CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HÀ THẢO CORDYCEPS SINH KHỐI TƯƠI

Đông trùng hạ thảo từ lâu được mệnh danh là loại đông dược có tác dụng tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch tuy nhiên trong tự nhiên thì loại nấm đặc biệt này đang cạn kiệt dần do sự khai thác quá mức, chính vì vậy mà ở nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam ta, người ta đã nhân nuôi chúng thành công.

Ngoài tự nhiên đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển trong môi trường khá đặc biệt, nhiệt độ chênh lệch ngày đêm lớn điều kiện thổ nhưỡng trong lành, hàm lượng khoáng chất phong phú, chính vì vậy chúng chỉ có ở khu vực dãy núi Himalaya và khu vực cao nguyên Tây Tạng, chỉ được khai thác ở độ cao từ 4000m và khá hiếm sản lượng thu hoạch chỉ 80kg/năm nên giá trị rất cao lên tới cả tỷ đồng một kilogam chính vì giá thành cao và số lượng ít như vậy nên người tiêu dùng rất khó tiếp cận.

Thanh Oai có nét đặc trưng của nền văn hóa đồng bằng Bắc Bộ với rất nhiều đình chùa cổ kính và những làng nghề lâu đời, đặc sắc nhất là làng làm nón lá ở Phương Trung (làng Chuông), điêu khắc ở Võ Lăng (Dân Hoà), Dư Dụ (Thanh Thùy) cùng với nghề làm pháo tại Bình Đà, Cao Viên, Thanh Cao. Ngoài ra rải rác khắp huyện là nghề mây tre đan. Những đình chùa nổi tiếng là chùa Bối Khê, Đền Nội – Đình Ngoại Bình Đà v.v…

Câu chuyện ĐTHT tươi Mailnads

Tại Hà Nội, hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất đông trùng nhưng từ niềm say mê với Đông trùng hạ thảo và học hỏi ở nhiều xưởng nuôi nấm Đông trùng hạ thảo từ Bắc chí Nam và Thái Lan với mong muốn tạo ra những sản phẩm đông trùng hạ thảo với chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với đông trùng hạ thảo tự nhiên để đáp ứng nhu cầu khách hàng, chính vì suy nghĩ đó Anh Mai Hồng Bàng đã bắt tay vào nghiên cứu và phải mất tới 3 năm với không ít lần thất bại, Anh Bàng đã xây dựng thành công quy trình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo khép kín đặt tại: Xóm Đồng Tâm, thôn Kim Bài, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Đông trùng hạ thảo có tới hơn 400 loài trong đó có 2 loài chính có dược tính là Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis và loại Cordyceps militaris được con người nuôi cấy.

Anh Mai Hồng Bàng đã chọn nhộng tằm, làm nguyên liệu đầu vào của quá trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo bởi trong nhộng tằm có đầy đủ các dưỡng chất: Nitơ, axit amin. Tương tự như loại ấu trùng trong tự nhiên thích hợp cho loại nấm nuôi trồng phát triển mặt khác những nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất là hoàn toàn hữu cơ không chất bảo quản, không chất tăng trưởng và được chọn lọc kỹ lưỡng như giống gốc, gạo lứt, nhộng tằm… theo kết quả phân tích các hàm lượng dược chất trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy không thua kém nhiều so với đông trùng hạ thảo trong tự nhiên, từ đó cho ra các sản phẩm có được tính tốt. Với những thành công bước đầu như vậy đến tháng 10 năm 2020 Anh đã thành lập cơ sở sản xuất, chế biến đông trùng hạ thảo Mailands để sản xuất nấm đông trùng hạ thảo.

Hộ kinh doanh được thành lập với mục tiêu phát triển các sản phẩm đông trùng hạ thảo có nhiều giá trị về y tế, chăm sóc sức khỏe, giúp người tiêu dùng an tâm về chất lượng. Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps sinh khối tươi là sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo được tuyển lựa kỹ lưỡng từ những nguyên liệu đầu vào, cho đến quá trình sản xuất đóng gói.

Nấm đông trùng hạ thảo được tuyển lựa kỹ lưỡng, được đảm bảo giữ nguyên dược chất, có màu sắc và hình dáng đẹp mắt, có giá trị dinh dưỡng cao dành cho khách hàng cao cấp. Hiện tại, mỗi tháng cơ sở của Anh xuất xưởng hàng nghìn hộp nấm đông trùng hạ thảo tươi và khô cùng các loại sản phẩm khác có liên quan, tất cả các sản phẩm trước khi xuất ra thị trường đều được đem đi kiểm nghiệm đạt yêu cầu về vệ sinh và có đầy đủ các dược tính của đông trùng hạ thảo nuôi cấy. Chính vì điều này mà các sản phẩm của Cơ sở sản xuất, chế biến Đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người biết đến và tin tưởng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *