fbpx

Cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến vấn đề gì?

Các thực phẩm có chứa Kẽm

Trung bình, một người trưởng thành sẽ cần từ 8 – 11mg kẽm mỗi ngày. Nếu không đáp ứng đủ lượng kẽm cần thiết, cơ thể thiếu kẽm sẽ gặp phải vô số các vấn đề dưới đây.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Cơ thể thiếu kẽm dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe

Cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến vấn đề gì?
Cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến vấn đề gì?
  • Gây ra một số bệnh mãn tính

Cơ thể thiếu kẽm dẫn đến những tác động của gốc tự do có hại, gây ra các bệnh như: Bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, bệnh Alzheimer, rối loạn thần kinh… Ngoài ra, thiếu kẽm còn gây ra viêm nhiễm, gây ra tình trạng lâu lành vết thương.

  • Rụng tóc

Kẽm là khoáng chất thiết yếu cho sự nhân lên của tế bào và hấp thụ protein, để có được mái tóc bóng, dày, mượt mà. Do vậy, khi cơ thể thiếu kẽm, rụng tóc là một trong những biểu hiện đầu tiên bạn có thể thấy.

  • Móng giòn dễ gãy và có đốm trắng

Những đốm trắng xuất hiện trên móng tay hay tình trạng móng mọc chậm, giòn và dễ gãy là một trong những bằng chứng của việc cơ thể thiếu hụt kẽm.

  • Xương yếu

Kẽm là một chất khoáng thiết yếu cho sự phát triển và hình thành của xương. Bởi, một trong những chức năng quan trọng của kẽm là tăng trưởng tế bào, thay mới collagen cần thiết để làm cho xương khỏe mạnh. Vậy nên, thiếu kẽm là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng xương yếu.

  • Gặp các vấn đề về răng, miệng

Nghiên cứu trên tờ The Journal of Laryngology & Otology năm 2014 cho thấy cơ thể thiếu kẽm có thể làm tăng nguy cơ loét miệng. Loét miệng làm quá trình hấp thụ thức ăn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bị thiếu kẽm, bạn có thể nhận thấy vị giác thay đổi, xuất hiện rêu lưỡi trắng. Bên cạnh đó, chế độ ăn hàng ngày không đáp ứng cung cấp đủ kẽm cũng gây ra vấn đề răng kém sáng bóng, dễ bị mẻ.

  • Suy giảm thị lực

Kẽm được tìm thấy nhiều trong mắt, đặc biệt là võng mạc. Thành phần này tham gia vào quá trình vận chuyển vitamin A từ gan đến võng mạc, để tạo các sắc tố bảo vệ mắt. Chính vì thế, thiếu kẽm có thể gây ra tình trạng suy giảm thị lực.

  • Rối loạn thính giác

Không chỉ làm suy giảm thị lực, thiếu kẽm còn ảnh hưởng đến thính giác của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy người có lượng kẽm thấp thường dẫn đến tình trạng ù tai.

Có thể bạn vẫn muốn biết thêm:

Làm thế nào để bổ sung kẽm đầy đủ cho cơ thể?

Làm thế nào để bổ sung kẽm đầy đủ cho cơ thể? có lẽ là vấn đề khiến bạn đang băn khoăn nhất ngay lúc này. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giàu kẽm mà bạn có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình:

Các thực phẩm có chứa Kẽm
Các thực phẩm có chứa Kẽm

Tuy nhiên, với một số người việc hấp thụ kẽm qua việc ăn uống lại khá hạn chế. Điều này dẫn đến tình trạng kẽm vẫn thiếu hụt mặc dù có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Để giải quyết vấn đề này, Công ty cổ phần dược thảo Mailands đã nghiên cứu và sản xuất thành công Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps 500. Đây là sản phẩm Đông trùng hạ thảo duy nhất trên thị trường hiện nay có chứa Kẽm Gluconate. Kẽm Gluconate là một dạng kẽm hữu cơ, mang đến sự hấp thụ vượt trội so với việc bổ sung kẽm vô cơ thông thường. Đặc biệt, với dạng bào chế dạng viên nang cứng, sản phẩm mang đến sự tiện lợi cho người dùng, đặc biệt là những người bận rộn không có thời gian chăm sóc sức khỏe cho bản thân.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps 500 hộp 90 viên

Đông trùng hạ thảo Cordyceps 500

Quà tặng đông trùng hạ thảo cũng là món quà quý giá dành tặng cho những người thân yêu của bạn. Hy vọng, với những thông tin cung cấp trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về tầm quan trọng của kẽm, cũng như biết cách bổ sung kẽm, để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: https://duocthaomailands.vn/cach-su-dung-dong-trung-ha-thao-tot-nhat/

Trả lời