Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không? Cần lưu ý gì để tránh tác dụng phụ?

Tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo là gì

Nghiên cứu khoa học và nhiều giai thoại liên quan đến Đông trùng hạ thảo ca ngợi loại nấm này vì nhiều lợi ích của nó.

Nhưng, Đông trùng hạ thảo có tác dụng phụ không, liệu có những nguy hiểm nào khi dùng đông trùng hạ thảo?

Mặc dù đông trùng hạ thảo nói chung là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng có một số điều cần lưu ý khi dùng loại dược thảo này.

Đọc để biết những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo

Nấm Đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ được coi là an toàn và có lợi ích khi sử dụng. Tuy nhiên, tác dụng của dược thảo này có thể tương tác với một số loại thuốc và bệnh tật.

Một số tác dụng phụ thường gặp của đông trùng hạ thảo bao gồm:

  • Chậm đông máu
  • Tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật
  • Tăng các triệu chứng của các bệnh tự miễn dịch làm chậm quá trình đông máu (chẳng hạn như bệnh chảy máu di truyền hemophilia)
  • Phản ứng dị ứng
  • Sưng lợi, chảy máu cam, nổi mụn, khó chịu ở vùng bụng, tiêu chảy, táo bón
  • Phụ nữ dùng Đông trùng hạ thảo trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ làm tình trạng chảy máu trầm trọng hơn.

Đông trùng hạ thảo có hại cho con người không?

Nấm đông trùng hạ thảo nói chung là an toàn cho những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, Trùng thảo có thể có tác dụng chống kết tập tiểu cầu, vì nó hoạt động như một chất làm loãng máu và có thể ngăn ngừa cục máu đông nếu sử dụng thường xuyên. Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu, đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu hoặc bầm tím.

Nấm đông trùng hạ thảo còn có tác dụng ức chế lượng đường trong máu. Vì chiết xuất từ ​​nước của Đông trùng hạ thảo được chứng minh là có tác dụng hạ đường huyết. Do đó bạn nên thận trọng khi kết hợp cùng các loại thuốc hạ đường huyết.

Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc điều trị bệnh tiểu đường, hãy nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi bổ sung đông trùng hạ thảo. Ngoài ra, do tác dụng chống kết tập tiểu cầu của Đông trùng hạ thảo, bạn nên tránh loại nấm này nếu bạn sắp phẫu thuật.

Điều gì xảy ra nếu sử dụng đông trùng hạ thảo quá liều?

Không có tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng một quá liều đông trùng hạ thảo. Bạn có thể gặp các vấn đề tiêu hóa nhẹ như táo bón, tiêu chảy hoặc khó chịu ở dạ dày. Tuy nhiên những tác dụng phụ này sẽ giảm dần trong vòng một hoặc hai ngày.

Liều lượng tối đa có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo là bao nhiêu?

Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nhộng tằm của Dược thảo Mailands

Không có một liều lượng chính xác tuyệt đối cho Đông trùng hạ thảo, bởi chất lượng dược chất từ Đông trùng hạ thảo của mỗi công ty là khác nhau. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng quá 3gram khô/ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Có thể dùng Đông trùng hạ thảo lâu dài không?

Có, bạn có thể uống đông trùng hạ thảo bao lâu tùy thích. Bằng cách dùng Đông trùng hạ thảo lâu dài, bạn có thể gặt hái được những tác dụng hữu ích mà loại nấm này cung cấp cho thận, phổi và khả năng chống khối u của dược thảo này.

Đông trùng hạ thảo có an toàn cho vật nuôi không?

Mặc dù Đông trùng hạ thảo an toàn cho con người, nhưng có rất ít thông tin về chủ đề nghiên cứu này khi nói đến vật nuôi. Do đó, hãy cất giữ Đông trùng hạ thảo ở nơi an toàn mà chó, mèo của bạn khó tiếp cận.

Một số cách để tránh gặp tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo

  • Thứ nhất, dùng sản phẩm Đông trùng hạ thảo chính hãng, đạt chất lượng. Trên thực tế, dùng bất kỳ loại thực phẩm hay vị thuốc nào cũng vậy. Nếu chúng ta sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy về sức khỏe.
  • Thứ hai, dùng Đông trùng hạ thảo cho đúng đối tượng. Đông trùng hạ thảo rất tốt, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Bạn có thể tham khảo 10 đối tượng không nên sử dụng Trùng thảo để hiểu rõ hơn.
  • Thứ ba, dùng Trùng thảo theo đúng liều lượng quy định. Trong phần trên của bài viết, chúng tôi đã nêu liều lượng khuyến cáo và những tác dụng nếu dùng quá liều. Do đó bạn nên tuân theo liều lượng tối đa 3 gram đông trùng khô/ người/ ngày.
  • Thứ tư, không sử dụng Đông trùng hạ thảo bị nấm mốc. Nếu tiếp tục sử dụng có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh đường tiêu hóa…

Tổng kết

Đông trùng hạ thảo là một loại dược phẩm quý có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Tuy sản phẩm có giá trị cao nhưng nếu không cẩn thận sẽ xảy ra tác dụng phụ không mong muốn. Qua bài viết này Dược Thảo Mailands hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin về tác dụng phụ của Đông trùng hạ thảo.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *