Nuôi trồng đông trùng hạ thảo bằng nguồn năng lượng xanh (pin năng lượng mặt trời)

Hướng dẫn chuyển giao công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là “vàng mềm” của Tây Tạng, được vua chúa ngày xưa săn lùng để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Ngày này, loại dược liệu quý hiếm này đã được các nhà khoa học Việt Nam nuôi trồng thành công. Trong đó Dược thảo Mailands là đơn vị nổi bật với khu nuôi trồng kiểu mẫu sử dụng nguồn năng lượng xanh – Pin năng lượng mặt trời.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Khu nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo bằng nguồn năng lượng xanh của Dược thảo Mailands

Sau gần 5 năm nghiên cứu ứng dụng, xây dựng mô hình, chọn lọc chủng giống và phân tích hoạt chất các loại giống có tại Việt Nam. Công ty CP Dược thảo Mailands đã xây dựng thành công hệ thống 25 phòng nuôi đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm  ngay tại thị trấn Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội. Đây cũng là hệ thống phòng nuôi Đông trùng hạ thảo kiểu mẫu tại Việt Nam hiện nay với mô hình khép kín, vô trùng, đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Đặc biệt, thay vì sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng điện năng thông thường, để duy trì nhiệt độ phù hợp trong phòng nuôi thì Dược thảo Mailands đã sử dụng 100% năng lượng mặt trời. Đây là bước đột phá mới trong công nghệ nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo tươi tại Việt Nam, mang đến nhiều ưu điểm nổi bật.

Xưởng sản xuất đông trùng hạ thảo của dược thảo Mailands

 

Ưu điểm khi nuôi trồng Đông trùng hạ thảo bằng nguồn năng lượng xanh

  • Thân thiện với môi trường sống

Năng lượng mặt trời đại diện cho một nguồn năng lượng sạch, xanh. Bởi, khi sử dụng nguồn năng lượng này, chúng sẽ không giải phóng ra môi trường bất kỳ khí thải nhà kính nào. Vì thế, chúng không gây ô nhiễm môi trường đất hay nước xung quanh chúng ta.

  • Không phụ thuộc vào đơn vị cung cấp điện năng

Việc duy trì nhiệt độ trong phòng nuôi trồng Đông trùng hạ thảo là vô cùng quan trọng, quyết định đến quá trình sinh trưởng và phát triển của loại dược liệu này. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện năng do các nhà máy cung cấp, bạn sẽ hoàn toàn phải phụ thuộc vào họ. Vì thế, sẽ không thể tránh khỏi những lúc mất điện do sự cố hay quá tải.

Nhưng bằng việc sử dụng pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ chủ động được việc cung ứng điện cho hệ thống chiếu sáng. Vì, năng lượng mặt trời là vô tận. Nhờ vậy, chất lượng nấm tạo thành luôn được đảm bảo.

  • Tiết kiệm chi phí

Nếu như bạn phải trả tiền điện hàng tháng thì khi có hệ thống điện mặt trời bạn không cần tốn khoản chi này nữa. Vì thế, mức giá đông trùng hạ thảo của Mailands là vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

Với những ưu điểm của hệ thống phòng nuôi trên mà Đông trùng hạ thảo do Dược Thảo Mailands nuôi trồng luôn được đánh giá rất cao về giá trị sinh học. Đó cũng là lý do vì sao Đông trùng hạ thảo của thương hiệu Mailands là cái tên đầu tiên và duy nhất trên thị trường đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Tiếp nối thành công trên cũng như để đáp ứng nhu cầu sử dụng trùng thảo ngày một gia tăng, công ty đang triển khai và xây dựng hệ thống sản xuất tại Tp.Đà Lạt – Lâm Đồng với diện tích trên 15.000 m2 cũng với mô hình kiểu mẫu như tại Kim Bài. Hệ thống này dự tính sẽ đưa vào sử dụng cuối năm nay với công suất 10.000 hộp/ngày.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về hệ thống phòng nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo bằng nguồn năng lượng xanh của Maillands. Quý khách có nhu cầu mua đông trùng hạ thảo, vui lòng liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *