Cẩm nang cần biết về Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tươi

Được ví von là “vàng mềm Tây Tạng” Đông trùng hạ thảo tự nhiên từ lâu đã được con người săn lùng, để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, trước tình trạng ngày càng khan hiếm của loại dược liệu tiền tỷ này thì liệu có một giải pháp tối ưu nào thay thế? Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhanh bài viết dưới đây, để bỏ túi ngay những thông tin hữu ích về Đông trùng hạ thảo.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT THÊM:

Trà đông trùng hạ thảo

Mua đông trùng hạ thảo ở Hà Nội

Quà tặng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên
Đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được tìm thấy ở đâu ?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên vô cùng quý hiếm nên hiện nay chúng chỉ được tìm thấy ở vùng Na Khúc – Tây Tạng. Đây là nơi duy nhất trên thế giới đạt đủ các điều kiện về khí hậu, địa lý, khoáng chất để dược liệu này có thể sinh trưởng và phát triển.

Nguồn gốc đông trùng hạ thảo
Nguồn gốc đông trùng hạ thảo

Tại cao nguyên Tây Tạng có độ cao so với mực nước biển là từ 3.500m – 6.000m, có một loại côn trùng tên khoa học là Thitarodes. Loại côn trùng này đẻ trứng trên đất vào mùa thu. Sau một khoảng thời gian, trứng nở, sâu non hình thành và di chuyển vào trong lòng đất. Điều kiện tự nhiên của môi trường tại cao nguyên nơi đây cũng vô cùng thuận lợi ấu trùng lớn lên.

Khi mùa xuân đến, ấu trùng trưởng thành và bắt đầu bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis. Các loại nấm ký sinh trên ấu trùng sâu sẽ phát triển thành các sợi bên trong ấu trùng, hút hết chất dinh dưỡng và ăn sâu non từ trong ra ngoài. Vào thời gian cuối tháng 4, bào tử nấm trong cơ thể ấu trùng phát triển và trùng thảo đầu tiên mọc lên từ đầu của ấu trùng.

Thời gian sinh trưởng mạnh nhất của trùng thảo tập trung vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Đây cũng là thời điểm thu hoạch Đông trùng hạ thảo tự nhiên tốt nhất trong năm.

Sự cạn kiệt về nguồn tài nguyên đông trùng ngoài tự nhiên

Việc tìm kiếm và thu hoạch đông trùng hạ thảo đang ngày càng khó khăn không chỉ bởi tình trạng khai thác quá mức, mà đó còn do điều kiện khí hậu đang chuyển biến theo hướng bất lợi cho sự phát triển của ĐTHT tự nhiên.

Đông trùng hạ thảo muốn sinh trưởng được cần điều kiện nhiệt độ dưới 0 độ C. Điều kiện này chỉ có thể được tìm thấy tại các vùng bị đóng băng vĩnh cửu. Tuy nhiên, theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, nhiệt độ của trái đất hiện nay đã nóng hơn 1 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp, đủ làm tan chảy từ 28 đến 44% băng trên toàn cầu và được cảnh báo sẽ còn tiếp tục nóng hơn nữa.

Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng trên cao nguyên Tây Tạng, các thảm thực vật đã không thể dịch chuyển lên cao trước tình trạng nhiệt độ ấm dần từ năm 2004 đến 2014. Không gặp được điều kiện thuận lợi, những con sâu bướm bị ký sinh mắc kẹt bên dưới, không thể hình thành đông trùng hạ thảo.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn gốc của đông trùng hạ thảo

Cách pha trà đông trùng hạ thảo đúng cách

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo có thể thay thế đông trùng hạ thảo tự nhiên ?

Trước sự cạn kiệt của ĐTHT tự nhiên, các nhà khoa học đã nghiên cứu nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo thành công dựa trên cơ thể ấu trùng (sâu, nhộng) hoặc trên cơ chất từ đậu xanh, gạo lứt (đế sinh khối)… có giá trình sinh học rất cao. Theo như phân tích, nấm đông trùng hạ thảo tươi có khoảng 60 – 80% dược tính của thảo dược tự nhiên nhưng giá thành rẻ hơn và số lượng dồi dào.

Đông trùng hạ thảo tươi
Đông trùng hạ thảo

Vì thế, ĐTHT nhân tạo hoàn toàn có thể thay thế được đông trùng hạ thảo tự nhiên. Đây được xem như giải pháp lý tưởng, để loại dược liệu quý này có cơ hội đến được với nhiều khách hàng, mang lại khả năng phòng bệnh và chữa bệnh hiệu quả.

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo

  • Hàm lượng dinh dưỡng, dược tính cao

Như đã chia sẻ trên đây, Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có hàm lượng dược tính cao. Đặc biệt, vẫn giữ được những hoạt chất sinh học quý làm nên giá trị của đông trùng hạ thảo như: Cordycepin, Adenosine, Selen… Do đó, đông trùng hạ thảo nhân tạo vẫn mang lại nhiều giá trị sức khỏe đến con người.

  • Thời gian nuôi cấy nhanh hơn

Để có Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thì phải trải qua một quá trình ký sinh phức tạp trong điều kiện môi trường, thổ nhưỡng thuận lợi cho sự phát triển. Và mỗi năm, chúng ta chỉ có thể khai thác được loại dược liệu này một lần duy nhất.

Trong khi đó, sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo thì chỉ mất gần 3 tháng từ Đông Trùng Hạ Thảo trên giá thể nhộng tằm trong phòng nuôi cấy.

  • Giá thành hợp lý

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có giá thành rất cao, ước tính ĐTHT Tây Tạng có giá từ 1,5 – 2 tỷ đồng cho 1 kg nên ít ai có thể mua và sử dụng được. Với Đông trùng hạ thảo nuôi trồng thì bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 35 – 40 triệu đồng là đã có được loại dược liệu chất lượng, phục vụ nhu cầu của bản thân.

Cơ sở nuôi trồng đông trùng hạ thảo uy tín tại Việt Nam

Tại nước ta, đông trùng hạ thảo nhân tạo đã được nuôi trồng thành công trên nhộng tằm và cơ chất hữu cơ, mang lại nhiều cơ hội cho khách hàng Việt sở hữu sản phẩm đông trùng hạ thảo chính hãng chất lượng với giá thành phải chăng.

Khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo dành cho khách tham quan được Mailands xây dựng tại 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội.

Tự hào là một trong những địa chỉ có cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Công ty CP dược thảo Mailands hiện là cơ sở đầu tiên trên thị trường Việt có sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ.

Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA

Có được thành quả ấn tượng này, đó là nhờ sự đầu tư bài bản của ban lãnh đạo công ty khi đã xây dựng hệ thống phòng nuôi đông trùng hạ thảo kiểu mẫu sử dụng 100% năng lượng mặt trời, vô trùng, khép kín đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Nếu bạn đang muốn tham quan trực tiếp khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo duy nhất tại trung tâm thủ đô, thì bạn có thể đến trực tiếp số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.

Dược thảo Mailands xứng đáng là cái tên để mọi khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc hỏi về giá đông trùng hạ thảo, vui lòng liên hệ Hotline: 0916 20 8080.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.