Đông trùng hạ thảo màu vàng cam có khác biệt gì ?

Khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo dành cho khách tham quan được Mailands xây dựng tại 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội.

Nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris là loài nấm ký sinh trên bướm và sâu bướm, có màu cam. Tương tự như Cordyceps sinensis, Cordyceps militaris cũng mang nhiều giá trị dược liệu quý, được sử dụng trong y học cổ truyền. Tuy nhiên, khác với nấm Cordyceps sinensis với sản lượng rất ít và chỉ mọc trong tự nhiên, loài nấm Cordyceps militaris có thể đươc nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Quà biếu tết giá trị cao – Set hộp quà biếu tết

Giá đông trùng hạ thảo khô

Cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo

Nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn tại khu nuôi trồng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội
Nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn tại khu nuôi trồng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội

Đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông trùng hạ thảo nghe cái tên cũng thấy toát lên vẻ “sang chảnh”. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là bởi xuất phát từ quá trình sinh trưởng trong tự nhiên.  

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Bản chất của nó là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Đến mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Cách pha trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Cách dùng trà đông trùng hạ thảo

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có bao nhiêu loại ?

Xét theo nguồn gốc, đặc tính, dược chất đông trùng hạ thảo được chia làm 2 loại: 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đây là loại đông trùng hạ thảo quý hiếm, chỉ xuất hiện ở các vùng núi cao trên 4000m so với mực nước biển như đỉnh núi Himalaya – Tây Tạng, Tứ Xuyên – Trung Quốc, Bhutan. Thế nhưng, việc khai thác quá mức khiến bào tử nấm quý này trở nên khan hiếm, thậm chí có nguy cơ tuyệt chủng.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo

Nấm đông trùng hạ thảo tươi được nuôi cấy trong điều kiện nhân tạo, được nhiều nước nghiên cứu và nuôi trồng thành công, trong đó có Việt Nam. 

Hiện nay, có 2 kiểu nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong điều kiện nhân tạo phổ biến. Đó là: Nuôi cấy Đông trùng hạ thảo trên giá thể nhộng tằm và nuôi cấy trên cơ chất hữu cơ

Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo có màu vàng cam

Đông trùng hạ thảo Cordyceps Militaris nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo khi phát triển vươn lên như những ngọn cỏ có hệ sợi màu vàng cam rất đẹp. Và quan trọng hơn nữa là ĐTHT nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo còn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng.

Giá trị dưỡng chất cao

Đông trùng hạ thảo Mailands 1

Cordyceps militaris nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo có hàm lượng dược chất không hề thua kém các loại đông trùng hạ thảo tự nhiên. Nếu được nuôi cấy trong điều kiện thích hợp, hàm lượng dược chất bên trong có thể đạt tới 80% hàm lượng dưỡng chất quý giá của loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng. 

Giá cả phải chăng

So sánh với đông trùng hạ thảo tự nhiên thì đông trùng hạ thảo nhân tạo có mức giá “mềm” hơn rất nhiều, phù hợp với hầu hết người tiêu dùng Việt. 

Hạn chế tình trạng mua phải hàng giả

Theo khảo sát, có đến 80% đông trùng hạ thảo tự nhiên trên thị trường bị làm giả. Việc phải bỏ ra một số tiền lớn mà mua phải hàng kém chất lượng đã khiến không ít người rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Thay vào đó, chọn lựa đông trùng hạ thảo nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo tại các địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn sở hữu được sản phẩm chất lượng với công dụng chẳng hề thua kém trùng thảo tự nhiên là bao.

Các sản phẩm được sản xuất từ Cordyceps militaris hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, Cordyceps militaris được điều chế dưới nhiều dạng sản phẩm khác nhau như:

Trà đông trùng hạ thảo
Trà đông trùng hạ thảo

Trong đó, dạng viên nang đông trùng là sản phẩm thịnh hành hơn cả. Bên cạnh việc vẫn giữ được các dược chất quý của trùng thảo, bào chế dạng viên còn mang đến nhiều ưu điểm như:

  • Tiện lợi khi sử dụng, dễ dàng mang theo sử dụng mọi lúc mọi nơi kể cả khi đi làm, đi du lịch, công tác,…
  • Kéo dài thời gian sử dụng. 
  • Bảo quản sản phẩm dễ dàng.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps 500Đông trùng hạ thảo Cordyceps 950 là 2 dòng sản phẩm nổi bật của Dược thảo Mailands, mang lại nhiều hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe:

  • Tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe nhanh chóng.
  • Chống lão hóa, cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam và nữ giới.
  • Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý liên quan đến tim mạch, phổi, thận…

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng truy cập website: https://duocthaomailands.vn/.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/gia-dong-trung-ha-thao-kho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.