FDA là gì? Sản phẩm được chứng nhận FDA có gì khác biệt?

Chứng nhận FAD nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng

FDA là một chứng nhận rất quan trọng bắt buộc phải có nếu bạn muốn gửi hàng đi Mỹ. Đối với ngành thực phẩm đây là một chứng nhận rất quan trọng và có giá trị đối với những mặt hàng muốn xuất khẩu đi Mỹ. Để tìm hiểu rõ hơn về FDA là gì? Sản phẩm được chứng nhận FDA có gì khác biệt? Mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

FDA là gì?

FDA là từ viết tắt của cụm từ Food and Drug Administration (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là một chứng nhận để công nhận các loại thực phẩm, dược phẩm đủ tiêu chuẩn để có thể lưu hành trên đất Mỹ.

Chứng nhận FAD nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Chứng nhận FAD nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng

FDA chịu trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng bằng cách ban hành các quy định để giám sát chất lượng các loại thực phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc lá, vec-xin, thiết bị y tế… lưu hành trên đất Mỹ.

Ngoài ra, FDA cũng là cơ quan còn ra một số luật liên quan đến vệ sinh môi trường du lịch giữa các bang, kiểm soát dịch vụ bệnh từ động vật nuôi, cơ sở kinh doanh…

Đối với hàng hóa của các nước khác muốn xuất khẩu sang Mỹ phải xin được giấy chứng nhận tiêu chuẩn FDA. Đây được xem như giấy thông quan đối với sản phẩm hàng hóa thực phẩm, dược phẩm.

Đây là một chứng nhận quan trọng, là một điều kiện tiên quyết nếu muốn hàng hóa xâm nhập được vào thị trường Mỹ và các nước trên thế giới. Vì thế mà không chỉ các doanh nghiệp ở Việt Nam, mà tất cả các doanh nghiệp trên thế giới đều mong muốn sở hữu được giấy chứng nhận quan trọng này.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Chứng nhận FDA có giá trị lớn đối với doanh nghiệp

Sản phẩm được chứng nhận FDA có gì khác biệt?

Một sản phẩm muốn được công nhận tiêu chuẩn FDA đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ được các tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt theo quy định. Tất cả những sản phẩm được công nhận tiêu chuẩn FDA đảm bảo được lòng tin đối với người tiêu dùng là sản phẩm an toàn về sức khỏe.

Một sản phẩm đạt tiêu chuẩn FDA tức là sản phẩm đó được sản xuất tại cơ sở tuân theo quy định cGMP (thực hành sản xuất tốt hiện hành). Nghĩa là sản phẩm đó có quy trình sản xuất theo đúng tiêu chuẩn về công nghệ, thiết bị sản xuất, tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp, quy trình sản xuất.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Những sản phẩm có được chứng nhận FDA được đánh giá cao trên thế giới, vì thế sản phẩm không những được nhập khẩu vào Mỹ mà còn có thể đi sang các nước khác trên thế giới.

Quy trình đăng ký nhận chứng nhận FDa rất khó khăn, doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết và trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Vì thế mà doanh nghiệp nào sở hữu được giấy chứng nhận FDA rất tự hào về sản phẩm của mình.

FDA kiểm định nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm

FDA kiểm định nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm

Như vậy để xin được giấy chứng nhận FDA không phải dễ dàng. Nhưng khi sở hữu được nó doanh nghiệp có cơ hội phát triển thêm một bậc, sản phẩm có thể xâm nhập vào các thị trường lớn trên thế giới. Chứng nhận FDA tạo cơ hội để doanh nghiệp phát triển ở một tầm cao hơn.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/mua-dong-trung-ha-thao-o-ha-noi-uy-tin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.