Cao dây đau xương có làm cải thiện được triệu chứng đau, tê nhức xương khớp không?

Cao dây đau xương là gì?

Từ xa xưa, cao dây đau xương được người dân biết đến là bài thuốc quý dùng để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp như phong tê thấp, đau thần kinh tọa….Vậy thật sự Cao dây đau xương có làm cải thiện  được triệu chứng đau, tê nhức xương khớp không? Hãy cùng đi tìm hiểu về loại thuốc Nam này nhé.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Cao dây đau xương là gì?

Cao dây đau xương là gì?
Cao dây đau xương là gì?

Dây đau xương là một loại cây có thân hình dây leo, có nơi còn gọi với cái tên khác như: tục cốt đằng, khau năng cấp….). Loại cây này sống nhiều ở các vùng núi phía Bắc. Đặc điểm nhận dạng là lá có hình trái tim, bên dưới lá có nhiều lông tơ gân lá có hình chân vịt. Dây đau xương cũng có hoa và quả chúng mọc riêng lẽ, hoặc thành chùm trên thân dây và kẽ lá.

Cao dây đau xương được chế biến từ loài cây này để sử dụng thuận tiện hơn, khi áp dụng các bài thuốc điều trị xương khớp và dễ bảo quản hơn.

Công dụng của cao dây đau xương:

Đặc tính của cao dây đau xương là có vị đắng, tính mát nên lành tính, dễ sử dụng và áp dụng được cho nhiều đối tượng.

Theo Đông Y cho rằng vị thuốc này có công dụng trừ thấp, hỗ trợ gân cốt khở mạnh và giúp điều trị được các bệnh về xương khớp như: Đau lưng, đau cổ, mỏi gáy, mỏi gối, thoát vị đĩa đệm, phong tê thấp…

Sở dĩ loại này có thể giúp điều trị các bệnh trên là nhờ vào các thành phần bao gồm: tinosinen, dior diterpen glycosid, Ancaloit…Đặc biệt là thành phần hoạt chất Ancaloit vì nó có tác dụng chống viêm, giảm sưng, giảm đau nhức. Hơn nữa trong dây đau xương còn chứa một số chất như histamin và acetylcholine có tác dụng ứng chế hoạt tính, làm co thắt cơ trơn.

Vậy cao dây đau xương có làm cải thiện được triệu chứng đau, tê nhức xương khớp không? Câu trả lời là có, và chúng rất tốt để hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp đem lại hiệu quả cao.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Điều trị xương khớp
Điều trị xương khớp

Một số bài thuốc điều trị bệnh xương khớp từ dây đau xương

Dựa vào các thành phần hóa học có trong cây đau xương, mà người ta chế biến ra những liều thuốc khác nhau để điều trị bệnh. Trong đó có các bệnh như:

– Đau , tê nhức xương khớp: sau khi thu hoạch dây đau xương, dùng thân cây cắt nhỏ, phơi khô. Sau đó sắc uống trong vòng 10- 20 ngày hoặc có thể hãm chung với trà kết hợp với dùng thân cây giã nát đắp lên chỗ đau.

– Trị phong Tê thấp: chuẩn bị nguyên liệu bao gồm cây đau xương, quế chi, rễ bưởi, độc hoạt, chân chim, kê huyết đằng, phòng  kỷ, núc nác, cây xấu hổ, gai tâm xọng mỗi loại 4g, sắc uống mỗi ngày cho đến khi bệnh hồi phục.

– Đau lưng, mỏi gối: tỳ giải, đỗ trọng  cốt toái cổ, củ mài, cỏ xước, thỏ ty tự, dây đau xương mỗi thứ 12g mang ngâm với rượu trắng từ 3 đến 6 tháng và sử dụng. Hoặc mang sắc nước uống hàng ngày cho đến khi các triệu chứng thuyên giảm.

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng

Hoặc để tiết kiệm thời gian chế biến cũng như có hiệu quả cao hơn trong điều trị xương khớp, bạn có thể tìm hiểu về Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp. Sản phẩm này không chỉ chứa cao dây đau xương mà còn kết hợp với nhiều thành phần quý, bổ dưỡng khác như: Nhũ Hương, Sụn vi cá mập, Cao Ngũ Gia Bì, Cao Dây Đau Xương, Cao Sinh Khương, Thủy Phân, MSM…. rất tốt cho hệ xương.

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế cấp phép và công bố đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm. Sản phẩm không những nhưng nhận được đánh giá cao từ khách hàng đã sử dụng, mà còn đạt tiêu chuẩn FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Quà tặng đông trùng hạ thảo cũng là món quà quý giá dành tặng cho người thân và các đối tác quan trọng của bạn. Nếu bạn quan tâm về sản phẩm thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/gia-dong-trung-ha-thao-hien-nay/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *