Nguồn năng lượng xanh là gì?

Nguồn năng lượng xanh

Năng lượng xanh còn có cách gọi khác là năng lượng tái tạo. Không giống như năng lượng hóa thạch, năng lượng xanh được đánh giá cao về việc tác động tiêu cực đến môi trường. Và một trong những nguồn năng lượng xanh được nhắc đến nhiều nhất hiện nay, đó là năng lượng mặt trời.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Cách pha trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Cách dùng trà đông trùng hạ thảo

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Nguồn năng lượng xanh

Nguyên lý hoạt động của pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời hay pin quang điện là thiết bị bán dẫn chứa lượng lớn các diod p-n, khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào chúng có khả năng tạo ra dòng điện sử dụng được. 

Khi một photon có trong ánh sáng mặt trời chạm vào mảnh silic, sẽ xảy ra 1 trong 2 điều sau:

  • Một là, khi năng lượng của photon thấp hơn năng lượng đủ để đưa các hạt electron lên mức năng lượng cao hơn thì photon truyền trực xuyên qua mảnh silic. 
  • Hai là, năng lượng của photon lớn hơn năng lượng để đưa electron lên mức năng lượng cao hơn thì năng lượng của photon được hấp thụ bởi silic. 

Khi photon được hấp thụ, năng lượng của nó được truyền đến các hạt electron trong mạng tinh thể. Electron được kích thích, trở thành dẫn điện và tự do di chuyển trong bán dẫn. Khi đó nguyên tử sẽ thiếu 1 electron và đó gọi là “lỗ trống”. Lỗ trống này tạo điều kiện cho các electron của nguyên tử bên cạnh di chuyển đến điền vào “lỗ trống” đồng thời tạo ra lỗ trống cho nguyên tử lân cận có “lỗ trống”. Cứ như vậy “lỗ trống” di chuyển xuyên suốt mạch bán dẫn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Quà biếu tết giá trị cao – Set hộp quà biếu tết

Giá đông trùng hạ thảo khô

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Lợi ích của việc sử dụng năng lượng xanh 

Nguồn năng lượng xanh

Năng lượng mặt trời nói chung và pin năng lượng mặt trời nói riêng  là giải pháp tối ưu giúp chúng ta giải quyết đi phần nào vấn đề cạn kiệt nguồn nguyên liệu truyền thống cùng tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay trên Trái Đất.

Giảm tác động đến môi trường

Điện năng lượng mặt trời không tạo ra hiệu ứng nhà kính, không gây ô nhiễm nước hay gây ra bất kỳ tác động nào đến môi trường sống xung quanh. Vì thế, lợi ích đầu tiên của năng lượng xanh phải kể đến đầu tiên chính là làm sạch không khí, nước và đất đai. Điều này là vô cùng hữu ích và quan trọng đối với loài người cũng như mọi sinh vật trên hành tinh này.

Năng lượng xanh rẻ hơn

Nếu như trước kia giá những tấm pin mặt trời khá cao thì hiện nay mức chi phí này đã giảm 60% kể từ năm 2011. Thêm vào đó là năng lượng mặt trời hoàn toàn miễn phí và vô tận nên mặc dù chi phí ban đầu cao nhưng với tuổi thọ bền thì đây là bài toán cực kỳ kinh tế.

Ít hao hụt điện năng hơn

Ước tính, có khoảng 3-5% phần năng lượng bị mất trong quá trình vận chuyển và phân phối điện năng. Đặc biệt, tổn hao này sẽ càng lớn nếu khoảng cách giữa điểm sản xuất và điểm cung cấp càng dài.

Tuy nhiên, nếu lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà hoặc trong sân sẽ làm giảm đáng kể khoảng cách này, do đó làm tăng hiệu quả của hệ thống điện.

Tạo công ăn việc làm cho con người

Nhiên liệu hóa thạch chủ yếu là vốn hóa và cơ giới hóa nhiều. Trong khi đó, phần lớn chi phí liên quan đến hệ thống năng lượng mặt trời đến từ việc lắp đặt các tấm pin. Điều này góp phần tạo việc làm, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

Biết được những lợi ích của năng lượng xanh, công ty CP Dược thảo Mailands đã xây dựng hệ thống 25 phòng nuôi Đông trùng hạ thảo tại thị trấn Kim Bài – Thanh Oai – Hà Nội, sử dụng 100% nguồn năng lượng tự nhiên- thân thiện với môi trường, giúp Mailands trở thành đơn vị tiên phong trong công nghệ “ nuôi trồng xanh”.

Những thành quả thương hiệu Đông trùng hạ thảo Mailands đạt được, được truyền thông đánh giá rất cao:

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/mailands-thuong-hieu-dong-trung-ha-thao-viet-vuon-tam-ra-thi-truong-quoc-te-20201024085943974.htm

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/thuong-hieu-dong-trung-ha-thao-viet-nam-dat-chung-nhan-fda-hoa-ky-20200718083346642.htm

Hiện nay Dược thảo Mailands đã và đang cung ứng ra thị trường rất nhiều dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng, được đông đảo khách hàng trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu các dòng sản phẩm của Dược thảo Mailands, vui lòng truy cập website: https://duocthaomailands.vn/.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/kinh-nghiem-lua-chon-mua-nam-dong-trung-ha-thao-tuoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.