Ngũ gia bì giúp xương khớp bạn khỏe mạnh thế nào?

Rễ ngũ gia bì

Hiện nay các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… đã chiếm một tỉ lệ không nhỏ trong dân số Việt Nam. Những bệnh này rất khó để chữa trị dứt điểm và nó còn có xu hướng tăng cao dù ở những người còn rất trẻ. Vì thế những sản phẩm, dược phẩm điều trị xương khớp rất được quan tâm. Ngũ bì là một loại Đông Y được nhiều người truyền nhau rất tốt, vậy ngũ gia bì giúp xương khớp bạn khỏe mạnh thế nào?

Có thể bạn muốn biết thêm:

Ngũ Gia Bì là gì?

Ngũ Gia Bì là một loại cây cảnh phong thủy được nhiều người làm chậu cảnh để trưng bày. Nhưng nó còn có rất nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe đặc biệt là về xương khớp. Ngũ Gia Bì còn được gọi là cây xuyên gia bì hay thích gia bì.

Cây Ngũ Gia Bì có đặc điểm là thân nhỏ, có nhiều gai trên thân, lá mọc thành từng chùm có 5 lá, lá thuôn dài, mỏng nhọn, hoa có màu xanh. Bộ phận được dùng làm vị thuốc điều trị bệnh xương khớp là phần rễ. Phần rễ được thu hoạch sau đó chỉ gọt lấy lớp vỏ đem phơi khô sẽ cuộn thành từng ống.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì

Công dụng của Ngũ gia bì giúp xương khớp bạn khỏe mạnh thế nào?

Rễ của ngũ gia bì được xem là một loại dược liệu quan trọng trong các thang thuốc điều trị về bệnh xương khớp. Các thành phần có trong rễ Ngũ Gia Bì giúp tác dụng lên các khớp xương, gân, bổ sung một số vi chất giúp đẩy lùi cơn đau, hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh. Vì thế rễ ngũ gia bì được xem là liều thuốc quý để hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống.

Rễ ngũ gia bì còn có tác dụng trị được chứng cơ bắp yếu, kháng viêm, giảm đau rất tốt. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống suy nhược, mệt mỏi giúp tăng cường thể lực.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Rễ ngũ gia bì
Rễ ngũ gia bì

Và một tác dụng hữu ích của rễ Ngũ Gia Bì là giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống lại được các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus…Vì thế loại cây này còn ứng dụng làm thuốc điều trị một số bệnh liên quan đến hô hấp.

Ngũ Gia Bì hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Ngũ Gia Bì hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

Cách sử dụng rễ Ngũ Gia Bì điều trị bệnh xương khớp

Cách đơn giản nhất mà mọi người thường chế biến Ngũ Gia Bì để điều trị xương khớp là ngâm với rượu. Dùng 1kg vỏ rễ cây Ngũ Gia Bì ngâm trong 7 lít rượu trong ít nhất 1 tháng. Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng kèm với cây cỏ xước và cây chân chim.

Hiện nay có một thực phẩm ứng dụng Ngũ Gia bì giúp điều trị xương khớp rất hiệu quả là Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp của Dược Thảo Mailands. Đây là một sản phẩm giúp điều trị xương khớp rất hiệu quả, là sản phẩm đông trùng hạ thảo đầu tiên dành cho xương khớp được nhiều khách hàng quan tâm vào thời gian gần đây.

Xuân Hinh - Đông trùng hạ thảo Cordyceps Xương Khớp

 Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Xương Khớp

Ngoài Ngũ Gia Bì ra, sản phẩm còn kết hợp với những thành phần khác như Glucosamin Sulfat.2NaCl, Đông Trùng Hạ Thảo, MSM, Nhũ Hương, Sụn vi cá mập, Bromelain, Acid Hyaluronic, Cao Dây Đau Xương, Curcumin extract, Cao Sinh Khương giúp điều trị xương khớp từ bên trong, tăng cường sức khỏe dài lâu.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/qua-bieu-suc-khoe-dong-trung-ha-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *