Cách dùng Trà đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo tươi

Trà Đông trùng hạ thảo được nhiều người yêu thích, bởi tính dễ dùngs, thơm ngon mà vẫn giữ được những thành phần dinh dưỡng quý có trong Đông trùng. Vậy làm thế nào để có được tách trà Đông trùng hạ thảo ngon bổ đúng chuẩn? Cách dùng Trà đông trùng hạ thảo như thế nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo
Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo

Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo

  • Chuẩn bị

Để có được một tách trà Đông trùng hạ thảo ngon bổ, bạn cần chuẩn bị:

– 1 chiếc ấm thủy tinh.

– Khoảng 5 đến 7 con đông trùng hạ thảo khô hoặc sử dụng 5 -7 sợi nấm đông trùng hạ thảo sinh khối.

– Có thêm 1 vài lát nhân sâm, cam thảo, lạc tiên (nếu có).

  • Cách hãm trà Đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng

– Đầu tiên, bạn cho Đông trùng hạ thảo và một vài loại thảo dược khác vào 300ml nước sôi 100 độ C, ủ kín trong bình giữ nhiệt hoặc cốc có nắp, sử dụng sau 10 phút (Thời gian ủ càng lâu thì trà uống càng đậm đà).

– Có thể sử dụng hãm 2-3 lần nước sôi nữa để tận dụng triệt để các hoạt chất quý trong đông trùng hạ thảo.

– Lưu ý là sử dụng trong ngày

Trà Đông trùng hạ thảo

Nếu bạn không có nhiều thời gian để hãm trà đông trùng hạ thảo, thì có thể sử dụng trà Đông trùng hạ thảo của Dược Thảo Mailands dạng gói vô cùng tiện lợi. Mỗi gói trà 1,75gr như vậy bao gồm: Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris); đinh lăng; linh chi; cam thảo; trà đắng; tâm sen. Không cần cầu kỳ, người dùng chỉ cần cho 1 gói trà vào 300ml nước sôi 100 độ C, ủ kín trong bình giữ nhiệt hoặc cốc có nắp. Sau 10 phút là bạn đã có ngay ly trà Đông trùng thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.

  • Cách dùng trà Đông trùng hạ thảo

Trà Đông trùng hạ thảo đạt chuẩn có màu vàng nâu tươi. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm thơm, đậm đậm, kể cả sau khi uống dư vị đó vẫn vương vấn trong miệng. Bạn nên sử dụng trà khi còn nóng. Để không lãng phí, bạn nên nhai cả phần bã còn lại khi uống hết phần nước trà.

cách dùng Trà đông trùng hạ thảo

Có thể bạn muốn biết thêm:

Lưu ý khi sử dụng trà Đông trùng hạ thảo

– Bạn nên sử dụng ấm thủy tinh thay vì ấm gốm sứ, hay nhựa: Bởi chất liệu gốm sứ hay nhựa có thể hấp thụ mất chất dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo. Hơn nữa, sử dụng ấm thủy tinh bạn còn có thể chiêm ngưỡng sự thay đổi màu sắc từ từ của sản phẩm, thưởng thức trà một cách trọn vẹn và tinh tế hơn.

– Cách sử dụng: Với một ấm trà Đông trùng hạ thảo, bao gồm cả trà Đông trùng hạ thảo dạng túi, thì bạn có thể pha chế nước từ 2 đến 3 lần tới khi nước trà nhạt dần.

– Chọn sản phẩm chất lượng: Cuối cùng, để có được một ấm trà ngon thì bạn cần chọn lựa được nguyên liệu chất lượng. Vì được mệnh danh là “thần dược” nên trên thị trường có rất nhiều dạng sản phẩm khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng tốt và đạt chuẩn.

Công ty cổ phần Dược Thảo Mailands được hình thành từ 2015, bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong ngành Đông trùng hạ thảo, cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo chất lượng cao nhất.

Nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Minh chứng rõ nhất cho điều này, đó là công ty Dược Thảo Mailands là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có sản phẩm đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn FDA của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Các sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại Dược Thảo Mailands rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua Đông trùng hạ thảo bồi dưỡng sức khỏe hoặc làm quà tặng, hãy liên hệ với Mailands để được tư vấn chi tiết nhất!

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/qua-bieu-suc-khoe-dong-trung-ha-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.