fbpx

Kẽm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong dịch cúm

Kẽm

Kẽm là một nguyên tố thiết yếu trong cơ thể. Không có kẽm, nhiều quá trình sinh hóa học có sự tham gia của các vitamin sẽ bị ngưng trệ. Đặc biệt không có kẽm, hệ miễn dịch của chúng ta sẽ bị suy yếu. Vì thế, bổ sung đầy đủ kẽm chính là một trong những biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, gia tăng khả năng bảo vệ cơ thể trước nguy cơ tấn công của virus, vi khuẩn hay các yếu tố gây hại từ bên ngoài.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Kẽm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong dịch cúm
Tác dụng của kẽm đối với cơ thể

Kẽm giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Kẽm là nguyên tố vi lượng rất quan trọng và cần thiết với nhiều chức năng của cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có thể tìm thấy kẽm trong mọi tế bào cơ thể.

Chức năng bảo vệ tế bào sẽ không thể phát triển hoặc không thể thực hiện đầy đủ được nếu cơ thể bị thiếu hụt kẽm. Hệ thống ra lệnh kiểm soát hệ miễn dịch của cơ thể cũng cần có kẽm để bảo vệ. Điều này đồng nghĩa rằng, kẽm đóng vai trò hỗ trợ hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể chúng ta.

Kẽm giúp tăng cường sức đề kháng

Đặc biệt, ở người lớn tuổi, việc bổ sung kẽm giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng với bệnh nhiễm trùng. Trong một nghiên cứu gần đây với nhóm người lớn tuổi ở nhà điều dưỡng Mỹ, người ta đã phát hiện ra những người có nồng độ kẽm huyết thanh bình thường có tỷ lệ viêm phổi thấp hơn so với những người có nồng độ kẽm huyết thanh thấp.

Không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, kẽm còn đóng vai trò tác động đến hầu hết các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Vai trò của kẽm đến các cơ quan khác trong cơ thể

Các cơ quan trong cơ thể khi thiếu kẽm sẽ phát sinh các biểu hiện bất thường hay các bệnh lý do thiếu kẽm.

  • Hệ thần kinh

Kẽm có nồng độ cao trong não ở vùng hippocampus, vỏ não, bó sợi rêu… Thiếu kẽm sẽ dẫn đến rối loạn thần kinh, gây bệnh tâm thần phân liệt.

Hơn nữa, kẽm còn điều hòa chất chuyển vận thần kinh. Vì thế, nếu cơ thể không được cung cấp đầy đủ nguyên tố vi lượng này có thể bị rối loạn tập tính.

Ngoài ra, kẽm trong cơ thể còn đóng vai trò vận chuyển canxi vào não, thiếu kẽm khiến sự vận chuyển này bị trở ngại, dễ sinh cáu gắt.

  • Hệ nội tiết

Kẽm điều hòa chức năng nội tiết tố như tuyến yên, giáp trạng, sinh dục, thượng thận kết hợp với thần kinh nội tiết điều hòa hoạt động sống bên trong. Từ đó, giúp cơ thể có được phản ứng linh hoạt với các tác động bên ngoài.

  • Da, tóc, móng

Kẽm có trong da, tóc, móng, giúp chúng phát triển bình thường. Thiếu kẽm, khiến tóc dễ bị rụng, khô yếu, xơ cứng; móng tay dễ gãy, thậm chí còn xuất hiện các đốm trắng trên bề mặt móng; da khô, sạm, xuất hiện bớt trắng trên da.

Để phòng ngừa thiếu kẽm, các bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu kẽm như: Thịt đỏ, hàu, gan, sò, trứng, ngũ cốc thô, các loại đậu, các loại rau, củ, trái cây…

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ
Chế độ dinh dưỡng đầy đủ

Còn nếu bạn là người bận rộn, thường xuyên phải đi công tác thì có thể bổ sung kẽm cho cơ thể với viên uống Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 500. Với thành phần nấm đông trùng hạ thảo tươi, Linh chi, Hồng Sâm và đặc biệt là kẽm Gluconate, sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, bổ thận, bổ phổi, ích tủy, đồng thời hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa.

Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 500 (Hộp 90 viên)

Cordyceps 500 với thành phần chính được làm từ đông trùng hạ thảo giúp sản phẩm trở nên giá trị hơn. Đây cũng chính là set hộp quà biếu tết dành tặng cho những người thân yêu của bạn. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua sản phẩm, vui lòng liên hệ Dược thảo Mailands.

Chúc bạn luôn vui vẻ và dồi dào sức khỏe!

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/cam-nang-can-biet-ve-dong-trung-ha-thao-tu-nhien/

Trả lời