Làm thế nào để ngăn ngừa và phòng chống virus Corona?

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh truyền nhiễm, hiện nay chưa có vắc-xin phòng bệnh và thuốc đặc trị. Vì thế, phòng ngừa là yếu tố quan trọng, để ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe để phòng chống Virus Corona.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
Đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

1. Đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống Virus Corona

Virus Corona được xác nhận là có thể lây lan thông qua các giọt nước bắn ra từ mũi và miệng của người bệnh. Do đó, đeo khẩu trang là một trong những cách phòng bệnh được Tổ chức Y tế thế giới – WHO và Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo sử dụng.

Đối với người chưa bị bệnh, việc đeo khẩu trang là biện pháp ngăn chặn giọt bắn chứa virus xâm nhập vào đường hô hấp của chính mình. Còn với người đang trong giai đoạn ủ bệnh, đeo khẩu trang có tác dụng cản trở phát tán của virus ra ngoài. Trong trường hợp này, nếu không đeo khẩu trang, giọt tiết mũi họng chứa virus có thể bắn xa 2m, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Thị trường Việt Nam đang có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau nhưng trong phòng ngừa lây nhiễm qua đường hô hấp. Có 2 loại khẩu trang được khuyên dùng nhiều nhất đó là: Khẩu trang y tế và khẩu trang N95.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa dịch bệnh khi đeo khẩu trang người dùng cần tuân thủ các lưu ý dưới đây của Bộ Y tế:

Đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế

2. Rửa tay thường xuyên và đúng cách

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo có 2 con đường cơ bản lây nhiễm SARS-CoV-2 đó là:

  • Lây truyền trực tiếp giọt tiết mũi họng từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp.
  • Lây nhiễm gián tiếp qua bề mặt trung gian đã nhiễm virus.

Với con đường lây lan thứ nhất, ta dùng biện pháp phòng ngừa là đeo khẩu trang; còn với con đường lây nhiễm thứ hai thì sao? Biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là rửa tay thường xuyên và đúng cách.

Bạn cần rửa tay sau khi trở về từ nơi công cộng, trước và sau khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh hoặc bất kỳ khi nào thấy tay bẩn. Tuy nhiên, để loại bỏ được hoàn toàn virus, vi khuẩn bám trên tay, chúng ta cần rửa tay đúng cách theo 6 bước đơn giản sau.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Quy trình rưa tay

Quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y t

3. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thoáng đãng

Vệ sinh sàn nhà: Vi trùng có thể bị đưa từ bên ngoài vào, đặc biệt là khi có thành viên gia đình đi ra ngoài về mà không thay quần áo hoặc tắm rửa ngay. Vì thế, hãy luôn đảm bảo sàn nhà được lau chùi sạch sẽ.

Làm sạch đồ dùng trong nhà: Hút bụi, giặt tẩy ghế sofa; các đồ dùng trong gia đình bằng dung dịch diệt khuẩn.

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng. Giặt khăn tắm, khăn mặt ít nhất 2 lần/tuần.

Tạo môi trường thông thoáng, trong lành:  Đảm bảo thông gió bằng cách mở cửa sổ vào buổi sáng. Có thể kết hợp sử dụng máy lọc không khí để làm sạch không khí, ức chế sự sinh sôi và lây lan của virus, vi khuẩn…

Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và nơi ở thì bạn cũng nên tăng cường sức đề kháng từ bên trong bằng cách ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể dục điều độ, để virus khó có thể xâm nhập sâu vào cơ thể. Sử dụng Đông trùng hạ thảo hàng ngày, giúp bạn cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan các yếu tố gây hại từ bên ngoài.

Hiện nay, Dược thảo Mailands là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về chất lượng nấm đông trùng hạ thảo tươi. Đặc biệt, với chứng nhận FDA Hoa Kỳ, Đông trùng hạ thảo Mailands lại càng khẳng định được giá trị sản phẩm của mình khi mang đến người dùng. Để tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm, quý khách vui lòng truy cập website: https://duocthaomailands.vn/.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/gia-dong-trung-ha-thao-kho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.