Sản phẩm như thế nào mới đạt tiêu chuẩn FDA?

Chứng nhận FAD nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Các doanh nghiệp, muốn nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ, cần tuân thủ theo các quy định khắt khe, mà đặc biệt là tiêu chuẩn FDA. Vậy, sản phẩm như thế nào mới đạt tiêu chuẩn FDA? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Có thể bạn muốn biết thêm:

Chứng nhận FAD nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng

FDA là tên viết tắt của Tổ chức Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng thực phẩm, dược phẩm có phù hợp với tiêu chí nhập khẩu vào Mỹ hay không.

Những sản phẩm muốn nhập khẩu vào thị trường Mỹ phải đạt tiêu chuẩn FDA và được cấp giấy chứng nhận, cũng như thanh tra định kỳ hằng năm để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm.

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA là những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra để giám sát độ an toàn của những sản phẩm lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

Bất kì nhà xuất khẩu nào nếu muốn đưa sản phẩm của mình vào thị trường Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy định của Cục FDA và có được giấy chứng nhận FDA.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Sản phẩm như thế nào mới đạt tiêu chuẩn FDA?

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA
Chứng nhận FDA

Một sản phẩm muốn đạt tiêu chuẩn FDA cần tuân theo những quy định rất khắt khe. Dưới đây là một số quy định do FDA đề ra, để đánh giá và kiểm tra chất lượng sản phẩm:

– Tuân thủ quy định về thực hành sản xuất tốt do FDA Hoa Kỳ ban hành từ quy trình sản xuất, đóng gói, lưu trữ, kiểm tra thành phẩm và phải chứng minh các tiêu chuẩn này đều đạt yêu cầu mà minh chứng cho việc này chính là giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA.

– Thực phẩm phải giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể với hàm lượng các dưỡng chất phải đúng với quy định của FDA.

– Bên cạnh chất lượng bên trong sản phẩm, thì nhãn mác cũng được quy định rõ ràng nhằm hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết dễ dàng về thành phần dinh dưỡng của thực phẩm.

– Cơ sở sản xuất phải chứng minh được nhân viên có đủ trình độ về chuyên môn và kinh nghiệm về sản phẩm.

– Mỗi sản phẩm phải được xác định rõ các thông tin chung về sản phẩm như mô tả sản phẩm, đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng, thành phần, quy tình sản xuất, hạn sử dụng,…

– Mỗi sản phẩm cần có biểu đồ về vòng đời của sản phẩm, từ lúc bắt đầu quy trình sản xuất cho đến khi thoát khỏi sự kiểm soát của FDA.

– Doanh nghiệp sản xuất cần xác định, đánh giá các nguy cơ về sinh học, hóa học…. và có biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, khắc phục.

– Khi có sản phẩm bị lỗi, phải có kế hoạch thu hồi và thông báo cho công chúng. Đồng thời kiểm tra để xác minh rằng việc thu hồi cũng như xử lý các sản phẩm bị thu hồi.

– Chương trình hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm phải được đánh giá, phân tích tối thiểu 3 năm một lần. Hồ sơ phải được lưu trữ để luôn sẵn sàng cung cấp cho FDA khi có yêu cầu. Và tất nhiên, FDA cũng sẽ có các đợt thanh tra định kỳ để đánh giá và kiểm định chất lượng sản phẩm của bạn.

Nếu như bạn có ý định đưa sản phẩm của doanh nghiệp mình vào thị trường Hoa Kỳ, hãy ghi nhớ những quy định trên để hoàn thiện sản phẩm mình đạt tiêu chuẩn FDA, đáp ứng đủ điều kiện cho việc xuất khẩu nhé!

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.