fbpx

Đông trùng hạ thảo giúp hạn chế quá trình lão hóa qua cơ chế nào?

Nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn tại khu nuôi trồng 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội

Được đánh giá cao về khả năng chống lại các gốc tự do, nhiễm trùng và viêm, đông trùng hạ thảo được cho là có thể khắc phục ảnh hưởng của quá trình lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, tăng cường sinh lực. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hạn chế quá trình lão hóa da, chúng tôi đã nghiên cứu và chọn lọc từ các nguồn tài liệu uy tín và tổng hợp trong bài viết dưới đây.

XEM THÊM:

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo

Sự thật Đông trùng hạ thảo giúp “cải lão hoàn đồng”?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên xuất hiện lần đầu tiên trong Y học cổ truyền Trung Hoa cách đây 5000 năm. Các cuốn sách y dược cổ Trung Quốc đã mô tả đây là một loại “siêu thực phẩm”, có thể chữa trị hàng chục bệnh lý khác nhau khi sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các liệu pháp thảo dược khác.

Đặc biệt, người xưa còn tin rằng Đông trùng hạ thảo có thể giúp gìn giữ tuổi thanh xuân và kéo dài tuổi thọ. Đó cũng chính là lý do các bậc đế vương Trung Hoa ngày xưa luôn tìm cách săn lùng loại dược liệu quý này, để sử dụng hàng ngày.’

Y học hiện đại chứng minh cơ chế hạn chế quá trình lão hóa của đông trùng hạ thảo!

Nghệ sĩ Xuân Hinh tham quan mô hình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo
Nghệ sĩ Xuân Hinh tham quan mô hình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo với các chất chống oxy hóa, có thể giúp chống lại các tổn thương gốc tự do, làm chậm các dấu hiệu lão hóa, để tối ưu hóa sức khỏe của bạn.

Một mô hình động vật được nghiên cứu tại Mỹ cho thấy rằng uống chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo làm tăng hoạt động của các chất chống oxy hóa như superoxide effutase và glutathione peroxidase trong máu. Hơn thế nữa, nó còn giúp tăng sức mạnh não bộ, hệ thống miễn dịch và các chức năng sinh sản, chức năng tình dục của chuột.

Tương tự, một nghiên cứu động vật khác ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng việc sử dụng chiết xuất từ ​​đông trùng hạ thảo có thể kéo dài tuổi thọ của ruồi giấm. Bằng cách ngăn chặn stress oxy hóa đến các tế bào. Từ những nghiên cứu trên, có thể xác nhận được tính chất chống lão hóa mạnh mẽ của đông trùng hạ thảo.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu đảm bảo chất lượng, giá thành tốt?

Việc tìm kiếm đông trùng hạ thảo trong tự nhiên rất khó. Tuy nhiên, thật may mắn vì các nhà khoa học đã tìm ra cách nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo từ việc tổng hợp các cơ chất trong điều kiện thích hợp.

Tại Việt Nam, Công ty CP dược thảo Mailands là một trong những đơn vị tiên phong khi nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo. Không chỉ nổi tiếng với các dòng nấm đông trùng hạ thảo tươi, Mailands còn ghi dấu ấn với các dòng viên uống Đông trùng hạ thảo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến.

Nhạc sĩ Phạm Hồng Sơn tại khu nuôi trồng 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Hà Nội

Nấm đông trùng hạ thảo do Dược thảo Mailands nuôi trồng được kiểm nghiệm là có những lợi ích tương tự như trùng thảo tự nhiên, nhưng lại có giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Và đặc biệt, việc nuôi cấy Đông trùng hạ thảo với hệ thống phòng nuôi kiểu mẫu, giúp kiểm soát được vi khuẩn gây hại và các kim loại nặng, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể con người. Đó cũng chính là lý do, đông trùng hạ thảo Mailands là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận nghiêm ngặt FDA Hoa Kỳ.

Chứng nhận FAD nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0916 20 8080 hoặc đến trực tiếp các địa điểm bán hàng của Mailands để trải nghiệm sản phẩm cũng như quy trình nuôi cấy.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/qua-tang-dong-trung-ha-thao/

Trả lời