Nấm linh chi – thảo dược cân bằng nội tiết tố tuyệt vời

Nấm linh chi - thảo dược cân bằng nội tiết tố tuyệt vời

Rất nhiều người lựa chọn thảo dược là giải pháp chính yếu cho vấn đề mất cân bằng hormone (nội tiết tố). Nấm linh chi được biết đến là một loại nấm dược liệu với nhiều lợi ích cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên, chính xác thì nấm đóng vai trò như thế nào trong việc khôi phục lại sự cân bằng nội tiết tố của chúng ta? Phụ nữ và nam giới có thể sử dụng nấm linh chi để tăng khả năng sinh sản không? Nấm linh chi có làm tăng testosterone hay không? Và mối liên hệ giữa nấm linh chi và estrogen là gì? Hãy cùng Dược thảo Mailands tìm hiểu qua bài viết Nấm linh chi – thảo dược cân bằng nội tiết tố tuyệt vời sau đây.

Nội tiết tố là gì và chúng đóng vai trò gì?

Hormone hay nội tiết tố là những hóa chất được sản xuất bởi các tuyến nội tiết và giải phóng vào máu. Chúng kiểm soát sức khỏe của chúng ta bằng cách mang thông điệp đến các cơ quan và mô khác nhau trong máu.

Nội tiết tố xác định mức năng lượng, mức độ căng thẳng, tiêu hóa và giấc ngủ của chúng ta. Chúng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, dao động trọng lượng cơ thể và phản ứng với căng thẳng của chúng ta.

Mất cân bằng nội tiết tố (hay mất cân bằng hormone) gây ra mệt mỏi mãn tính, viêm nhiễm, tăng cân, tâm trạng thấp, trầm cảm, mất ngủ, vô sinh, các vấn đề về da, đường ruột và lo lắng.

Đọc thêm: Xem Top 3 loại nấm giảm căng thẳng lo âu tốt nhất

Bây giờ chúng ta đã biết tầm quan trọng của việc duy trì cân bằng nội tiết tố, làm thế nào chúng ta có thể tránh mất cân bằng nội tiết tố? Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấm linh chi cải thiện sự cân bằng nội tiết tố.

Nấm linh chi.

Lợi ích của nấm linh chi – thảo dược cân bằng nội tiết tố tuyệt vời

1. Nấm linh chi giảm stress

Nấm linh chi có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi
Nấm linh chi có tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi

Bạn thường nghe nói rằng nấm linh chi là một loại nấm siêu thực phẩm có đặc tính thích nghi. Nấm nấm linh chi có thể giúp cơ thể chúng ta thích nghi với những tình huống căng thẳng.

Kết hợp nấm linh chi vào lối sống của bạn sẽ giúp chống lại căng thẳng và độc tố có thể phá vỡ trạng thái cân bằng của hệ thống nội tiết. Giảm căng thẳng cân bằng mức độ hormone.

Đọc thêm: Xem Làm sao để giảm stress?

2. Nấm linh chi hỗ trợ khả năng sinh sản

Mất cân bằng nội tiết tố có thể gây vô sinh. Ví dụ, vô sinh ở nam giới thường do testosterone thấp. Nấm linh chi là một trong những loại nấm tốt nhất cho testosterone—nấm linh chi làm tăng hormone sinh sản nam giới quan trọng này.

Do đó, nấm cải thiện sức sống và khả năng sinh sản của nam giới. Kết quả của y học cổ truyền Trung Quốc độc đáo này trong việc tăng cường testosterone đảm bảo ham muốn tình dục và số lượng tinh trùng cao hơn cho nam giới.

Nấm linh chi có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Chúng điều chỉnh tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giải độc tất cả các chất bắt chước estrogen (xenoestrogen).

nấm linh chi có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai
nấm linh chi có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai

Cơ thể chúng ta không sản xuất xenoestrogen. Tuy nhiên, chúng bắt chước tác dụng của estrogen tự nhiên và mang lại một số tác dụng phụ do quá nhiều estrogen.

Xenoestrogen làm thay đổi chức năng sinh sản không chỉ ở phụ nữ mà còn ở nam giới. Xenoestrogen phổ biến trong mỹ phẩm, vật liệu đóng gói thực phẩm và nhựa. Nấm linh chi cung cấp hỗ trợ gan tuyệt vời và giúp giải độc các hóa chất này.

Nấm linh chi cũng hỗ trợ nội tiết tố progesterone. Buồng trứng sản xuất progesterone, chịu trách nhiệm cấy trứng đã thụ tinh vào tử cung. Progesterone cũng giúp phụ nữ mang thai đủ tháng mà không gặp vấn đề gì.

Sử dụng nấm linh chi như một phần trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Đối với phụ nữ lớn tuổi, nấm giúp loại bỏ các triệu chứng mãn kinh phức tạp.

3. Nấm linh chi giúp điều trị vô sinh

Nấm linh chi cải thiện mức độ sinh sản thông qua các đặc tính thích nghi của chúng. Chúng tăng cường và hỗ trợ tuyến thượng thận và giảm căng thẳng ở phụ nữ đang cố gắng thụ thai.

Nấm linh chi làm giảm nồng độ cortisol, một loại nội tiết tố gây căng thẳng có thể gây vô sinh. Hơn nữa, nấm cải thiện hệ thống miễn dịch giúp quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn.

Nấm linh chi cũng bảo vệ chức năng gan, rất hữu ích khi điều trị vô sinh. Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), sử dụng biện pháp tránh thai lâu dài và thụ tinh trong tử cung bằng thuốc (IUI) đều có thể gây hại cho gan.

4. Nấm linh chi giúp điều trị PCOS

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là một rối loạn nội tiết thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản do nồng độ androgen dư thừa.

Nấm linh chi làm giảm mức độ của enzyme 5-alpha reductase. Enzym này là chất trung gian của phản ứng chuyển đổi dạng không hoạt động của testosterone thành dạng hoạt động (dihydrotestosterone).

Nồng độ testosterone hoạt động cao (hoặc nội tiết tố androgen) có thể gây ra kinh nguyệt không đều, mọc nhiều lông trên mặt và mụn trứng cá. Tác dụng đối kháng của nấm linh chi đối với nội tiết tố nam có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của PCOS. Nấm linh chi có thể kích thích rụng trứng, điều này cũng có thể hỗ trợ điều hòa chu kỳ kinh nguyệt.

Nấm linh chi cũng làm tăng nội tiết tố estrogen. Nấm đảm bảo nội tiết tố nữ—estrogen—ở phụ nữ cao hơn nội tiết tố nam—testosterone.

5. Nấm linh chi giúp điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung làm cho các mô tử cung phát triển ở những nơi bất thường gây đau đớn, kinh nguyệt không đều và vô sinh.

Đặc tính chống viêm của nấm linh chi giúp giảm viêm vùng chậu, kiểm soát sự khó chịu liên quan đến lạc nội mạc tử cung.

Thuộc tính thích nghi của nấm linh chi giúp kiểm soát căng thẳng bằng cách điều chỉnh việc giải phóng các hormone gây căng thẳng. Những hormone này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng lạc nội mạc tử cung.

6. Linh chi hỗ trợ cho thời kỳ mãn kinh

Nấm linh chi làm tăng estrogen
Nấm linh chi làm tăng estrogen

Lợi ích thời kỳ mãn kinh của nấm linh chi tạo điều kiện cân bằng nội tiết tố. Các triệu chứng mãn kinh chỉ ra rằng đó là tình trạng viêm chung.

Lợi ích chống viêm và chống oxy hóa của nấm làm giảm bốc hỏa, cải thiện mức năng lượng và cân bằng các hormone bị gián đoạn trong thời kỳ mãn kinh. Họ chiến đấu với trạng thái trầm cảm và mệt mỏi liên quan đến mất ngủ.

Nấm linh chi hỗ trợ chu kỳ giấc ngủ tự nhiên và chống lại chứng mất ngủ. Mất ngủ là một vấn đề đáng kể ở phụ nữ mãn kinh.

nấm linh chi chống tăng cân do mất cân bằng nội tiết tố. Nấm linh chi được tôn trọng rộng rãi vì lợi ích thời kỳ mãn kinh của nó.

Đọc thêm: Mãn kinh sớm có tốt không? Phụ nữ tiền mãn kinh nên ăn gì?

7. Nấm linh chi giúp điều trị ung thư vú

Nấm linh chi mang lại lợi ích cho bệnh ung thư—vì vậy chất bổ sung nấm giúp bệnh nhân ung thư vú điều trị. Nấm linh chi cũng có thể bảo vệ chống ung thư vú.

Nấm linh chi ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú bằng cách điều chỉnh xuống các thụ thể estrogen. Nấm linh chi ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư phụ thuộc estrogen bằng cách hỗ trợ cân bằng nội tiết tố và giảm tổng số thụ thể estrogen.

Nấm ức chế tổng hợp protein trong tế bào khối u, làm giảm sự nhân lên của tế bào. nấm linh chi cũng ức chế sự xâm lấn của các tế bào khối u.

8. Nấm linh chi tăng cường ham muốn tình dục

Nấm linh chi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để tăng ham muốn tình dục một cách tự nhiên. Tác dụng kích thích tình dục của nấm linh chi làm tăng hiệu suất giao phối, nồng độ testosterone, số lần xuất tinh và xâm nhập trong mô hình nghiên cứu.

Sử dụng nấm linh chi sẽ cải thiện sức khỏe miễn dịch và giảm căng thẳng, giúp tăng cường ham muốn.

Đọc thêm: Giải mã tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sinh lý nam giới

Kết luận

Tiêu thụ bổ sung nấm linh chi là một cách tự nhiên để hỗ trợ sức khỏe nội tiết tố. Nội tiết tố có liên quan đến căng thẳng, vô sinh, ham muốn tình dục và các vấn đề sức khỏe của phụ nữ như triệu chứng mãn kinh, PCOS, ung thư vú và lạc nội mạc tử cung.

Nhiều lợi ích của nấm linh chi như là thảo dược cân bằng nội tiết tố đã được xem xét trong bài viết này. Vì vậy hãy thêm nấm linh chi vào chế độ ăn uống của bạn!

Vừa rồi, chúng tôi đã cung cấp một giải pháp cho những người bị mất cân bằng nội tiết tố: Nấm linh chi – thảo dược cân bằng nội tiết tố. Hi vọng thông tin Dược thảo Mailands mang đến hữu ích với các bạn đọc – những người quan tâm đến đến nội tiết tố nói riêng và sức khỏe nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *