Huyết áp cao uống đông trùng hạ thảo được không?

Huyết áp cao có uống được Đông trùng hạ thảo không (1)

Huyết áp cao sẽ tăng dần theo tuổi tác và thường gặp ở người cao tuổi. Nấm Đông trùng hạ thảo hiện được nhiều người quan tâm và sử dụng vì những tác dụng tốt với sức khỏe

Vậy Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với người cao huyết áp? hay, Huyết áp cao có uống được đông trùng hạ thảo không? 

Tất cả những câu hỏi này sẽ được Dược thảo Mailands giải đáp tới bạn trong bài viết này.

Huyết áp cao có uống được đông trùng hạ thảo không?

Bệnh huyết áp cao có thể sử dụng được đông trùng hạ thảo. Cao huyết áp là tình trạng áp lực máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm tống máu đi quá cao. 

Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo là adenosinecordycepin có thể giúp làm sạch mạch máu, giảm sức cản ngoại vi, khôi phục tính đàn hồi của mạch máu, cải thiện lưu thông máu, giúp hạ huyết áp và lipid máu ở một mức độ nhất định. Vì vậy, người bệnh cao huyết áp có thể ăn đông trùng hạ thảo, hoặc dùng để pha trà hay chế biến món ăn.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo với huyết áp cao là gì?

Nấm đông trùng hạ thảo

Bổ sung các axit amin tốt với người cao huyết áp

Các nhà khoa học tin rằng các axit amin thiết yếu và axit béo trong đông trùng hạ thảo là một trong những yếu tố quan trọng giúp ổn định huyết áp..Cụ thể hơn là tác động của trùng thảo đến độ nhớt của máu và cholesterol LDL. 

Các axit béo, đặc biệt là omega-3, được tìm thấy trong đông trùng có thể giúp giảm mức cholesterol LDL, từ đó có thể hỗ trợ kiểm soát chứng tăng huyết áp. Mức cholesterol LDL cao có thể góp phần tích tụ mảng bám động mạch, làm tăng huyết áp.

Ngoài việc giảm mức cholesterol LDL, các axit amin thiết yếu trong đông trùng hạ thảo cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Những hợp chất này có thể giúp thư giãn và làm giãn mạch máu, tăng cường lưu lượng máu và có khả năng làm hạ huyết áp.

Đông trùng hạ thảo chứa các thành phần hoạt chất tốt cho người huyết áp cao

Đông trùng hạ thảo chứa nhiều hợp chất hoạt chất quý, chẳng hạn như cordycepin, polysaccharides và ergosterol.

Tác dụng cụ thể như sau:

  • Cordycepin đã được phát hiện có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, tốt cho tim mạch.
  • Polysaccharides trong đông trùng hạ thảo được biết đến với tác dụng điều chỉnh miễn dịch, có thể gián tiếp giúp kiểm soát chứng tăng huyết áp. 
  • Ergosterol, tiền chất vitamin D trong nấm, cũng có tiềm năng mang lại lợi ích cho sức khỏe có người huyết áp cao.

Các hoạt chất kể trên giúp mang lại lợi ích tiềm năng cho những người bị huyết áp cao. Mặc dù các cơ chế chính xác vẫn đang được nghiên cứu, nhưng có sự đồng thuận rõ ràng rằng đông trùng hạ thảo, dù ở dạng tươi, khô hay viên uống đều có thể là giải pháp sức khỏe tự nhiên cho bệnh cao huyết áp.

Một số nghiên cứu khoa học nổi bật về đông trùng hạ thảo  với bệnh huyết áp cao

Những lợi ích tiềm năng của đông trùng hạ thảo trong việc kiểm soát huyết áp bắt nguồn từ một số nghiên cứu khoa học.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tham gia sử dụng đông trùng hạ thảo đã làm giảm đáng kể mức huyết áp của họ. Người ta tin rằng  các hợp chất trong đông trùng hạ thảo có thể tương tác với enzyme chuyển đổi angiotensin, một thành phần quan trọng trong việc điều hòa huyết áp.

Trong một nghiên cứu khác, những người tham gia đã sử dụng đông trùng hạ thảo trong 8 tuần và các nhà nghiên cứu ghi nhận huyết áp tâm thu và tâm trương của họ giảm đáng kể. Một nghiên cứu tương tự vào năm 2022 cũng cho thấy kết quả tương tự. Điều này cho thấy ngày càng nhiều hơn về tiềm năng của đông trùng hạ thảo trong việc kiểm soát bệnh cao huyết áp.

Câu hỏi thường gặp về đông trùng hạ thảo với bệnh huyết áp cao

#1. Người huyết áp cao dùng đông trùng hạ thảo như thế nào

Thông thường người cao huyết áp có thể sử dụng đông trùng hạ thảo bằng cách pha trà, chế biến món ăn hay sử dụng các dạng viên uống, nước đông trùng hạ thảo. Trong đó sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên hay nước thường được nhiều người hiện nay tin dùng.

Nước Đông trùng hạ thảo cordyceps 24h
Nước Đông trùng hạ thảo cordyceps 24h.

Lý do khiến đông trùng hạ thảo dạng nước, viên uống được nhiều người bệnh cao huyết áp lựa chọn bởi vì khả năng hấp thụ nhanh chóng và cách uống cũng đơn giản và tiện lợi.

Các sản phẩm viên, nước uống có thành phần là 100% đông trùng hạ thảo và có thể kết hợp thêm một số thành phần dược liệu từ thiên nhiên như nấm linh chi, sâm…Cách dùng viên hay nước Đông trùng hạ thảo rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp và sử dụng trực tiếp. Cụ thể như sau:

Nước đông trùng hạ thảo Cordyceps 24h được khuyến cáo nên sử dụng từ 1 – 2 lọ/ ngày.

Viên uống đông trùng hạ thảo Cordyceps 500 bạn nên sử dụng từ 2 viên/ngày.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo

#2. Người huyết áp cao sử dụng đông trùng hạ thảo trong bao lâu thì có tác dụng?

Thời gian để thấy tác dụng đối với huyết áp sau khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, tình trạng sức khỏe lối sống và mức độ nghiêm trọng của bệnh huyết áp cao. 

Điều quan trọng cần lưu ý là đông trùng hạ thảo là một chất bổ sung tự nhiên và các biện pháp khắc phục như vậy thường mất nhiều thời gian hơn để phát huy tác dụng so với thuốc dược phẩm.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, tác dụng đáng chú ý của đông trùng đối với huyết áp đã được báo cáo trong khoảng từ vài tuần đến vài tháng nếu sử dụng đều đặn. Tuy nhiên, những nghiên cứu này thường được kiểm soát và kết quả có thể không áp dụng cho tất cả mọi người.

#3. Đông trùng hạ thảo có thể kết hợp với thuốc huyết áp được không?

Đông trùng hạ thảo đã cho thấy tiềm năng kiểm soát huyết áp, nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó không thể thay thế cho thuốc điều trị tăng huyết áp được kê đơn. Việc kết hợp đông trùng hạ thảo với thuốc huyết áp được kê đơn chỉ nên được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Có rất ít nghiên cứu về sự tương tác giữa đông trùng hạ thảo và thuốc huyết áp thông thường. Mặc dù đông trùng hạ thảo thường được coi là an toàn, nhưng có nguy cơ về mặt lý thuyết là dùng nó cùng với thuốc huyết áp có thể khiến huyết áp của bạn giảm quá thấp. Dược thảo này cũng có thể cản trở cách cơ thể bạn xử lý thuốc.

#4. Nên sử dụng loại Đông trùng hạ thảo nào cho người cao huyết áp?

Bản chất của đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt với người bệnh cao huyết áp. Bạn có dùng dạng nguyên phẩm hay chế phẩm đều sẽ đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, so với nguyên phẩm thì những sản phẩm được điều chế từ Đông trùng hạ thảo có tác dụng nhanh hơn. Đồng thời rất tiện lợi, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và lành tính.

Hộp viên uống Đông trùng hạ thảo cordyceps 500
Hộp viên uống Đông trùng hạ thảo cordyceps 500.

Thấu hiểu được tâm lý của người dùng, Mailands đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm Đông trùng hạ thảo viên uống Cordyceps 500. Sản phẩm có nhiều loại như hồng sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo, kẽm gluconate.

Cordycpes 500 có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, cải thiện sức khỏe tim mạch đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể.

Một số lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo với bệnh cao huyết áp

  • Đông trùng hạ thảo chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị chứ hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó tuyệt đối không dùng Đông trùng hạ thảo để thay thế hoàn toàn các loại thuốc điều trị cao huyết áp. 
  • Người tăng huyết áp không nên dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu vì rượu dễ ảnh hưởng đến trị số huyết áp.
  • Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng, cần duy trì sử dụng thuốc và chế độ, tập luyện theo phác đồ của bác sĩ.
  • Có một số trường hợp cần thật thận trọng trong sử dụng ĐTHT đó là: người đang điều trị thuốc chống đông máu, người dùng thuốc điều trị tiểu đường…
  • Để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh cao nhất, người bệnh nên chọn mua những loại Đông trùng hạ thảo uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứa hàm lượng dược chất cao. Tránh sử dụng những loại trùng thảo giả, kém chất lượng dẫn đến những hậu quá xấu cho sức khỏe.

Tổng kết

Mặc dù chúng ta đã tìm hiểu được rất nhiều kiến ​​thức nhưng vẫn còn nhiều điều cần khám phá về Đông trùng hạ thảo và những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của nó.

Loại nấm độc đáo này đã là một thành phần chủ yếu của y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ và hiện đang tạo được dấu ấn trong thế giới rộng lớn hơn về sức khỏe và thể chất.

Dược thảo Mailands khuyến khích bạn, người đọc, tiếp tục khám phá nhiều khía cạnh của Đông trùng hạ thảo và những tác động tiềm tàng của nó đối với không chỉ huyết áp mà còn các khía cạnh khác của sức khỏe.

Cuối cùng, chúng tôi mời bạn chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của mình. Bạn đã sử dụng đông trùng hạ thảo để kiểm soát huyết áp chưa? Kinh nghiệm của bạn là gì? Hoặc có lẽ bạn có thêm thắc mắc về Đông Trùng Hạ Thảo và huyết áp? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *