fbpx

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất

Cách pha trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe được nhiều người biết đến. Trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, các loại acid amin có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Trong đó có nhiều loại acid amin dễ bị phân hủy nếu không biết chế biến đúng cách. Vì thế, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu về các cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng được hấp thụ hoàn toàn.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Các cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là một dược phẩm cao cấp tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không biết cách chế biến có thể làm mất đi khoảng từ 10-20% hàm lượng dưỡng chất. Vì thế, trước khi sử dụng bạn nên biết qua một số cách sử dụng ĐTHT sao cho tốt nhất. Dưới đây là những cách sử dụng đơn giản, mang lại hiệu quả cao nhất.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

ĐTHT là dược liệu rất tốt cho sức khỏe

1. Cách sử dụng đông trùng hạ thảo: Ăn trực tiếp

Đây là cách sử dụng được khuyến khích nhiều nhất, bởi nó bảo toàn được 100% hàm lượng dinh dưỡng của đông trùng. Bạn hãy rửa đông trùng sơ qua với nước ấm 30 độ để bỏ các chất bụi bẩn. Sau đó ngâm đông trùng vào nước nóng ở nhiệt độ từ 60-70 độ trong 5 phút nhằm làm mềm, rồi nhai hết nguyên con và uống cả nước vừa ngâm.

Đối với những người khỏe mạnh ăn ĐTHT với mục đích duy trì sức khỏe thì chỉ nên ăn từ 1-2 lần/ tuần mỗi lần từ 1-3 con. Nếu là người bị bệnh cần bồi bổ sức khỏe thì có thể ăn liên tục hằng hằng, mỗi lần từ 1-3 con.

Đông trùng hạ thảo

Ăn ĐTHT là cách sử dụng tốt nhất

2. Hãm trà

Đây cũng là một cách sử dụng được nhiều người yêu thích, bởi cách chế biến khá đơn giản. Lấy từ 2- 5 con Đông Trùng Hạ Thảo rửa sơ qua với nước ấm 30 độ, sau đó hãm chung với nước sôi trong bình kín 15 phút. Để có hiệu quả tốt hơn bạn nên hãm chung với một lát nhân sâm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể hãm nhiều lần cho đến khi nhạt nước rồi ăn luôn xác của Đông Trùng Hạ Thảo. Hoặc bạn có thể sử dụng trà đông trùng hạ thảo dạng gói để pha.

3. Ngâm rượu

Cách này thường được dùng cho những quý ông bị yếu chức năng sinh lý, bởi nó có tác dụng tăng cường thể lực. Thông thường, người ta thường ngâm đông trùng hạ thảo chung với một số dược liệu quý khác như linh chi, nhân sâm, cá ngựa, nhung hươu… Nếu không có những nguyên liệu trên bạn chỉ cần ngâm ĐTHT với rượu cũng đủ mang lại tác dụng như ý.

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo: Chuẩn bị từ 5 – 30g ĐTHT được rửa qua với nước ấm 30 độ, để ráo sau đó ngâm chung với 1,5 lít rượu trắng nhà nấu. Ngâm hỗn hợp trên từ 20-30 ngày là có thể sử dụng, mỗi ngày sử dụng 1 lần, 1 chén nhỏ vào buổi tối.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Sử dụng ĐTHT để ngâm rượu

Sử dụng ĐTHT để ngâm rượu

4. Nấu cháo

ĐTHT rất dễ chế biến và có thể dùng để làm một số món ăn kết hợp với thịt heo, thịt gà… và đơn giản nhất là nấu cháo. Lưu ý là bạn có thể nấu cháo chung với thịt gà, heo… nấu đến khi cháo nhuyễn mới bỏ ĐTHT vào khoảng 10 phút rồi tắt bếp, để tránh bị mất dinh dưỡng ở nhiệt độ cao.

Trên đây là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất có thể giúp bạn chế biến ĐTHT đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được nguồn dinh dưỡng. Vì đông trùng hạ thảo là thảo dược quý nên giá thành cao, dễ bị kẻ xấu trục lợi. Vì thế khi mua Đông Trùng Hạ Thảo bạn cần tìm nơi cung cấp uy tín để đảm bảo được nguồn hàng chất lượng tốt nhất.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/mua-dong-trung-ha-thao-o-ha-noi-uy-tin/

Trả lời