Sản phẩm được cấp chứng nhận FDA Hoa Kỳ quan trọng như thế nào?

Chứng nhận FDA là gì?

FDA Hoa Kỳ là chữ viết tắt tên tiếng Anh của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ – Food and Drug Administration. Cơ quan này được thành lập năm 1906, trực thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA Hoa Kỳ chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm. Vì thế, một khi sản phẩm đạt tiêu chuẩn FDA, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn với sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ hơn về tầm quan trọng của sản phẩm được cấp chứng nhận FDA.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Chứng nhận FDA là gì?

Chứng nhận FDA bao gồm hệ thống những quy định khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ – FDA. Đây là tiêu chuẩn đưa ra nhằm giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý của mình lưu hình trên thị trường Mỹ. Hoặc bất kỳ nhà xuất khẩu nào muốn đưa sản phẩm vào Mỹ thì bắt buộc phải có chứng nhận FDA này.

Chứng nhận FDA là gì?
Chứng nhận FDA là gì?

FDA chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn các sản phẩm: Thực phẩm, thuốc lá, thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm theo toa hoặc không theo toa, vắc-xin, truyền máu, thiết bị y tế, thiết bị phát bức xạ điện từ, các sản phẩm liên quan đến Thú y…

Ngoài ra, FDA còn quy định một số luật không liên quan trực tiếp đến thực phẩm và dược phẩm như: Quy định vệ sinh môi trường du lịch giữa các bang, kiểm soát dịch bệnh từ vật nuôi hộ gia đình, kiểm soát dịch bệnh trên những loại sản phẩm khác nhau, cơ sở kinh doanh, giám sát và đánh giá việc hiến tinh trùng hỗ trợ sinh sản….

Có thể bạn muốn biết thêm:

Quy định của FDA

Lợi ích của sản phẩm được cấp chứng nhận FDA

Sản phẩm khi có chứng nhận FDA đồng nghĩa với việc sản phẩm đó phải đạt được những quy định và yêu cầu của hệ thống tiêu chuẩn quốc tế cực kỳ nghiêm ngặt, do cơ quan này đưa ra. Nghĩa là, cơ sở sản xuất phải tuân theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice. Bao gồm các quy định chung về: Công nghệ, quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm phải phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp.

Vì thế, giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần, liều lượng cho phép và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, các sản phẩm sở hữu tiêu chuẩn này cũng giúp người sử dụng chủ động lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với sức khỏe của mình một cách nhanh chóng.

Với các doanh nghiệp, công ty muốn xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Hoa Kỳ, bắt buộc bạn phải có chứng nhận FDA. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa của bạn được nhập khẩu vào Mỹ. Và những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA luôn được đánh giá rất cao trên thị trường thế giới. Thậm chí, rất nhiều nước còn lấy đây là tiêu chuẩn để hàng hóa các nước khác được xâm nhập vào thị trường họ.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Giấy chứng nhận FDA

Như vậy, có thể kết luận chính xác rằng sản phẩm đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ được xem là thước đo chính xác nhất về độ an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Và trên website của tổ chức này có đầy đủ các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn và cập nhật liên tục danh sách thực phẩm bị thu hồi trên thị trường đến người dùng.

Trên đây là những thông tin chi tiết để bạn hiểu rõ hơn về chứng nhận FDA Hoa Kỳ. Và đừng quên thường xuyên truy cập website để biết thêm kiến thức nhé.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/qua-tang-dong-trung-ha-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.