fbpx

Sử dụng ĐTHT hàng ngày trong thời gian dài có được hay không ?

Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo

Với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, Đông trùng hạ thảo được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng, để nâng cao thể trạng, phòng chống bệnh tật. Thế nhưng, sử dụng ĐTHT như thế nào cho hợp lý, để mang lại hiệu quả cao nhất cũng như không lạm dụng, tránh gây phản ứng bất lợi với cơ thể thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách dùng, liều lượng loại đông dược quý này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Cách pha trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Cách dùng trà đông trùng hạ thảo

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là thực vật hay động vật ?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis. Mùa đông, ấu trùng thuộc loài bướm Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm ký sinh. Đến mùa hè, bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng nhô ra khỏi mặt đất thành con sâu. Vì thế, có thể nói đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa động vật và thực vật.

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy ở đâu?

Đông trùng hạ thảo chỉ được tìm thấy tại những vùng núi cao trên 5.000m tại vùng cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam… 

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo có bên ngoài màu vàng sẫm hoặc vàng nâu. Khi còn sống có phần đuôi lá giống ngón tay, có chiều dài khoảng 4-10 cm. Còn phần sâu non thì giống với con tằm, có chiều dài khoảng 3-5cm, đường kính 0.3-0.8 cm.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Quà biếu tết giá trị cao – Set hộp quà biếu tết

Giá đông trùng hạ thảo khô

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Liều lượng sử dụng Đông trùng hạ thảo phù hợp

Bất kỳ một loại dược liệu nào muốn phát huy hết tác dụng cũng cần sử dụng đúng liều lượng. Và đông trùng hạ thảo cũng không ngoại lệ. Tùy thuộc vào từng loại và mục đích sử dụng mà chúng ta có liều lượng sử dụng ĐTHT phù hợp.

Liều lượng sử dụng với mục đích duy trì sức khỏe

Nếu bạn muốn sử dụng đông trùng hạ thảo để duy trì sức khỏe thì nên sử dụng 3-5 sợi tươi hoặc sấy thăng hoa một lần; mỗi ngày dùng từ 1-2 lần khi mới thức dậy hoặc trước khi đi ngủ.

Liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo theo cách chế biến

Hãm trà

Dùng từ 3 – 5 sợi quả thể Đông trùng hạ thảo tươi hay sấy thăng hoa pha với 150ml nước sôi. 

Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo
Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo

Hấp cơm

Cho 5 – 10 sợi nấm đông trùng hạ thảo tươi hay sấy thăng hoa vào chén, đặt trong nồi cơm hấp chín. Có thể hấp cùng với thịt nạc , thịt gà , chim bồ câu…

Hầm cháo

Cho khoảng 5 – 10 sợi nấm Đông trùng hạ thảo vào nồi cháo thịt nạc , thịt gà, chim bồ câu…).

Ngâm rượu

Ngâm theo tỷ lệ 100gr cho 500ml rượu gạo. Sau 07 ngày có thể sử dụng. Sử dụng từ 15 – 30ml mỗi bữa ăn để duy trì sức khỏe .

Rượu đông trùng hạ thảo

Ngâm mật ong

Ngâm theo tỷ lệ 5gram Đông trùng hạ thảo với 300ml mật ong nguyên chất. Sau 07 ngày có thể sử dụng. 

Mỗi ngày dùng đến 2 – 3 muỗng mật ong cùng 4 – 5 sợi đông trùng hạ thảo ngâm mật ong pha với 150ml nước ấm. Sử dụng vào buổi sáng khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Cordyceps KingCordyceps 365 là 2 sản phẩm sở hữu hàm lượng dược chất quý Cordycepin, Adenosine, Polysaccharide cao hàng đầu trong các dòng ĐTHT trên thị trường. Sản phẩm do Dược thảo Mailands nuôi trồng và phân phối trên toàn quốc.

Để mua được sản phẩm chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline 0916 20 8080  hoặc đến trực tiếp hệ thống showroom của Dược thảo Mailands và điểm bán – quầy thuốc trên toàn quốc: https://duocthaomailands.vn/lien-he/.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/qua-tang-dong-trung-ha-thao/

Trả lời