quan trọng, có tác dụng rất tốt với hệ tim mạch và hệ tuần hoàn của cơ thể. Adenosine là hoạt chất được tìm thấy rất nhiều trong đông trùng hạ thảo và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng của chất Adenosine trong đông trùng hạ thảo ở bài viết ngay dưới đây nhé!

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Những điều bạn cần biết về dược chất Adenosine

Chất Adenosine được biết đến là một nucleoside nội sinh có trong tất cả tế bào của cơ thể, có cấu trúc khoa học là 6-amino-9-beta-D-ribofuranosyl-9-H-purine.

Hoạt chất Adenosine tham gia cấu thành lên DNA, ATP (chất mà các tế bào của chúng ta sử dụng cho năng lượng và sinh tổng hợp ở gan) và tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol – dược liệu quý trong y học.

Chất Adenosine được biết đến là một trong những hoạt chất quý hiếm với nhiều công dụng vượt trội cho sức khỏe con người. Hàm lượng hoạt chất Adenosine được tìm thấy rất nhiều trong Đông Trùng Hạ Thảo. Chính vì vậy, Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng. Sự quý hiếm và tác dụng vượt trội chính là lý do khiến thứ “biệt dược tiền tỉ” này được nhiều người  săn đón và ưa chuộng.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

dược chất Adenosine
dược chất Adenosine

Dược chất Adenosine trong Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng  Hạ Thảo chứa rất nhiều những hợp chất có tác dụng sinh học đặc biệt, trong đó có thể kể đến Adenosine. Adenosine là một trong những dược chất quý có trong Đông trùng hạ thảo và là hoạt chất quan trọng quyết định chất lượng Đông trùng hạ thảo. Với thành phần nhiều dưỡng chất, hoạt chất bổ dưỡng, Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là một trong những thần dược được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Theo đó, sử dụng Đông trùng hạ thảo là cách bổ sung Adenosine và nhiều dược chất quý giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh.

Dược chất Adenosine trong đông trùng hạ thảo
Dược chất Adenosine trong đông trùng hạ thảo

Vậy Adenosine có tác dụng gì?

Các nhà khoa học cho biết, Adenosine trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch. Nó tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh, quá trình trao đổi chất và hoạt động năng lượng hàng ngày. Vai trò của Adenosine đối với tim mạch cụ thể như sau:

  • Adenosine hỗ trợ giãn mạch và tăng tuần hoàn.
  • Điều chế và giải phóng chất dẫn truyền thần kinh.
  • Cải thiện hệ tuần hoàn ngoại biên và chức năng tim mạch, điều hòa nhịp tim, hỗ trợ khắc phục các hiện tượng loạn nhịp, chậm nhịp…
  • Cải thiện khả năng hoạt động cơ bắp.
  • Tăng lượng oxy trong máu, từ đó ổn định và điều hòa hoạt động của hệ tim mạch.
  • Giảm thiểu sự sinh trưởng của tế bào xấu, tăng lượng oxy trong máu.
  • Ức chế sự ngưng kết tiểu cầu, cải thiện hoạt động tuần hoàn của cơ thể thông qua việc duy trì hoạt động của mạch máu.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, tắc mạch máu não, cơ thể hư tổn vô lực…
  • Giúp cơ thể thích nghi với tập thể dục, qua đó cải thiện độ bền, sức mạnh.
  • Ngoài ra, dược chất Adenosine còn có tác dụng chống thiếu dưỡng khí, điều hòa quá trình sinh hóa giúp ngủ sâu và ngon hơn.

Adenosine là một trong những dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo. Theo đó, sử dụng Đông trùng hạ thảo là cách bổ sung Adenosine và nhiều dược chất quý giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể và phòng ngừa bệnh tật.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao/

Trả lời