Uống nấm linh chi có mất ngủ không? Cách pha nấm linh chi ngủ ngon

uống nấm linh chi có mất ngủ không

Uống nấm linh chi có mất ngủ không? Không, ngược lại bổ sung nấm linh chi có thể là một giải pháp lý tưởng cho chứng khó ngủ của bạn. Nấm linh chi được biết đến với việc cải thiện chất lượng giấc ngủ, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho những người đang phải vật lộn với chứng mất ngủ hoặc mệt mỏi. Bài viết sau đây của Dược thảo Mailands sẽ thảo luận về lợi ích của nấm linh chi đối với giấc ngủ và hướng dẫn bạn cách sử dụng nấm linh chi để tận dụng tối đa giấc ngủ của mình!

Lợi ích của nấm linh chi đối với giấc ngủ là gì?

Bạn đã bao giờ mất ngủ chưa? Nếu có, bạn không hề đơn độc. Hàng triệu người trên toàn thế giới cũng đang gặp khó khăn để có được một giấc ngủ ngon.

Có nhiều lý do khiến một người mất ngủ, nhưng một giải pháp phổ biến là dùng thực phẩm bổ sung có chứa nấm linh chi. Hãy cùng khám phá một số lợi ích của nấm linh chi đối với giấc ngủ và cách chúng có thể giúp bạn có được sự nghỉ ngơi cần thiết nhé.

Sử dụng linh chi trước khi đi ngủ làm giảm lo lắng và trầm cảm, đồng thời tăng cường sự bình tĩnh, giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Đặc tính cải thiện giấc ngủ của nấm có thể giúp bạn duy trì nhịp sinh học tự nhiên. Uống trà nấm linh chi khi ngủ sẽ thúc đẩy giấc ngủ sâu để bạn thức dậy sảng khoái.

Bột nấm linh chi là thần dược của giấc ngủ Non-REM (REM: Rapid Eye Movement). Giấc ngủ NREM, hay giấc ngủ nhẹ, là giai đoạn cơ thể phục hồi và nạp năng lượng. Nó cần thiết cho sự tập trung, năng suất và hiệu suất hàng ngày.

Nhiều nghiên cứu đã xác định mối quan hệ giữa nấm linh chi và giấc ngủ. Tìm cách trả lời câu hỏi “uống nấm linh chi có mất ngủ không” hay “nấm linh chi có giúp ngủ ngon không?”, những nghiên cứu này đã chứng minh rằng uống nấm linh chi trước khi đi ngủ là một trong những điều tốt nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm.

Xem thêm: Có nên uống đông trùng hạ thảo trước khi đi ngủ?

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét một số nghiên cứu đưa ra câu trả lời sâu sắc hơn cho câu hỏi “nấm linh chi có giúp bạn ngủ ngon không?” hoặc ““uống nấm linh chi có bị mất ngủ không”

1. Tác động của nấm linh chi đối với chứng mệt mỏi mãn tính

Một nghiên cứu ngẫu nhiên, kiểm soát giả dược đã phát hiện ra rằng chất chiết xuất từ nấm linh chi giúp chống lại sự mệt mỏi mãn tính. Việc bổ sung nấm trong 8 tuần đã làm giảm đáng kể điểm số mệt mỏi. Nghiên cứu cũng báo cáo sự gia tăng cảm giác hạnh phúc lên đến 38,7%.

Mệt mỏi mãn tính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra giấc ngủ kém—chẩn đoán và điều trị vấn đề này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất nấm linh chi có thể điều trị chứng mệt mỏi mãn tính và cải thiện sức khỏe. Do đó, nấm có thể loại bỏ tình trạng ngủ không đều giấc.

2. Tác dụng của nấm linh chi khi đi ngủ

Một nghiên cứu xem xét tác động của việc uống nấm linh chi trước khi đi ngủ đã xác định rằng chiết xuất của nó làm giảm độ trễ của giấc ngủ và khoảng thời gian cần thiết để chuyển từ trạng thái tỉnh táo hoàn toàn sang trạng thái ngủ.

Nấm linh chi tăng thời gian NREM và thời gian ngủ. Loại thảo mộc này có thể có một số hoạt động thôi miên giống như thuốc benzodiazepine và có thể làm tăng giấc ngủ do phenobarbital gây ra — đây là một trong số ít những điều làm cho nấm linh chi hỗ trợ giấc ngủ rất hiệu quả.

uống nấm linh chi trị mất ngủ
uống nấm linh chi trị mất ngủ

3. Tác dụng của nấm linh chi đối với thời gian ngủ NREM (non-REM)

Một nghiên cứu khác năm 2012 cho thấy chiết xuất nấm linh chi làm tăng đáng kể giấc ngủ không chuyển động nhanh và tổng thời gian ngủ mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ sóng chậm.

Có sự gia tăng quan sát thấy về mức độ của yếu tố tăng trưởng biến đổi-Alpha (TGF-a), một phân tử quan trọng của việc điều chỉnh giấc ngủ. Mức độ tăng cao đã được nhìn thấy trong máu, trong nhân vây lưng của não kiểm soát việc học và trí nhớ, và trong vùng dưới đồi điều chỉnh chu kỳ thức-ngủ.

4. Nấm linh chi giúp giảm căng thẳng

Linh chi làm giảm căng thẳng, tạo điều kiện cải thiện thời gian ngủ nhẹ và loại bỏ tình trạng ngủ không đủ giấc.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2011 cho thấy 48 người sống sót sau ung thư vú dùng bột linh chi trong 4 tuần cho biết họ cảm thấy bớt mệt mỏi hơn và có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Ngoài ra, những người tham gia nghiên cứu báo cáo sự lo lắng và trầm cảm thấp hơn.

Đọc thêm: Top 3 loại nấm giảm căng thẳng lo âu tốt nhất

5. Tác dụng của nấm linh chi đối với chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ

Nấm linh chi thúc đẩy giấc ngủ ở các đối tượng thử nghiệm được điều trị bằng phenobarbital. Các nhà nghiên cứu đã cho liều nấm trong 28 ngày, giảm thời gian đi vào giấc ngủ và tăng tổng thời gian ngủ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm làm tăng chất dẫn truyền thần kinh thúc đẩy giấc ngủ 5-hydroxytryptamine. Nghiên cứu cũng chứng minh rằng nấm linh chi ảnh hưởng đến con đường tiếp hợp thần kinh serotonergic giúp điều hòa giấc ngủ.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để dùng nấm linh chi cho giấc ngủ ngon?

Không có gì lạ khi những người mới sử dụng nấm dược liệu thắc mắc về thời điểm tốt nhất để dùng nấm linh chi. Một số người đam mê nấm ăn nấm vào buổi sáng, trong khi những người khác không thể ngừng say sưa về lợi ích của nấm linh chi đối với giấc ngủ ban đêm.

Thời gian tốt nhất để tiêu thụ nấm linh chi phụ thuộc vào những lợi ích bạn cần. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tận hưởng một buổi chiều bằng cách chợp mắt hoặc ngủ trưa, thì dùng nấm trong bữa trưa là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là tận hưởng một giấc ngủ sâu suốt đêm, thì dùng nấm vào bữa tối sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn có thể dùng nấm linh chi bất cứ lúc nào trong ngày. Khi các chất thích nghi và các thành phần hoạt tính khác trong chiết xuất hoặc sản phẩm nấm linh chi tích lũy trong cơ thể bạn, bạn có thể tận hưởng giấc ngủ ngon bất cứ lúc nào.

Cách uống nấm linh chi trị mất ngủ

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất liên quan đến nấm dược liệu tốt cho giấc ngủ là làm thế nào người ta có thể biến chúng thành một phần của chất bổ sung giấc ngủ.

Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi tối, khoảng hoặc sau bữa tối. Mặc dù nấm có thể được ăn sống nhưng vị đắng và kết cấu dai có thể không hấp dẫn với mọi người.

Linh chi tươi có thể được thêm vào một nồi nước sôi và để lửa nhỏ. Bạn có thể thưởng thức kết cấu giống như thịt gà nấu chín của nấm trong bữa tối. Bạn cũng có thể trộn nó với các loại nấm, rau và thịt khác.

Bạn cũng có thể đun nấm tươi cho đến khi có một hỗn hợp giống như cà phê đậm. Trộn loại nước này với mật ong, gừng, nước chanh hoặc với 1 loại rượu yêu thích của bạn. Tuy nhiên, rất khó để tìm thấy nấm tươi trong siêu thị.

Các dạng khô của nấm thường sẵn có hơn và phổ biến hơn. Bạn có thể thêm nấm linh chi khô vào trà, sinh tố và các bữa ăn chế biến sẵn. Nấm linh chi khô cũng có sẵn trong túi trà làm sẵn. (Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm trà túi lọc đông trùng hạ thảo kết hợp nấm linh chi của Dược thảo Mailands giúp cải thiện giấc ngủ – ngủ ngon và sâu giấc hơn)

Công dụng của trà đông trùng hạ thảo túi lọc Mailands

Vì bột nấm khô cô đặc và mạnh hơn nấm tươi, nên cách tốt nhất là uống nấm trước khi đi ngủ.

Vì vậy, nếu bạn bị mất ngủ hoặc muốn cải thiện thói quen ngủ của mình, hãy uống nấm linh chi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Trung bình, hầu hết mọi người nhận được lợi ích về giấc ngủ với liều lượng khoảng 1 gam mỗi ngày.

Tuy nhiên, liều lượng nấm linh chi cho giấc ngủ có thể thay đổi từ người này sang người khác. Vì lý do này, hãy trao đổi với bác sĩ có thể giúp bạn xác định liều lượng lý tưởng của mình.

Uống nấm linh chi có mất ngủ không?

Câu trả lời là Không. Nấm linh chi không làm bạn buồn ngủ ngay lập tức như thuốc ngủ. Và nấm linh chi không làm bạn mất ngủ ban đêm.

Linh chi có thể giúp bạn nạp lại năng lượng và trẻ hóa bằng cách hỗ trợ giấc ngủ trong giờ đi ngủ. Nó cũng cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng bùng nổ vào ngày hôm sau. Nấm linh chi không phải là thuốc an thần hay chất kích thích.

uống nấm linh chi có mất ngủ không
uống nấm linh chi có mất ngủ không

Kết luận:

Nấm linh chi là một trong những loại nấm nổi tiếng nhất trong lịch sử y học cổ truyền. Điều này rất xứng đáng, xét đến những kết quả tích cực của nấm trong việc chống lại bệnh tật, cải thiện tâm trạng và giúp giải quyết các vấn đề khác.

Nấm linh chi cân bằng chu kỳ giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nó làm giảm lo lắng và thúc đẩy thư giãn và tập trung. Linh chi làm tăng giai đoạn NREM của giấc ngủ và tổng thời gian ngủ. Xét cho cùng, giấc ngủ ngon là chìa khóa dẫn đến một cuộc sống trường thọ và khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *