Đông trùng hạ thảo ngâm rượu: Tác dụng, cách ngâm, cách dùng

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là một loại rượu thuốc quý có nhiều công dụng tốt cho cơ thể con người.

Rượu Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Cách làm đông trùng ngâm rượu như thế nào? 

Tất cả những thắc mắc này sẽ được Dược thảo Mailands giải đáp trong bài viết này.

Bình rượu đông trùng hạ thảo tại cửa hàngDược thảo Mailands
Bình rượu đông trùng hạ thảo tại cửa hàng Dược thảo Mailands.

Mục lục bài viết:

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo ngâm rượucách chế biến trùng thảo phổ biến nhất. Nhờ vào dung môi là rượu, hai hoạt chất quý nhất của nấm đông trùng là CordycepinAdenosine sẽ được bảo toàn tối đa.

Rượu đông trùng hạ thảo cũng như nhiều loại rượu thuốc khác, có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe. Chi tiết tác dụng của rượu đông trùng hạ thảo như sau:

1. Bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch

Một trong các tác dụng quý của rượu đông trùng hạ thảo là tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, kháng viêm, kháng khuẩn.

Trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các loại dược chất quý tốt với sức khỏe con người. Nhờ đó sử dụng rượu đông trùng thảo đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh thường gặp như cảm cúm, ho, đau mỏi cơ thể…

2. Ngăn ngừa ung thư

Thành phần của đông trùng hạ thảo chứa các dược chất có có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư như cordycepin, adenosine, polysaccharides.

Đặc biệt phải kể đến Cordycepin, một loại hoạt chất được xem như một chất kháng sinh tự nhiên. Dược chất này có tác dụng rất tốt trong tăng cường hệ miễn dịch và khống chế sự phát triển của khối u.

3. Rượu đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý nam

Nấm đông trùng hạ thảo được biết đến như là Viagra của vùng Himalaya nhờ tác dụng tăng cường sản xuất hormone testosterone ở nam giới.

Loại hormone này có vai trò quan trọng đối với sức khỏe cong người cũng như khả năng sinh lý của nam giới.

Chính vì thế khi kết hợp ngâm rượu với nấm đông trùng sẽ giúp kích thích sản sinh hormone nam giới, lưu thông khí huyết và cải thiện đáng kể chức năng sinh lý ở nam giới như: chứng liệt dương, di tinh, giảm triệu chứng đau ở vùng thắt lưng,…

4. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hô hấp

Hệ hô hấp

Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường chức năng hô hấp và làm sạch phổi.

Do đó người thường xuyên hút thuốc lá, làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại rất thích hợp để sử dụng loại rượu này.

5. Làm đẹp da cho phụ nữ

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo giúp điều hòa nội tiết tố. Đồng thời giải quyết các vấn đề do rối loạn nội tiết tố nữ gây ra như rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt, khó ngủ…

Thêm vào đó, trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều chất có tác dụng làm chậm lão hóa, từ đó giúp làm đẹp da cho chị em.

6. Cải thiện tinh thần

Với khả năng hỗ trợ tuần hoàn máu của nấm đông trùng, loại rượu này cũng có tác dụng tốt trong việc thư giãn não bộ. 

Một khi khí huyết lưu thông tốt, bạn sẽ cảm thấy không còn căng thẳng, mệt mỏi và dễ đi vào giấc ngủ.

7. Hỗ trợ chức năng hệ tim mạch

Hệ tim mạch

Uống rượu đông trùng với liều lượng hợp lý sẽ giúp ổn định nhịp tim, huyết áp và thúc đẩy tuần hoàn máu.

Ngoài ra, nám đông trùng còn có tác dụng giảm cholesterol và chất xơ trong máu. Từ đó ngăn chặn các chứng bệnh xơ vữa động mạch, máu nhiễm mỡ

8. Cải thiện chức năng thận

Rượu đông trùng có tác dụng bổ thận, thích hợp với người bị suy giảm chức năng thận, tiểu đêm, tiểu rắt, suy thận mãn tính, đau lưng, mỏi gối.

3 yếu tố quyết định đến chất lượng của rượu ngâm đông trùng hạ thảo

Sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo tại của hàng của Mailands
Sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo tại cửa hàng của Dược Thảo Mailands

Các yếu tố bạn cần lưu ý để có một bình rượu ngon bao gồm:

  1. Lựa chọn loại đông trùng hạ thảo phù hợp dùng để ngâm.
  2. Sử dụng đúng loại rượu để ngâm.
  3. Chọn rượu có nồng độ cồn thích hợp.

1. Nên chọn đông trùng tươi hay khô để ngâm rượu?

Đông trùng ha thảo tươi và khô
Đông trùng hạ thảo tươi hay khô ngâm rượu tốt hơn?

Câu trả lời là nên dùng đông trùng hạ thảo tươi để ngâm sẽ tốt hơn.

Đông trùng hạ thảo tươi có hàm lượng dưỡng chất còn nguyên vẹn sau khi thu hoạch.

Còn đối với đông trùng hạ thảo khô thì hàm lượng dưỡng chất sẽ thấp hơn đông trùng hạ thảo tươi. Điều này là gì dưỡng chất trong dạng khô bị hao hụt trong quá trình gia nhiệt (sấy).

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi

Tuy nhiên,

Sự khác biệt về giữa đông trùng hạ thảo tươi và khô hiện nay là không nhiều do công nghệ sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo đã giúp lưu giữ lại gần như trọn vẹn hàm lượng dược chất.

Do đó bạn có thể chọn đông trùng hạ thảo tươi và khô đều được. Sự khác biệt có chăng nằm ở mùi vị của rượu.

Rượu ngâm với đông trùng tươi sẽ cho ra mùi dịu vị ngọt. Đối với đông trùng hạ thảo khô thì hương vị sẽ thua thiệt đôi chút. Nhưng ưu điểm của ngâm đông trùng khô với rượu là thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn dạng tươi.

2. Nên dùng loại rượu nào để ngâm

Rượu trắng
Rượu trắng là tốt nhất để ngâm với đông trùng hạ thảo.

Rượu trắng là tốt nhất để ngâm cùng với đông trùng hạ thảo. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các loại rượu trắng có nguồn chưng cất từ ngũ cốc như gạo nếp, gạo tẻ, ngô để ngâm nhé.

3. Nồng độ rượu dùng để ngâm rượu đông trùng là bao nhiêu?

Bạn nên lựa chọn rượu có độ cồn là 40 độ để ngâm. Lý do vì rượu đông trùng hạ thảo uống ngon và cho tác dụng nhiều nhất là ở mức 35 độ cồn. 

Và để đạt được 35 độ cồn thì bạn nên bắt đầu ngâm từ rượu có nồng độ cồn là 40. Lý do bởi vì các thành phần dược tính trong đông trùng hạ thảo sẽ làm trung hòa nồng độ rượu. Đồng thời quá trình ủ rượu sau khi ngâm cũng sẽ hạ độ và ngon hơn.

Gợi ý 11 cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản, bổ dưỡng

Có rất nhiều cách để ngâm rượu đông trùng, cách đơn giản nhất là chỉ cần ngâm rượu trắng với nấm đông trùng tươi, khô.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp ngâm cùng với các loại dược liệu khác như: táo đỏ, sâm, nấm linh chi…

1/11. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

Bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi nguyên đế đông trùng hạ thảo.
Bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi nguyên đế đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo tươi luôn chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng hơn cả. Do đó cũng dễ hiểu khi đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu là được rất nhiều lựa chọn để ngâm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo: 100g nấm đông trùng tươi, tương đương với 1 hộp nấm đông trùng tươi.
  • Rượu trắng: 1 lít, nồng độ 40 độ cồn.

Cách thực hiện

Bước 1:

  • Rửa sạch nấm đông trùng hạ thảo tươi.

Bước 2:

  • Khi mua nấm đông trùng tươi về thì vẫn còn phần đế đông trùng hạ thảo. Lúc này bạn có thể để nguyên hoặc cắt bỏ phần đế đông trùng hạ thảo.
Bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi đã cắt bỏ phần đế đông trùng hạ thảo
Bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo tươi đã cắt bỏ phần đế đông trùng hạ thảo

Bước 3:

  • Cho đông trùng hạ thảo tươi vào bình thủy tinh, đổ rượu theo đúng tỷ lệ là 1 lít.

Thời gian để có thể sử dụng:

  • Rượu nấm đông trùng tươi ngâm rượu có thể sử dụng sau khoảng từ 1 – 2 tháng kể từ lúc ngâm.

2/11. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

Bình rượu Đông trùng hạ khô
Bình rượu Đông Trùng Hạ Thảo khô

Cách làm đông trùng hạ thảo khô ngâm rượu cũng tương tự như khi thực hiện với đông trùng hạ thảo tươi.

Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh theo tỷ lệ ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô chuẩn là 10gr nấm đông trùng khô với 1 lít rượu.

Theo kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo, Mailands nhận thấy việc dùng nấm đông trùng khô sẽ dễ bảo quản và tăng thời hạn sử dụng lên đáng kể. Đổi lại rượu sẽ không đậm vị và thơm bằng dạng tươi.

3/11. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con

Bình rượu Đông trùng hạ thảo nguyên con
Bình rượu Đông Trùng Hạ Thảo Nhộng Tằm

Các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con luôn là những sản phẩm cao cấp và mang tới nhiều giá trị sức khỏe nhất do chứa hàm lượng dược chất cao.

Đông trùng hạ thảo nguyên con trên thị trường hiện nay gồm 2 loại là:

Dưới đây là chi tiết tỷ lệ ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên con của chúng tôi.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 20gr đông trùng hạ thảo nguyên con 
  • 1 lít rượu trắng 40 độ
  • 1 bình ngâm rượu thủy tinh

Cách nâm:

Bước 1:

  • Bạn nên kiểm tra kỹ và cần loại bỏ đi các con đông trùng hạ thảo bị mốc, phần con bị nhũn, có mùi hôi…Sau đó rửa sạch lại với nước,và để cho khô hẳn.

Bước 2:

  • Cho đông trùng hạ thảo nguyên con vào ngâm với 1 lít rượu trong bình thủy tinh, đậy nắp kín

Thời gian có thể sử dụng:

Sau khi ngâm khoảng 30 ngày có thể sử dụng, nếu có thể bạn hãy để lâu để nước ngâm ngon hơn.

4/11. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo táo đỏ

Táo đỏ và Đông trùng hạ thảo

Táo đỏ từ lâu đã được sử dụng trong y học thay thế để điều trị các tình trạng như mất ngủ và lo lắng

Ngoài ra, táo đỏ cũng rất tốt cho tim mạch nhờ kali và natri, hai chất giúp huyết áp luôn ổn định, giữ cân bằng giảm áp lực mạch máu

Khi kết hợp đông trùng hạ thảo với táo đỏ sẽ cho ra cho hương vị thơm của nấm đông trùng và ngọt nhẹ. Do đó đây là một loại rượu rất dễ uống ngay cả với phụ nữ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30g đông trùng hạ thảo khô hoặc 100g loại tươi
  • 200g táo đỏ
  • 1 lít rượu trắng từ 35-40 độ
  • 1 bình ngâm rượu thủy tinh có nắp đậy kín

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch táo đỏ với nước muối pha loãng rồi để cho ráo nước, hong cho khô.
  • Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo tươi thì bạn có thể cắt bỏ phần đế và với nước và để cho khô hẳn. Đối với đông trùng hạ thảo khô thì bạn không cần rửa, chỉ việc ngâm.

Bước 2: Tiến hành ngâm

  • Cho đúng tỷ lệ đông trùng hạ thảo và táo đỏ như trên và ngâm cùng với 700ml rượu 40 độ trong 1 tuần.
  • Tuần thứ 2, cho tiếp 300ml rượu còn lại vào ngâm cùng.

Thời gian có thể sử dụng là 1 tháng

5/11. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với mật ong

Mật ong ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới với những công dụng tuyệt vời như một chất làm ngọt tự nhiên, chất chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn.

Ngoài ra, mật ong thường được sử dụng như một chất làm ngọt trong thực phẩm, đồ uống (trong đó có rượu), cũng như sử dụng như một loại thuốc.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo khô: 20g hoặc 200g tươi
  • Rượu gạo: 500ml
  • Mật ong nguyên chất: 200ml
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách thực hiện:

  • Cho tất cả nguyên liệu gồm: Đông trùng hạ thảo, mật ong và rượu theo tỷ lệ trên vào bình thủy tinh và ngâm trong khoảng 15 ngày là có thể dùng được.

Xem thêm:

6/11. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử

Rượu Đông trùng hạ thảo ngâm kỷ tử

Kỷ tử cũng là dược liệu được nhiều người lựa chọn ngâm cùng rượu và đông trùng hạ thảo.

Trong những Y học cổ truyền đây là vị thuốc thường gặp trong bài thuốc bổ thận, cường dương, sinh tinh và điều trị hiếm muộn.

Nguyên liệu dùng để ngâm:

  • Đông trùng hạ thảo khô: 30g
  • Kỷ tử khô: 30g
  • Rượu trắng có nồng độ trên 40 độ: 500ml
  • Bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách thực hiện:

  • Lấy kỷ tử khoảng 30g, đông trùng hạ thảo khô khoảng 30g, cho vào bình thủy tinh ngâm với 0,5 lít rượu trắng trên 40 độ trong vòng 20 ngày là dùng được.

7/11. Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với sâm Đông trùng ngâm sâm

Nhân sâm là vị thuốc lợi về các kinh tỳ, phế, tâm. Theo những tài liệu cổ của Y Học Cổ Truyền, nhân sâm có tính bình, vị ngọt, hơi đắng có tác dụng bổ khí, cố thoát, điều tiết cơn khát, ích trí, an thần, kiện tỳ, bổ phế, trấn tĩnh, giảm đau mỏi và chống mệt mỏi.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 20g Đông trùng hạ thảo khô nguyên con hoặc 30g Đông trùng hạ thảo quả thể khô
  • 1 lít rượu trắng trên 40 độ
  • 20g nhân sâm khô
  • 1 bình thủy tinh ngâm rượu có nắp đậy kín

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch nhân sâm và thái thành lát mỏng
  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm: Đông trùng hạ thảo, nhân sâm và rượu vào bình thủy tinh.
  • Đổ 1 lít rượu đã chuẩn bị vào sao cho ngập mặt dược liệu rồi đậy nắp kín.
  • Sau khi ngâm 1 tháng là có thể sử dụng.

8/11. Ngâm rượu Đông trùng hạ thảo với nấm linh chi

Rượu đông trùng ngâm nấm linh chi

Linh chi có công hiệu nâng cao thể chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, điều chỉnh cân bằng sinh lý, nâng cao khả năng kháng khuẩn phục hồi sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 20g đông trùng hạ thảo sợi khô/hoặc 1 đế nấm đông trùng hạ thảo tươi
  • 20g nấm linh chi khô
  • 1 lít rượu trắng từ 35-40 độ
  • Bình thủy tinh (có nắp đậy)

Cách thực hiện:

  • Nấm linh chi khô không cần rửa, bạn có thể để nguyên tai nấm hoặc cắt lát, sau đó xếp vào bình thủy tinh ngâm rượu sao cho đẹp mắt.
  • Cho đông trùng hạ thảo bên trên nấm linh chi và đổ rượu vào bình sao cho ngập mặt nguyên liệu.
  • Đậy kín nắp và bảo quản nơi tránh ánh nắng mặt trời, thông thoáng
  • Sau khi ngâm khoảng 25-30 ngày là có thể sử dụng

9/11. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhung hươu

Đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu

Nhung hươu có tác dụng làm đầy tinh huyết, nhuận phế kim, mạnh nguyên dương. Vị thuốc nhung hươu rất tốt cho người có thể trạng yếu, cứng gân, người hư lao, phụ nữ băng huyết, rong huyết. Ngoài ra nhung hươu còn bổ thận, tráng dương, tốt cho nam giới.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 lít rượu trắng
  • 20g nhung hươu
  • 30g đông trùng hạ thảo

Cách thực hiện:

  • Nhung hươu cần cạo sạch lông, sau đó thái lát và ngâm qua rượu gừng để khử tanh.
  • Cho Đông trùng hạ thảo, lộc nhung và rượu vào bình và đậy kín nắp
  • Đặt bình ở nơi khô thoáng, có thể bảo quản và sử dụng trong 6 tháng ngâm.

10/11. Kết hợp ngâm rượu đông trùng hạ thảo với cá ngựa giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Từ xưa đến nay, cá ngựa ngâm rượu đã được cha ông ta xem là bài thuốc quý, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và đặc biệt là tăng cường sinh lý.

Kết hợp ngâm rượu đông trùng hạ thảo và cá ngựa sẽ giúp tăng cường khí huyết, bổ thận và hỗ trợ điều trị rối loạn sinh lý ở nam giới.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 cặp cá ngựa khô.
  • 20gr đông trùng hạ thảo khô.
  • 1,5 lít rượu gạo trên 40 độ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì bạn rửa sạch cá ngựa với rượu trắng (tuyệt đối không rửa với nước).
  • Rửa sạch bình ngâm rượu và để khô hoàn toàn.

Bước 2: Tiến hành ngâm

  • Cho lần lượt cá ngựa, nấm đông trùng hạ thảo sau đó đổ 1,5 lít rượu vào và đóng chặt nắp

Thời gian có thể sử dụng: 3 tháng

Cách uống:

  • Mỗi ngày, bạn sử dụng từ 2 – 3 chén rượu ngâm cá ngựa, đông trùng hạ thảo để nhận được hiệu quả tốt nhất trong việc tăng cường sinh lực, bồi bổ sức khỏe.

11/11. Bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Ngoài các cách ngâm kể trên, còn có 1 bài thuốc ngâm rượu đông trùng hạ thảo quý được các thầy thuốc đánh giá cao trong việc cải thiện các vấn đề mà nam giới đang gặp phải như: mộng tinh và rối loạn sinh tinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đông trùng hạ thảo: 10gr khô
  • Nhung hươu: 50gr
  • Nhân sâm: 100gr
  • Kỷ tử: 100gr
  • Cá ngựa: 2 con
  • Rượu trắng: 4 lít, nồng độ từ 35-40 độ
  • 1 bình thủy tinh có nắp đậy kín

Cách ngâm như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nhung hươu bạn cần sơ chế đúng chuẩn để sạch lông.
  • Cá ngựa sử dụng rượu để rửa.
  • Nhân sâm, kỷ tử rửa qua với nước và để ráo nước

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào bình và đổ 3 lít rượu vào. Sau đó khuấy đều cho hết bọt.

Bước 3: Bạn đổ nốt 1 lít rượu còn lại vào bình và đậy nắp kín.

Thời gian để có thể sử dụng rượu là 3 tháng kể từ lúc ngâm.

Lưu ý khi sử dụng rượu đông trùng hạ thảo

Bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con.
Bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo nguyên con.

Liều lượng uống

Mỗi ngày nên uống 1-2 chén nhỏ khoảng 40ml trong hoặc sau bữa ăn. Nên dùng vào buổi sáng trước khi ăn, hạn chế dùng vào buổi tối để tránh trường hợp mất ngủ do rượu.

Đối tượng nên sử dụng

  • Nam giới trên 18 tuổi mong muốn bồi bổ sức khỏe, người lao động nặng, vận động nhiều, người làm việc trí óc căng thẳng.
  • Nam giới gặp các vấn đề suy giảm chức năng sinh lý, thận hư yếu, yếu sinh lý, đau lưng mỏi gối, thận hư, yếu gây tiểu đêm, tiểu rắt, di tinh, mộng tinh, nam giới hiếm muộn mong muốn có con.
  • Người mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, phổi, tiêu hoá, xương khớp,… (khuyến cáo dùng liều lượng phù hợp).
  • Phụ nữ mong muốn cải thiện chức năng sinh lý, thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ muốn làm đẹp, ngừa lão hoá.

Đối tượng không nên sử dụng rượu Đông trùng hạ thảo

  • Trẻ em dưới 18 tuổi, người trên 70 tuổi.
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú, phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt.
  • Bệnh nhân mắc bệnh tự miễn gồm rối loạn đông máu, lupus ban đỏ, thấp khớp, đa xơ cứng, người đang nóng sốt, người chuẩn bị phẫu thuật.
  • Khuyến cáo bệnh nhân mắc bệnh gan, dạ dày cần tuân thủ đúng liều lượng cho phép.

Cách bảo quản rượu ngâm

  • Đóng kín nắp bình, chai và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và nơi có nhiệt độ cao.

Bảng giá bán rượu đông trùng hạ thảo

  • Đối với rượu Đông trùng hạ thảo loại 500ml có giá giao động trong khoảng từ 300.000 – 800.000 VND
  • Giá rượu đông trùng hạ thảo Việt 700ml từ 500.000 – 1.000.000 VND
  • Rượu Đông trùng hạ thảo loại 1-1.5 lít có giá từ 600.000 – 1.400.000 VND
  • Rượu Đông trùng hạ thảo loại 2-2.5 lít có giá từ 800.000 – 1.700.000 VND
  • Giá rượu Đông trùng hạ thảo loại 5 lít có giá từ 1.300.000 – 3.000.000 VND
Bảng giá rượu Đông trùng hạ thảo của Mailands
Bảng giá rượu Đông trùng hạ thảo của Mailands

Xem thêm:

Mua rượu đông trùng hạ thảo ở đâu?

Nếu thời gian và điều kiện không cho phép để tự mình ngâm rượu đông trùng hạ thảo thì bạn cũng có thể mua các sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo ngâm sẵn về dùng.

Một trong những sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo chất lượng và phổ biến hiện nay là sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo Tửu Trùng Khang của Mailands.

Chai Rượu đông trùng hạ thảo Tửu Trùng Khang của Mailands
Mailands là công ty đông trùng hạ thảo đầu tiên tại Việt Nam có 3 năm liên tiếp đạt chứng nhận FDA của Hoa Kỳ.

Rượu đông trùng hạ thảo Tử Trùng Khang là sản phẩm rượu cao cấp dành cho phái mạnh. Rượu là sự hòa quyện hoàn hảo, tinh túy giữa rượu gạo chưng cất truyền thống và Đông trùng hạ thảo cao cấp theo công thức ngâm ủ độc quyền của Đông trùng hạ thảo Mailands. 

Các sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo Mailands đã được khử độc tố Andehit và Methanol. Do đó rượu sẽ không gây nóng gan, hại thận và đặc biệt không gây đau đầu, chóng mặt như các loại rượu công nghiệp.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tác dụng cũng như cách ngâm rượu Đông trùng hạ thảo. Hy vọng bài viết này đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích về rượu Đông trùng hạ thảo, đồng thời giúp bạn có thể ngâm được những bình rượu Đông trùng ngon.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *