Đông trùng hạ thảo thật, uy tín, chính hãng giá tốt

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng và tính dược liệu rất cao. Chính những lợi ích mà nó đem lại, nên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều dòng đông trùng hạ thảo giả có giá thành bị độn lên rất cao, nguồn gốc không rõ ràng. Vậy là làm thế nào để mua được đông trùng hạ thảo thật, uy tín, chính hãng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo tươi

Cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật – giả:

Trên thế giới có khoảng trên 500 loại Đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, không phải loại đông trùng nào cũng có tác dụng như nhau. Vì thế mà không phải ai cũng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo thật đâu là giả, nếu không phải là người có chuyên môn, có sự tìm hiểu sâu về loại dược liệu này. Bởi thoạt nhìn có thể thấy chúng rất giống nhau và chỉ khi để 2 loại cạnh nhau chúng ta mới thấy được sự khác biệt rõ rệt qua nhiều đặc điểm. Để phân biệt được Thật – Giả chúng ta có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

  • Hình thái bên ngoài

+ Hàng thật: Đông trùng hạ thảo tự nhiên thật thân thảo phía trên có sự thay đổi về kích thước nhỏ dần hơi nhọn về phía đầu và đuôi và có màu vàng nhạt, mềm có thể bẻ cong mà không gãy. Có thể thấy hình dạng thân của nó rõ nét như một con sâu với đầu mắt có màu hơi đỏ sậm, những đôi chân và vân trên thân hiện rõ nét. Gồm 3 đôi chân ở gần phía đầu, 4 đôi chân ở giữa và 1 đôi chân ở phía đuôi.

Đông trùng hạ thảo khô

+ Hàng giả: Nếu là hàng giả thì phía trên thân thảo không có sự thay đổi về kích thước, toàn bộ là màu đen, giòn và dễ gãy. Có đường vân và chân không rõ nét như hàng thật.

  • Mùi vị

Khi sử dụng người dùng có thể cảm nhật rõ nhất mùi vị của sản phẩm:

+ Hàng thật: Nếu là cây thật thì sẽ có mùi giống như nấm ăn thông thường, hơi tanh và ẩm đặc trưng của nấm.

Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo
Cách dùng Trà Đông trùng hạ thảo

+ Hàng giả: Nếu là cây giả thì khi sử dụng sẽ không cảm thấy có mùi tanh ẩm giống nấm mà có thể thấy đắng hoặc mùi hóa chất gây khó chịu. Thậm chí, có nhiều loại đông trùng hạ thảo giả có độc do bị bơm hóa chất khiến người dùng có thể cảm thấy chóng mặt, nhức đầu, nôn ói, bị co giật…

  • Độ ẩm 

+ Hàng thật: Với các dòng đông trùng hạ thảo tươi nguyên khối để đảm bảo trong quá trình vận chuyển và sử dụng sau này thì sẽ được sơ chế phục vụ cho việc bảo quản lưu trữ, nên sẽ có độ ẩm từ 80% đến 95%. Và dòng 95% sẽ có giá thành cao nhất và đòi hỏi bảo quản cẩn thận.

+ Hàng giả: Để đạt được trọng lượng phù hợp thì những sản phẩm đông trùng hạ thảo giả có thể được bơm hóa chất để tăng khối lượng giống với hàng thật.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Đông trùng hạ thảo thật, uy tín, chính hãng tại Mailands

Về cơ bản, bạn đã có thể phân biệt được sự giống và khác nhau giữa đông trùng hạ thảo thật và giả qua những thông tin phía trên rồi đúng không. Tuy nhiên, ngoài sự nhận biết bằng trực quan hình ảnh và vị giác thì nguồn gốc nơi sản xuất, chế biến đông trùng hạ thảo quyết định rất lớn đến sự an toàn, chất lượng của sản phẩm.

Mailands tự hào là công ty đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo đạt chứng chỉ FDA của Mỹ tại Việt Nam.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn và được cấp phép bởi Bộ Y tế. Nuôi trồng và chế biến trong hệ thống hiện đại mô hình khép kín, vô trùng đảm bảo hàm lượng chất lượng dinh dưỡng và  dược tính cao nhất từ nấm đông trùng hạ thảo tươi đến các dạng bào chế viên nang.

Đặc biệt với hai hệ thống sản xuất lớn đang được đặt tại Hà Nội và Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Mailands cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng chính hãng ngay tại thị trường Việt Nam.

Hướng dẫn chuyển giao công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Do được nghiên cứu, nuôi trồng và sản xuất ngay tại Việt Nam nên Mailands không phải chi các khoản phí như chi phí nhập khẩu, nhận công, vận chuyển,… nên giá thành sản phẩm đông trùng hạ thảo của công ty hiện nay khá cạnh tranh và ở mức giá tốt dành cho khách hàng của mình.

Hãy là người tiêu dùng thông minh đừng để những lợi ích như giá rẻ mà lựa chọn mua hàng không rõ nguồn gốc hay mua của nhà sản xuất không uy tín, không có bất kỳ đảm bảo nào về chất lượng sản phẩm. Bởi mất tiền thì có thể là vấn đề nhỏ với bạn nhưng gây hại đến sức khỏe thì thật đáng lo ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.