Nghiên cứu về lợi ích của đông trùng hạ thảo với chứng lo âu

Hiểu về chứng lo âu

“Căng thẳng, lo âu” dường như là những triệu chứng ngày càng phổ biến trong xã hội ngày nay. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các chất thích nghi, chẳng hạn có trong nấm đông trùng hạ thảo mang lại một số lợi ích nhất định. 

Dưới đây là những khám phá của Mailands về những lợi ích của Đông trùng hạ thảo đối với sự lo lắng.

Hiểu về lo lắng và tác động của nó

Hiểu về chứng lo âu

Lo lắng là một trạng thái không thoải mái có thể từ nhẹ đến nặng. Bất cứ ai cũng có thể có trạng thái lo lắng tại một số thời điểm trong cuộc sống. Ví dụ, bạn có thể lo lắng và sợ hãi khi làm bài kiểm tra, khám sức khỏe hoặc phỏng vấn xin việc.

Mặt khác, rối loạn lo âu liên quan đến các giai đoạn lo lắng cấp tính, sợ hãi hoặc khủng hoảng thường xuyên và đẩy lên đến đỉnh điểm trong vòng vài phút. 

Mặc dù các phương pháp điều trị lo âu thông thường có thể giúp phục hồi, nhưng chúng có liên quan đến vô số tác dụng phụ tiềm ẩn. Chúng bao gồm ức chế hệ thần kinh trung ương (CNS), gây chóng mặt, mệt mỏi và trầm cảm. Các phản ứng bất lợi khác là rối loạn giấc ngủ, hung hăng, tăng huyết áp, nhức đầu và suy giảm trí nhớ. 

Nhiều bệnh nhân bị suy nhược tinh thần vừa phải, thường liên quan đến lo lắng, tìm kiếm sự trợ giúp điều trị từ các phương pháp y học bổ sung và thay thế như bổ sung nấm đông trùng hạ thảo.

Nghiên cứu về lợi ích của đông trùng hạ thảo với chứng lo âu

Nấm đông trùng hạ thảo được cầm trên tay

Bằng cách kích thích tuyến thượng thận và điều chỉnh hệ thống thần kinh, đông trùng hạ thảo cải thiện khả năng thích ứng và chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng. Chiết xuất nấm đông trùng cung cấp các đặc tính trẻ hóa và săn chắc bên cạnh các đặc tính thích nghi.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể rất tốt. Khả năng này của nấm đến từ việc đông trùng hạ thảo làm  tăng tổng hợp chất Adenosine Triphosphate, hay ATP.

ATP là nguồn năng lượng chính của cơ thể chúng ta, chúng ta cần cung cấp năng lượng cho cơ bắp và giúp chúng ta hoạt động cả ngày.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy có sự liên kết mật thiết giữa mức năng lượng tế bào và ATP với việc kiểm soát căng thẳng và lo lắng. Do vậy không có gì ngạc nhiên khi Đông trùng hạ thảo có thể giúp tạo ra tác dụng chống trầm cảm. 

Giảm lo lắng và căng thẳng cũng có liên quan đến phản ứng viêm lành mạnh. Theo nghiên cứu sơ bộ trên người và động vật, nấm đông trùng hạ thảo thúc đẩy phản ứng viêm lành mạnh.

Nghiên cứu trên động vật khác cho thấy đông trùng hạ thảo có thể ảnh hưởng đến các mạch thần kinh liên quan đến căng thẳng của não. Theo một nghiên cứu năm 2021 những con chuột được cho uống Đông trùng hạ thảo không thể hiện hành vi bất thường sau khi tiếp xúc với căng thẳng. 

Một nghiên cứu khác đông trùng hạ thảo có thể tác động đến các target protein quan trọng và các tầng tín hiệu, điều này giúp tâm trạng được ổn định hơn đáng kể.

Câu hỏi thường gặp

#1. Mất bao lâu để thấy kết quả khi sử dụng đông trùng hạ thảo để giảm lo âu?

Không giống như liệu pháp giảm lo âu thông thường bắt đầu có tác dụng ngay lập tức, nấm đông trùng hạ thảo cần thời gian. Giống như một số chất bổ sung thảo dược, các hoạt chất của nấm đông trùng hạ thảo cần phải tích tụ trong cơ thể bạn và có thể ít nhất hai tuần để thấy được tác dụng.

#2. Đông trùng hạ thảo có thể gây nghiện và có nguy cơ phụ thuộc khi sử dụng kéo dài không?

Đông trùng hạ thảo không chứa chất gây nghiện. Vì vậy, không có nguy cơ phụ thuộc khi sử dụng kéo dài.

Kết luận

Đông trùng hạ thảo là loại nấm nên sử dụng đầu tiên nếu bạn muốn thử một số loại nấm thích ứng để giúp cân bằng mức độ lo lắng hoặc căng thẳng của bạn. 

Lợi ích của Đông trùng hạ thảo đối với chứng lo âu đã được chứng minh một cách khoa học và loại nấm dược liệu mạnh này có thể làm giảm căng thẳng trong khi giữ cho tâm trí và cơ thể của bạn được nghỉ ngơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *