fbpx

Người cao tuổi cần cẩn trọng với tình trạng gãy cổ xương đùi

Người cao tuổi cần cẩn trọng với tình trạng gãy cổ xương đùi

Gãy cổ xương đùi chiếm khoảng 20% tổng số các ca gãy xương ở người cao tuổi. Bệnh để lại nhiều di chứng nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của nạn nhân.

Người cao tuổi cần cẩn trọng với tình trạng gãy cổ xương đùi

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Cách pha trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Cách dùng trà đông trùng hạ thảo

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Nguyên nhân gây ra hiện tượng gãy cổ xương đùi thường gặp ở người cao tuổi

Chấn thương là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng gãy cổ xương đùi ở người cao tuổi. Chấn thương có thể chia thành chấn thương trực tiếp và chấn thương gián tiếp.

Chấn thương trực tiếp

Chấn thương trực tiếp do ngã đập vùng mấu chuyển to xuống đất, lực truyền qua cổ xương đùi, gây nên tình trạng gãy. Tuy nhiên, nguyên nhân này ít gặp trên thực tế mà phổ biến hơn là do chấn thương gián tiếp.

Chấn thương gián tiếp

Chấn thương gián tiếp tạo ra lực chấn thương tác động vào gối hoặc bàn chân trong tư thế đùi khép, gây ra một lực dồn bẻ làm gãy cổ xương đùi. Ở người cao tuổi chỉ một tai nạn nhỏ cũng gây ra chấn thương này.

Ngoài ra, tình trạng gãy cổ xương đùi cũng có thể do các bệnh lý như nang xương, viêm xương, u xương, di căn ung thư…

Những hệ lụy gây ra cho người bệnh

Khi bị gãy cổ xương đùi, bệnh nhân phải nằm bất động một chỗ. Và đây là nguyên nhân gây ra hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm đường tiết niệu, tắc mạch, loét những vùng tì đè như vai, mông, gót chân, khuỷu tay… Điều này dễ khiến nạn nhân bị suy sụp tinh thần, chất lượng cuộc sống suy giảm.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Quà biếu tết giá trị cao – Set hộp quà biếu tết

Giá đông trùng hạ thảo khô

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Giải pháp khắc phục tình trạng gãy cổ xương đùi ở người cao tuổi 

Giải pháp khắc phục tình trạng gãy cổ xương đùi ở người cao tuổi 

Điều trị kịp thời và đúng cách, giúp người bệnh thoát được các biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, viêm đường tiết niệu, thoái hóa khớp, loét các điểm tỳ do nằm lâu…

Đầu tiên, hãy tiến hành sơ cứu cho nạn nhân bằng cách:

  • Dùng 3 nẹp gỗ: 1 nẹp từ nách đến gót chân, 1 nẹp từ vai đến gót chân, 1 nẹp từ bẹn đến gót chân.
  • Nẹp chống xoay cẳng bàn chân.
  • Chèn các túi cát vào gối và bàn chân để chống xoay.
  • Buộc 2 chân vào nhau (trường hợp không có phương tiện cố định).

Sau đó, tùy từng tình trạng của người bệnh mà chúng ta có các phương pháp điều trị phù hợp.

  • Đối với người cao tuổi, tùy vào tình trạng gãy từng người, bác sĩ có thể chỉ định một trong các phương pháp: Phương pháp kéo liên tục, kết hợp xương, thay khớp tùy vào tình trạng gãy của từng người để bác sĩ có thể chỉ định điều trị. 
  • Đối với người bệnh cao tuổi trên 50 tuổi, có tỷ lệ loãng xương cao bị gãy cổ xương đùi thì thay khớp nhân tạo là phương pháp tối ưu.
  • Người cao tuổi trên 60 tuổi ngoài các phương pháp điều trị trên, bác sĩ sẽ khám và chỉ định điều trị phẫu thuật kết hợp xương. Với phương pháp này, người bệnh có tỷ lệ thành công lên đến 95%.

Trong Đông trùng hạ thảo Cordyceps xương khớp có chứa Glucosamine, có tác dụng giúp giảm đau khớp cấp tính và mãn tính, bồi bổ tái tạo mô sụn, làm trơn các ổ khớp do cải thiện độ nhớt và tăng dịch khớp. Hơn nữa, với chiết xuất từ đông trùng hạ thảo – Đông dược quý hiếm, mang lại nhiều tác dụng trong phòng chống bệnh. Từ đó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, chống suy nhược cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cực kỳ tốt cho người cao tuổi.

Truy cập website: https://duocthaomailands.vn/, để tìm hiểu chi tiết và đặt hàng chĩnh hãng tại Dược thảo Mailands.

Trả lời