Quy định FDA về thực phẩm chức năng

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Nổi tiếng là quốc gia hàng đầu về sản xuất thực phẩm chức năng, Mỹ luôn được quốc tế đánh giá cao bởi chất lượng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng như các quy định nghiêm ngặt cho các sản phẩm khi đưa vào thị trường Mỹ. Và cơ quan chịu trách nhiệm cho các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng chính là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA. Vậy, quy định của FDA về thực phẩm chức năng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ vấn đề trên.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Giấy chứng nhận FDA

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đã được Quốc hội đưa ra định nghĩa trong Luật giáo dục và sức khỏe chất bổ sung năm 1994. Theo đó, thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm được nhà sản xuất phát triển và chế biến từ các loại dược liệu có trong tự nhiên, mà trong đó các nguồn nguyên liệu này chứa những chất giúp bổ sung và cải thiện khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Thực phẩm chức năng có thể ăn được và không gây hại hay gây ra bất kỳ tác dụng phụ đáng ghi nhận nào cho cơ thể người. Vì thế, để phân biệt với thuốc chữa bệnh thì trên vỏ các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe thường ghi dòng chữ: “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Việc ghi chú này còn có ý nghĩa cho người dùng các loại thực phẩm chức năng không bị hiểu nhầm rằng thực phẩm này có thể thay thế thuốc.

Để giúp người dùng sử dụng nhanh chóng và tiện dụng nhất, thực phẩm chức năng có thể được nhà sản xuất điều chế thành nhiều dạng khác nhau như viên nén, dược liệu đã được sắc, thức uống, cốm vị thuốc…

Quy định về thực phẩm chức năng của FDA Hoa Kỳ

  • Quy định đối với nhà sản xuất

Theo Đạo luật Giáo dục và Sức khỏe chất bổ sung được Tổng thống Mỹ Clinton ký duyệt năm 1994, thì một công ty có trách nhiệm xác định rằng các chế phẩm bổ sung mà họ sản xuất hoặc phân phối phải đảm bảo an toàn. Và bất cứ công bố nào về sản phẩm đều phải được chứng minh bằng các chứng cứ đầy đủ, để thể hiện rằng những công bố đó là hoàn toàn chính xác.

Điều này có nghĩa là thực phẩm chức năng khi bán ra thị trường không cần sự chấp thuận của FDA. Mà khi một nhà sản xuất hoặc một nhà phân phối cần đưa sản phẩm vào thị trường Hoa Kỳ, thì cần phải thông báo cho FDA.

Chứng nhận FAD nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng

  • Quy định của FDA về thành phần dinh dưỡng mới trong thực phẩm chức năng

Quy định của FDA về thành phần dinh dưỡng mới trong thực phẩm chức năng

Theo Đạo luật giáo Giáo dục và Sức khỏe thì đối với chất bổ sung: yêu cầu các nhà sản xuất hoặc nhà phân phối phải thông báo cho Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – FDA, nếu có ý định tham gia vào thị trường thực phẩm chức năng Mỹ mà trong sản phẩm đó có chứa một thành phần dinh dưỡng mới.

Trong trường hợp này, các nhà sản xuất hay nhà phân phối phải chứng minh cho FDA thấy được rằng: Tại sao thành phần mới này lại được kỳ vọng là đủ an toàn và hợp lý để sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

  • Quy định về thông tin ghi trên nhãn thực phẩm chức năng

Bên cạnh đó, FDA cũng yêu cầu phải có đầy đủ thông tin trên nhãn chế phẩm bổ sung.

Bao gồm:

– Tên mô tả của sản phẩm và phải ghi rõ ràng là “thực phẩm chức năng” hay “chế phẩm bổ sung”.

– Tên và địa điểm kinh doanh của nhà sản xuất, đóng gói hoặc nhà phân phối.

– Danh sách các thành phần và khối lượng tịnh của sản phẩm.

Ngoài ra, mỗi sản phẩm cần phải ghi nhãn thành phần dinh dưỡng dưới dạng một bảng “thông tin dinh dưỡng” .

Trên đây là những thông tin về quy định của FDA đối với thực phẩm chức năng. Hy vọng, bài viết đã mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho độc giả. Từ đó, lựa chọn được cho bản thân và gia đình những sản phẩm bổ sung sức khỏe tốt nhất. Hiện nay, các dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo tại Mailands đều đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *