Glucosamine có tác dụng gì cho bệnh xương khớp?

Xương khớp

Bệnh xương khớp ngày càng có xu hướng trẻ hóa và gây ra rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày của người bệnh. Với vai trò quan trọng của mình trong cấu tạo sụn khớp, Glucosamine ngày càng được sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh về xương khớp. Vậy Glucosamine là gì? Glucosamine có tác dụng gì?

Glucosamine là gì?

Glucosamine là gì?
Glucosamine là gì?

Glucosamine là một loại đường đơn nội sinh có sẵn bên trong cũng như xung quanh chất lỏng và các mô đệm của khớp. Chúng tham gia vào quá trình tổng hợp glycosaminoglycan có vai trò cấu tạo nên mô sụn trong cơ thể. Do là chất được tự tổng hợp bởi cơ thể nên khả năng này sẽ bị giảm theo tuổi tác.

Ngoài ra, glucosamine được được tìm thấy trong các loại động vật như tôm, cua và các loại động vật biển khác. Có 3 dạng phổ biến được sử dụng trong điều trị bệnh lý là: Glucosamine sulfate, Glucosamine hydrochloride và N-AcetylGlucosamine. Trong đó Glucosamine sulfate được ứng dụng nhiều nhất trong điều trị các bệnh về xương khớp.

Glucosamine có tác dụng gì đối với xương khớp?

Glucosamine có tác dụng gì đối với xương khớp?

  • Sản xuất sụn mới

Glucosamine là nguyên liệu để sản xuất sụn mới bù đắp sụn bị thiếu hụt cho thoái hóa. Bởi nó là một trong các chất tham gia quá trình tổng hợp proteoglycan cấu thành ra chất nền của sụn. Bằng cách kích thích tế bào sụn khớp tăng tổng hợp và trùng hợp nên các proteoglycan bình thường.

Glucosamine đóng vai trò ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2. Cũng như hạn chế được sự phá hủy các tế bào sinh sụn của các gốc tự do superoxide. Đồng thời kích thích quá trình sinh sản mô liên kết của xương, giảm sự hao hụt canxi của xương.

  • Giảm đau khớp, ngăn ngừa sự thoái hóa sụn

Như bạn biết, các khớp được đệm bởi sụn và dịch bao quanh. Khi bị mắc các bệnh gây viêm xương khớp sẽ khiến sụn bị thoái hóa và mỏng đi. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau và cứng khớp do sự ma sát được gia tăng. Chính vì vậy, bổ sung Glucosamine được sử dụng trong điều trị bệnh xương khớp, nhờ khả năng tái tạo sụn khớp và các dịch xung quanh khớp, giúp tăng độ nhớt và khả năng bôi trơn của dịch khớp.

Do đó, Glucosamine không chỉ làm giảm triệu chứng của viêm khớp, thoái hóa khớp mà còn có tác dụng ngăn ngừa quá trình này diễn ra một cách hiệu quả.

Với những tác dụng tuyệt vời của mình Glucosamine được dùng rộng rãi để điều trị các bệnh như thoái hóa khớp, thoái hóa xương, viêm khớp cấp và mãn tính, viêm khớp dạng thấp, viêm quanh khớp, loãng xương…

Glucosamine nên được sử dụng như thế nào là đúng?

Do Glucosamine có nhiều dạng khác nhau nên công dụng của từng loại sẽ khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn các sản phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị bạn cần tìm hiểu về loại Glucosamine được sử dụng, liều lượng cũng như sự kết hợp của các chất có giúp nó phát huy tối đa công dụng hay không. Và dạng muối Glucosamine sulfate có tác dụng tốt nhất trong điều trị các bệnh về xương khớp dược y học ứng dụng phổ biến.

Bệnh xương khớp

Khi điều trị thì người bệnh không nên dùng dùng quá 1,500mg/ngày. Những người dị ứng với các loại hải sản như tôm, cua hay mắc bệnh tiểu đường… thì cần cẩn trọng khi sử dụng các chế phẩm có chứa Glucosamine.

Glucosamine không có tác dụng giảm đau tức thời như thuốc giảm đau thông thường mà điều trị nguyên nhân gây thoái hoá, gây đau khớp do thiếu hụt sụn và dịch khớp gây ra.

Glucosamine khi kết hợp với chondroitin công dụng của nó sẽ được phát huy mạnh mẽ. Vì chondroitin cũng là một trong những chất có vai trò rất quan trọng giúp tái tạo mô và sụn khớp. Sản phẩm khi phối hợp được cả 2 chất này sẽ gia tăng hiệu quả điều trị xương khớp tối đa.

Hiện nay, đông trùng hạ thảo Cordyceps xương khớp là sản phẩm đầu tiên kết hợp đông trùng hạ thảo với Glucosamine cùng nhiều thành phần khác như: chondroitin, các vitamin, nhũ hương… có tác dụng chuyên sâu giúp làm tăng hiệu quả điều trị xương khớp, tăng cường sức khỏe.

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp
Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa đông trùng hạ thảo, Glucosamine cùng nhiều hoạt chất có lợi cho xương khớp, đông trùng hạ thảo Cordyceps xương khớp chính là sản phẩm mà bạn nên lựa chọn như một món quà sức khỏe cho chính mình, người thân, bạn bè khi gặp vấn đề về xương khớp.

Xem thêm: Top 9 loại thuốc bổ xương khớp cho người già

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *